Cách sạc pin iphone cực bổ ích mà bạn nên tìm hiểu

Cách sạc pin iphone thế nào? Bạn nên dùng điện thoại đến khi có thông báo pin yếu thì kết nối ngay với bộ sạc, tuyệt đối không để điện thoại sập nguồn ở 5 lần sạc trước tiên và không sạc điện thoại qua đêm. Hãy cùng tìm hiểu về cách sạc pin iphone qua bài viết này nhé!!!

Đặc tính pin trên iPhone ít người biết đến

Pin iPhone là loại pin Li-Ion, vận dụng kim loại Lithium (Liti) để chế tạo. Không giống như các kiểu pin thông thường, pin của iPhone có nhiều ưu thế vượt trội:

  • Khắc phục được vấn đề chai pin do sạc đầy mà không rút điện, vì vậy mà người dùng có khả năng sạc pin iPhone qua đêm mà pin vẫn hoạt động good.
  • Khối lượng pin nhẹ hơn so với pin bình thường.

Chỉ dẫn sạc pin iPhone đúng cách

Cách sạc pin iPhone đúng cách khi mới mua

Chúng ta thường truyền tai nhau rằng khi mới mua điện thoại, ta phải cắm sạc 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên. Nhưng thực tế có cần như vậy hay không? Viên pin bên trong dòng điện thoại iPhone là là dạng pin Li-Ion và với loại pin này, bạn không hẳn phải sạc 3 lần đầu, những lúc 8 tiếng. Cách sạc pin iPhone đúng cách khi mới mua nên được làm như sau:

cách sạc pin iphone-1

– Bạn nên dùng điện thoại đến khi có thông báo pin yếu. lúc đó, hãy kết nối điện thoại với bộ sạc và sạc đến khi pin đầy 100%.

– Đến khi điện thoại đầy pin, bạn chỉ cần giữ sạc tiếp trong khoảng 10 phút đổ lại rồi rút sạc.

– Bạn cần lặp lại quy trình trên trong 5 lần sạc đầu tiên.

– Tuyệt đối không để điện thoại sập nguồn ở 5 lần sạc trước tiên và không sạc điện thoại qua đêm.

Xem thêm Sạc pin điện thoại qua máy tính nên không? Lợi ích và hạn chế là gì?

Hạn chế sạc pin iPhone qua đêm hoặc sạc quá lâu

Sau khi thiết bị được sạc đầy, bạn nên ngắt sạc trong thời gian sớm nhất, không nên kết nối iPhone với bộ sạc quá lâu khi thiết bị đã được nạp đầy năng lượng. Vì lúc đó, bộ sạc vẫn tiếp tục mang lại năng lượng từ từ cho máy để duy trì mức pin 100%, khiến pin phải chịu một lượng tải cao trong thời gian liên tục. Dần dà sẽ khiến pin bị “quá tải” và dễ dẫn đến trạng thái chai pin, tuổi thọ của pin bị rút ngắn.

Không vừa sạc pin vừa dùng điện thoại

Đây ắt hẳn là một cách quá thân thuộc và luôn luôn được nhắc đến khi sạc các điện thoại di động, không riêng gì điện thoại iPhone. phần đông người có thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Điều này khiến iPhone mau bị chai pin hơn, làm rút ngắn tuổi thọ pin iPhone.

Không để iPhone sập nguồn rồi mới sạc

cách sạc pin iphone-2

Một trong những thói quen dùng điện thoại sai lầm mà phần đông người mắc phải đấy chính là sử dụng pin đến khi cạn kiệt, điện thoại sập nguồn rồi mới thực hiện cắm sạc. Trên thực tế, việc này gây hại rất nhiều cho viên pin, nhất là dạng pin Li-Ion bên trong iPhone. Dòng pin này sẽ ngày càng hao mòn nếu như bạn liên tục vận dụng trong hiện trạng pin yếu.

Bên cạnh đónếu để pin cạn kiệt, điện thoại sập nguồn mới khởi đầu sạc thì pin sẽ rất khó nhận năng lượng nạp vào, từ đó dẫn đến trạng thái kéo dài thời gian sạc pin. Nếu như hiện trạng này kéo dài thì sẽ khiến pin bị chai, không còn nhận và giữ năng lượng cấp vào được nữa.

Xem thêm Cách kiểm tra số lần sạc và độ chai Pin trên thiết bị Iphone

Không để iPhone quá nóng khi sạc pin

Trước khi cắm sạc điện thoại iPhone, bạn nên đảm bảo thiết bị đang ở nhiệt độ thông thường, không bị quá nóng. Vì khi cắm sạc, năng lượng nạp vào khiến iPhone nóng lên, nếu thiết bị đã bị nóng trước đó thì rất có thể sẽ gây ra hiện trạng quá nhiệt, khiến các linh kiện bên trong bị hỏng hóc, pin cũng cũng dễ bị quá tải. tình trạng tệ hơn là có khả năng gây cháy nổ, không an toàn cho người dùng.

Mách bạn mẹo dùng iPhone kéo dài tuổi thọ pin

cách sạc pin iphone-3

Tuổi thọ pin iPhone phụ thuộc rất nhiều vào cách dùng hằng ngày. Sau đây là một số gợi ý hay người dùng không nên bỏ qua:

  • Ưu tiên sử dụng WiFi hơn 3G: Việc dùng 3G thường xuyên sẽ khiến máy dễ nóng hơn, ảnh hưởng đến hiệu năng và tuổi thọ của pin iPhone. Vì vậykhách hàng nên ưu tiên dùng WiFi hơn.
  • Giảm độ sáng màn hình: Việc giảm độ sáng màn hình giúp iPhone của bạn tiết kiệm pin có kết quả tốt hơnnhất là đối với điện thoại mới mua, vừa được kích hoạt, người dùng có thể thực hiện dễ dàng bằng việc thiết lập chuyển đổi độ sáng trong mục thiết lập.
  • Tắt đèn LED thông báo: Khi không thực sự quan trọng, bạn nên tắt đèn LED thông báo trên iPhone để tránh gây hao pin.

Xem thêm Cách sạc pin iPhone đúng cách giúp điện thoại bạn không bị chai pin

Tạm kết

Qua bài viết trên thì iphonevietnam.vn đã cung cấp mọi thông tin về cách sạc pin iphone cực kỳ bổ ích. Hy vọng với mọi thông tin và kiến thức trên sẽ giúp người đọc có những thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.dienmayxanh.com, www.thegioididong.com, dienmaycholon.vn, www.nguyenkim.com)