Cách sạc pin iPhone đúng cách giúp điện thoại bạn không bị chai pin

cách sạc pin iPhone đúng cách

Sạc điện thoại nói chung và sạc iPhone nói riêng không hề khó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sạc ra sao là đúng cách. Cách sạc ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của pin. Để giúp pin tăng tuổi thọ, bạn cần nắm được những cách sạc pin iPhone đúng cách mà iphonevietnam tổng hợp được qua bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu đặc tính pin trên các dòng máy iPhone

Nếu nói về dòng smartphone đang thống trị trên thị trường vào thời điểm hiện tại, thì chắc chắn không thể nằm ngoài 2 cái tên Apple và Samsung. Số lượng người sử dụng Samsung rất nhiều, tuy nhiên người sử dụng iPhone cũng không ít. Thế nhưng, trong số người dùng iPhone, không phải ai cũng xác định được đặc tính pin của dòng điện thoại này.

cách sạc pin iPhone đúng cách

Pin iPhone thực chất là loại pin Li-Ion, được chế tạo từ kim loại Lithium. Pin của thương hiệu smartphone này không giống như các kiểu pin thường thường khác. Nó sở hữu rất nhiều ưu thế và đặc tính riêng. Nhất định như sạc đầy mà không cần rút điện, khối lượng pin nhẹ hơn loại pin thường thường rất nhiều.

2. Cách sạc pin iPhone đúng cách

Cách sạc pin iPhone đúng cách như thế nào thì bạn hãy “bỏ túi” những bí kíp nhỏ hữu ích sau:

Khi nào nên sạc pin điện thoại?

Đa số người dùng thường hay có thói quen sử dụng cạn pin rồi mới cắm sạc, tuy nhiên việc này hoàn toàn không đúng, tốt nhất là nên sạc pin khi máy còn ở mức từ 30% – 50% pin, tránh trạng thái để máy còn dưới 20% pin.

Bên cạnh đó, chúng ta nên rút phích cắm khi máy chạm tới mức 100%, và không nên để máy sạc qua đêm. Nếu như bạn thường xuyên để máy sạc đầy quá lâu, pin sẽ xuống cấp nhanh chóng.

Không nên sạc pin iPhone qua đêm

iPhone được cấu tạo từ pin lithium-ion. Viên pin này sẽ diễn ra tình trạng hao mòn nhanh hơn bình thường, nếu điện thoại vẫn được tiếp tục cắm sạc khi pin đã đầy.

Apple cũng khuyến nghị, bạn nên cố gắng duy trì pin iPhone được sạc từ 40 đến 80%. Sạc đến 100% hoặc dùng pin cạn kiệt đến mức 0% sẽ nhanh chóng dẫn đến trạng thái chai pin.

Có nên sạc pin đến 100% không?

Cách sạc pin iPhone đúng cách là không nên sạc qua đêm, có nhiều lời khuyên cho rằng chúng ta nên xả cạn pin đến 0% rồi sạc đầy 100% ít nhất 1 lần mỗi tháng, việc này giúp hiệu chỉnh lại pin cũng giống như việc khởi động lại máy. Để giữ cho pin được tốt hơn, chúng ta không nên sạc đầy 100%.

cách sạc pin iPhone đúng cách

Dùng bộ sạc chính hãng, chất lượng

Cách sạc pin iPhone đúng cách hiệu quả và tối ưu nhất, bạn nên dùng bộ sạc chính hãng đi kèm với thiết bị của mình. Bộ sạc hàng hiệu có sự tương thích tuyệt đối và giúp bạn nạp đầy iPhone nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tin sử dụng bộ sạc được biết đến từ các nhà cung cấp có liên kết với Apple như Belkin, Juice,… Tuyệt đối hạn chế sử dụng các sản phẩm giả mạo rẻ tiền hoặc không chính hãng trên thị trường, vì nó có thể làm hỏng thiết bị. Trong một vài tai nạn hy hữu khác, bộ sạc không chính hãng còn có thể dẫn đến hiện trạng cháy, nổ thiết bị.

Tránh nhiệt độ môi trường quá cao

Thường thường, các thiết bị điện tử bạn được thiết kế hoạt động tốt trong điều kiện khoảng từ 16 đến 22 độ C. Đặc biệt nhấtnếu như dùng thiết bị trong môi trường có nhiệt độ cao hơn 35 độ C, bạn sẽ làm hỏng viên pin của mình vĩnh viễn.

Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại trong môi trường nhiệt độ cao, tuyệt đối không để điện thoại vào cốp xe, hoặc gần các thiết bị tỏa nhiệt như: Nồi cơm điện, bếp, lò sưởi, máy sấy,…

Không sử dụng máy khi đang sạc

Chúng ta thường hay có thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại, điều này được nhiều nhà cung cấp cảnh báo đến người sử dụngtuy nhiên việc này ít có ai để ý đến. Khi chúng ta vừa sạc vừa dùng dễ khiến pin xuống cấp nhanh, ngoài ra, chưa kể đến sự cố cháy nổ.

Nếu như bất đắc dĩ vừa sử dụng vừa sạc thì bạn nên sử dụng sạc hàng hiệu, chất lượng để đảm bảo an toàn và có thể hạn chế được tình trạng cháy nổ khi vừa sử dụng vừa sạc.

Tạm thời tháo bỏ ốp (case) iPhone khi sạc

Ốp lưng iPhone có thể là nguyên nhân gián tiếp giúp tăng nhiệt độ của thiết bị trong quá trình sử dụng và sạc pin. Giống như trường hợp sử dụng điện thoại trong môi trường nhiệt độ cao, sạc thiết bị của bạn cùng với ốp lưng có thể làm ra nhiệt lượng dư thừa và làm liên quan đến dung lượng pin.

cách sạc pin iPhone đúng cách

Thế nên, cách sạc pin iPhone đúng cách hãy tạm thời tháo bỏ ốp iPhone khi sạc. Việc làm này có thể mất thời gian hơn bình thường một títuy nhiên nó sẽ giúp cải thiện tuổi thọ của viên pin trông thấy đấy!

3. Kết bài

Hy vọng, với những chú ý trên về cách sạc pin iPhone đúng cách, khai thác tối đa hiệu năng pin điện thoại cũng như kéo dài tuổi thọ của pin. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm: Top ứng dụng kiếm tiền online trên điện thoại hữu ích nhất

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:keythuthuat,muaiphone,chotot)