Siri ảo là gì? Những khả năng nổi bật của Siri mà bạn nên biết

Siri ảo là gì? Siri là trợ lý kỹ thuật số được tích hợp sẵn trên các thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple, có quyền truy cập vào mọi ứng dụng đã được tích hợp sẵn trên thiết bị Apple như: mail, danh bạ, tin nhắn. Hãy cùng tìm hiểu về siri ảo là gì qua bài viết này nhé!!!

Siri là gì?

Siri là trợ lý kỹ thuật số được tích hợp sẵn trên các thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple. Công cụ này được điều khiển bằng giọng nói trực tiếp để tìm kiếm hoặc thực hiện việc hoàn thành công việc trên thiết bị theo yêu cầu của khách hàng.

siri ảo là gì-1

Siri là một trợ lý ảo thông minh được nhà cung cấp Apple cung cấp mặc định cho người dùng. Khách hàng có thể cố định câu hỏi Siri hoặc yêu cầu mở một ứng dụng trên điện thoại hay thay mình làm một việc gì đó khi không rảnh tay.

Trợ lý ảo Siri có quyền truy cập vào mọi ứng dụng đã được tích hợp sẵn trên thiết bị Apple như: mail, danh bạ, tin nhắn, bản đồ….. khách hàng chỉ cần điều khiển bằng giọng nói, Siri có thể truyền tải hoặc tìm kiếm dữ liệu theo đòi hỏi.

Xem thêm Nên mua Iphone 11 hay Iphone 11 Pro Max

Những khả năng nổi bật của Siri

Tìm kiếm bằng Siri

Tìm kiếm bằng Siri được người dùng đánh giá cao và khen ngợi về sự tiện dụng của nó. Siri có thể sử dụng rất nhiều dịch vụ Websitethu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau để đem lại kết quả gọn gàng cho những gì bạn tìm kiếm.

VD: Bạn muốn tìm số máy người thân. Bạn chỉ cần nói tên người cần tìm, Người trợ lý thông minh này sẽ tìm kiếm giúp bạn cách rất nhanh.

Tạo lời nhắc

Công dụng tạo lời nhắc đó là việc ghi nhớ tất cả mọi thứ trên Siri và Siri hiện lên và nhắc cho bạn. Chỉ cần nói đơn giản “remind me to…” và Siri sẽ ngaytức thì thêm lời nhắc đấy vào ứng dụng Reminders trên thiết bị.

Tạo sự kiện

Có những sự kiện bạn cần phải đặt lịch thì Siri có khả năng làm điều đó cho bạn. Chỉ cần nói với Siri tạo một sự kiện “tên sự kiện” vào ngày và thời gian này, Siri sẽ thêm thông tin về vào lịch cho bạn. một khi ghi lại hết toàn bộ chi tiết, Siri sẽ hỏi lại để công nhận.

Đặt báo thức

Bạn sợ ngủ quên hoặc bạn muốn Siri nhắc nhở bạn đã tới giờ tiến hành một ngành nghề gì đấy thì Siri là một sự lựa chọn không làm bạn thất vọng.

Tìm và đọc email

siri ảo là gì-2

Siri có thể giúp bạn tìm email thông qua đề tài, người gửi và thời gian. Khi mà đã tìm thấy mail, Siri có thể đọc nó giúp cho bạn, hoặc ấn vào email đấy để chuyển sang ứng dụng email của thiết bị.

Xem thêm Cách kiểm tra độ chai pin iphone hiệu quả nhất khi cần thay pin

Khả năng có ích khác

Ngoài những tiện ích trên thì Siri còn có những khả năng hữu dụng khác như truy nhập vào cài cố định ứng dụng, viết ghi chú, đọc tin nhắn, đổi cơ quanthực hiện phép tính,… Trong tương lai nhà cung cấp có khả năng sẽ còn nâng cấp các tiện ích ở trợ lý Siri.

Gọi điện thoại

Khi bạn cần gọi điện thoại cho ai đó. Ngoài những người có trong danh bạ, bạn sẽ đòi hỏi Siri gọi một số điện thoại, xem lịch sử cuộc gọi và xem cuộc gọi nhỡ, và có khả năng hầu như tất cả các tính năng trong ứng dụng của iPhone.

Gửi tin nhắn

Bạn có thể yêu cầu Siri gửi tin nhắn đến một người trong danh bạ, nó sẽ hỏi lại bạn muốn gửi nội dung gì. Sau khi tin nhắn hoàn thiệnbạn sẽ đòi hỏi gửi nó đi hoặc hủy tin nhắn.

Kích hoạt và sử dụng trợ lý ảo Siri trên Iphone như thế nào?

Với nhiều chức năng có ích như vậy, bạn có thể kích hoạt Siri trên Iphone theo các quy trình sau đây.

Quy trình 1:Truy cập vào Cài cố định

siri ảo là gì-3

Quy trình 2: Vào mục Siri và Tìm kiếm. Tại đây hãy kéo thanh gạt để bật Siri và tùy chỉnh các tùy chọn phù hợp với nhu cầu vận dụng.

Quy trình 3: Để sử dụng Siri, nhấn giữ phím Home trong vài giây hoặc phím giữa trên tai nghe earpods và nói Hey, Siri.

Xem thêm TOP 7 ứng dụng hay cho Android hoàn toàn miễn phí mới nhất 2021

Tạm kết

Qua bài viết trên thì iphonevietnam.vn đã cung cấp mọi thông tin về siri ảo là gì cực kỳ bổ ích. Hy vọng với mọi thông tin và kiến thức trên sẽ giúp người đọc có những thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (fptshop.com.vn, www.thegioididong.com, www.topzone.vn, vione.ai)