Iphone có hao pin không? Những lý do gây hao pin trên iPhone

Iphone có hao pin không? Nếu như bật dịch vụ định vị, công dụng này sẽ liên tục phải hoạt động để xác định vị trí khiến iPhone nhanh hết pin hơn, ngoài ra iphone còn tự động cập nhật ứng dụng liên tục cũng là một phần làm hao pin. Hãy cùng tìm hiểu về Iphone có hao pin không nhé!!! 

Lý do tại sao iPhone nhanh hết pin

Nhà tăng trưởng Apple vẫn chưa tìm được phương pháp triệt để cho việc vì sao iPhone kể cả những chiếc điện thoại iPhone 14, iPhone 14 Plus mới ra không lâu cũng nhanh hết pin. Ngoài ra, thói quen dùng điện thoại của bạn cũng ảnh hưởng đến việc iPhone nhanh hết pin.

Những lý do gây hao pin trên iPhone

Cập nhật áp dụng tự động

Tính năng tự động cập nhật áp dụng mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiênchức năng này nếu công việc liên tục sẽ khiến cho iPhone cực kỳ nhanh hết pin và ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của máy.

iphone có hao pin không-1

Do đó nếu không quá thiết yếu bạn hãy tắt công dụng tự động cập nhật áp dụng này đi và chuyển sang cập nhật thủ công.

Sử dụng công cụ tìm kiếm Spotlight

Những gợi ý của trợ lý ảo Siri sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng như: truy xuất nhanh vào siteáp dụng hay gọi thoại,… Ngoài việc khiến người dùng mất đi tính riêng tư thì đây là nguyên nhân gây hao pin trên iPhone ít người biết tới do phải cập nhật dữ liệu liên tục.

Xem thêm Cách sạc pin iPhone đúng cách giúp điện thoại bạn không bị chai pin

Luôn bật định vị

Nếu như bật dịch vụ định vị, công dụng này sẽ liên tục phải hoạt động để xác định vị trí khiến iPhone nhanh hết pin hơn. Vì lẽ đó nếu như không quá không thể thiếu các bạn hãy tắt công dụng bày đi để hạn chế ngốn pin cho điện thoại.

Để quá nhiều thông báo ở trung tâm thông báo

Những lúc có mặt Thông báo, màn hình iPhone sẽ sáng lên. nhưng iOS lại bổ sung 1 tính năng đấy là khêu gợi lại thông báo màn hình vẫn khiến màn hình sáng lên trong một khoảng thời gian cố định nếu như không tắt đi. Và đây là lý do gây hao pin trên iPhone.

iphone có hao pin không-2
Các nàng hãy cân nhắc việc cho phép nhận thông cáo của các ứng dụng sao cho hợp lý nhất, các bạn có thể cài cố định lại để điều chỉnh những áp dụng nào cần nhận thông cáoứng dụng nào không.

Cách khắc phục tình trạng hao pin iPhone khi cập nhật iOS

Chỉnh lại độ sáng màn hình

Màn hình chính là chức năng ngốn nhiều pin nhất của điện thoại smartphone, và iPhone cũng không phải là một ngoại lệ. Cho dù trên điện thoại iPhone có trang bị các cảm biến ánh sáng để giúp màn hình có khả năng thay đổi độ sáng màn hình tùy thuộc vào môi trường. Tuy nhiêncó nhiều khi các cảm biến này công việc không được tốt (thường do để iPhone tại các nơi có nhiệt độ cao), khiến màn hình sáng quá mức không thể thiếu khiến cho iPhone nhanh hết pin.

Để cải thiện tình trạng pin iPhone tụt nhanh bất thường này, bạn hãy tắt chức năng thay đổi tự động độ sáng và thực hiện thay đổi độ sáng màn hình bằng tay.

iphone có hao pin không-3

Kiểm soát dịch vụ định vị Location Services

Dịch vụ định vị Location Services là một dịch vụ của iOS giúp theo dõi vị trí của bạn suốt cả ngày, và nó là một công việc dạng chạy nền. Đây chính là một trong các dịch vụ dẫn đến tình trạng iPhone hao pin một cách nhanh chóng trên iOS. Để tiết kiệm pin điện thoại bạn có thể tắt hẳn dịch vụ này và có khả năng bật lại khi cần thiết. Hoặc bạn có khả năng linh hoạt thay đổi các cài cố định để tắt dịch vụ này trên những áp dụng không không thể thiếu.

Tắt “Làm mới ứng dụng trong nền”

Các áp dụng kênh Facebook, Twitter,… sẽ luôn tái tạo thông tin của chúng kể cả khi bạn không sử dụng. Đây cũng là một trong những tác nhân gây ra trạng thái iPhone nóng máy nhanh hết pin. Vì thếbạn nên tắt chế độ này trên những áp dụng không không thể thiếu để giảm nhẹ tình trạng hao pin trên iOS của điện thoại iPhone.

Bật chế độ “Nguồn điện thấp”

Đây chính là một tính năng trên iOS của điện thoại iPhone giúp bạn tiết kiệm pin. Khi kích hoạt chức năng này, các áp dụng chạy ngầm trên điện thoại iPhone sẽ dừng hoàn toàn, thời gian sáng màn hình giảm, giúp cấp độ hao pin điện thoại của bạn sẽ giảm xuống dưới mức thấp nhất.

Tính năng này thường có thể được tự động bật khi điện thoại của bạn đang ở mức pin thấp. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có khả năng tự kích hoạt bằng tay.

Xem thêm Lỗi pin ảo trên điện thoại iPhone: Nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng

Tạm kết

Qua bài viết trên thì iphonevietnam.vn đã cung cấp mọi thông tin về iphone có hao pin không cực kỳ bổ ích. Hy vọng với mọi thông tin và kiến thức trên sẽ giúp người đọc có những thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.dienmayxanh.com, www.thegioididong.com, dienthoaivui.com.vn, viettelstore.vn)