Sạc pin điện thoại qua máy tính nên không? Lợi ích và hạn chế là gì?

sạc pin điện thoại qua máy tính

Cổng USB là một trong những chuẩn kết nối của máy tính tới các thiết bị ngoại vi phổ biến nhất. Ở thời điểm hiện tại, khó có thể tìm thấy chiếc máy tính nào không có cổng USB trang bị trên máy. Và tất nhiên, có cái tiện là điện thoại có thể kết nối từ cổng này để truyền dữ liệu cũng giống như sạc cho thiết bị ! Vậy sạc pin điện thoại qua máy tính tốt hay không ? Bạn cùng tìm hiểu và phân tích với iphonevietnam qua một vài chia sẻ phía dưới đây nhé!

1. Sạc pin điện thoại qua máy tính nên hay không?

sạc pin điện thoại qua máy tính

Lợi ích của việc sạc pin điện thoại qua máy tính

– Sự tiện lợi: Cách sạc pin điện thoại qua máy tính có thể giúp bạn làm nhiều việc cùng một lúc, trong quá trình làm việc với máy tính, bạn cũng có thể làm đầy pin cho điện thoại của mình.

– Làm việc với dữ liệu của điện thoại trên máy tính: Trong một số trường hợp bạn cần phải thực hành các bước với dữ liệu của điện thoại như: Hình ảnh, clip, âm thanh,… bạn có thể vừa sạc vừa làm việc với các dữ liệu đó bằng điều này. Hơn nữa, nếu nơi thực hiện công việc không có Internet, bạn cũng có thể truyền tệp nhanh chóng bằng cáp USB.

– Nguồn điện ổn định: Khác với nguồn điện truyền trực tiếp từ ổ cắm, máy tính sử dụng pin lưu trữ và nguồn điện này hết sức ổn định. Việc này giúp cho bạn tránh được tình trạng cháy, nổ như khi sử dụng củ sạc thông thường.

Hạn chế của việc sạc pin điện thoại qua máy tính

– Ảnh hưởng đến pin điện thoại (về lâu dài): Đa số các thiết bị di động thời điểm hiện tại, được trang bị pin Lithium và loại pin này có nhu cầu rõ ràng về điện áp sạc. Việc sạc thông qua cáp USB không cung cấp dòng điện đủ mạnh để viên pin hoạt động hết công suất, do đó sẽliên quan đến độ bền của pin điện thoại về lâu dài.

– Sạc chậm: Cũng ảnh hưởng tới vấn đề điện áp, do điện áp truyền qua cổng USB không đủ lớn nên cách này sẽ làm điện thoại lâu đầy hơn bình thường, vì thế mất nhiều thời gian hơn.

sạc pin điện thoại qua máy tính

– Nguy cơ nhiễm virus: Hơn nữamột số loại virus, mã độc có năng lực tương thích với cả điện thoại và máy tính có thể xâm nhập vào điện thoại của bạn dễ dàng qua cổng USB.

2. Tìm hiểu chỉ số nguồn điện trên củ sạc điện thoại và máy tính

Thường thông số về nguồn điện có thể được ghi trên vỏ ngoài của củ sạc. Tùy từng dòng điện thoại mà sẽ có những thông số không giống nhauNhưng mà, đa số các dòng điện thoại ở thời điểm hiện tại, có thể được trang bị nguồn điện 5V. Một số ít trang bị nguồn điện 0.5A cho đến 1.5A.

Chính bởi vậy, bạn sẽ thoải mái sử dụng củ sạc của dòng điện thoại này để sạc cho dòng điện thoại khác.

Tương tự, máy tính cũng cung cấp dòng điện tiêu chuẩn và ổn định với thông số 5V. Một số dòng máy tính Windows có thể cho ra dòng điện 0.5A và 1A tùy thuộc vào cổng USB sử dụng.

3. Mẹo sạc pin điện thoại qua máy tính đúng cách nhất

Dù chúng tôi không khuyến khích việc sạc pin điện thoại qua máy tính, nhưng nếu như bạn là một người có thói quen đó, có một vài mẹo để bạn sẽ thực hiện việc sạc pin đúng cách.

  • Đầu tiênbạn cần phải biết đến thuật ngữ “sạc nhỏ giọt”. Đó là khi pin đã được sạc đầy, độ tự phóng điện khiến cho viên pin đánh mất khoảng 5% so với dung lượng hiển thị và khi đó máy tính sẽ sạc bù vào để lại làm đầy pin.

sạc pin điện thoại qua máy tính

Ví dụ: Khi màn hình điện thoại hiển thị 100% pin, công suất thực tế có thể chỉ là 95% hoặc ít hơn. Cho nên một khi sạc điện thoại bằng USB máy tính, đừng rút điện thoại ra liền lúc đó, mà hãy cắm sạc thêm khoảng 30 phút nữa. Điều này sẽ giúp pin của điện thoại mạnh hơn và bảo vệ các yếu tố trong pin và giúp pin dùng được lâu hơn.

  • Thứ hai, bạn chỉ nên cắm sạc vào những máy tính đáng tin cậy. Phòng thí nghiệm Kaspersky đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy thiết bị di động để lộ lại một chuỗi dữ liệu trong quá trình kết nối với PC, lượng dữ liệu này đủ để một hacker có ý đồ xấu xâm nhập và đánh cắp dữ liệu của bạn.

4. Kết bài

Với những thông tin trên, mong rằng sẽ trả lời được câu hỏi thắc mắc của bạn về vấn đề: sạc pin điện thoại qua máy tính nên hay không? Hãy theo dõi và ủng hộ blog của bên chúng tôi để nhận biết thêm nhiều thông tin bổ ích nữa nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết của chúng tôi!

Xem thêm: Review Top điện thoại màn hình cong nổi tiếng nhất

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:keythuthuat,muaiphone,chotot)