Cách kiểm tra độ chai pin iphone hiệu quả nhất khi cần thay pin

Cách kiểm tra độ chai pin iphone – Bài viết sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số cách kiểm tra pin iphone, số lần sạc pin của iphone sau một thời gian sử dụng hoặc khi bạn muốn mua 1 chiếc iphone cũ và muốn kiểm tra tình trạng sức khỏe của pin.

Cách kiểm tra độ chai pin iphone

Cách kiểm tra độ chai pin iphone hiệu quả
Cách kiểm tra độ chai pin iphone

Dưới đây sẽ là 2 cách kiểm tra độ chai pin iphone để bạn đọc có thể tham khảo:

>>>Xem thêm :Cách mở khóa Iphone bị dính iCloud bằng iTunes

Cách kiểm tra độ chai pin iphone​ với Battery Life

Battery Life là một ứng dụng trên iphone giúp bạn có thể nhanh chóng biết được tình trạng của pin như: mức độ chai pin, dung tích, số lần sạc, nhiệt độ của pin vv…

Với ứng dụng Battery Life sẽ có ưu điểm là giúp bạn kiểm tra pin iphone một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Tuy nhiên nhược điểm là độ chính xác chỉ ở mức tương đối, mang tính chất tham khảo nhanh.

Cách kiểm tra pin iphone với iBackupBot (sử dụng máy tính)

Bên trên chúng ta vừa tìm hiểu cách kiểm tra độ chai pin iphone thông qua ứng dụng Battery Life trên iphone. Tuy nhiên như đã nói độ chính xác của ứng dụng trên chỉ mang tính chất tham khảo nhanh, vì độ chính xác chỉ tương đối.

iPhone Fold sẽ có màn hình 7,5 inch - VnExpress Số hóa
Cách kiểm tra pin iphone với iBackupBot (sử dụng máy tính)

Nếu như bạn muốn kiểm tra pin iphone một cách chính xác thì có thể áp dụng cách dưới đây thông qua iBackupBot phần mềm kiểm tra độ chai pin, kiểm tra số lần sạc pin iphone vv… với thông tin chính xác hơn, với cách này đòi hỏi bạn cần có máy tính nhé.

Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt phần mềm iBackupBot: https://www.icopybot.com/itunes-backup-manager.htm

Lưu ý:

Để có thể sử dụng iBackupBot yêu cầu máy tính của bạn đã cài đặt itunes, nếu chưa có bạn có thể tải itunes tại đây.

Sau khi cài đặt 2 phần mềm trên thành công lúc này bạn tiến hành cắm kết nối iphone với máy tính thông qua cáp USB. Tiếp theo khởi động phần mềm iBackupBot lên, Chọn thiết bị iphone của bạn và nhấn More Information. 

Sẽ có một bảng thông tin về pin iphone của bạn hiện ra. Lúc này bạn sẽ thấy các thông số sau:

  • CycleCount: Số lần sạc đầy Full pin (100%).
  • DesignCapacity: dung lượng pin tối đa ban đầu.
  • FullChargeCapacity: dung lượng pin tối đa hiện tại.

Kiểm tra trực tiếp trên iPhone (không cần Jailbreak)

Ưu điểm: Độ chính xác tuyệt đối vì dữ liệu được lấy từ chính Apple.

Nhược điểm: Phải chờ từ 1 đến 2 ngày mới biết kết quả.

Hướng dẫn:

Các bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Chuẩn đoán & Sử dụng > Gửi tự động.

Sau khoảng 1, 2 ngày thì bạn sẽ nhận được một file chứa toàn bộ thông tin về chiếc iPhone của bạn. Để xem mức độ chai pin các bạn tiếp tục vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Chuẩn đoán & Sử dụng > Gửi tự động > Tìm đến file log-aggregated-2016…

Sau khi bấm vào nó toàn bộ thông tin về chiếc iPhone của bạn sẽ hiện ra, bạn kéo xuống gần cuối ở mục com.apple.snapshot.battery.maxCapacity con số đó chính là số dung lượng pin còn lại của bạn. Như trong hình các bạn có thể thấy pin của mình chỉ còn 1200 mAh so với 1430 mAh lúc xuất xưởng.

Sử dụng Battery Life (trực tiếp trên iPhone không Jailbreak)

Cách kiểm tra độ chai pin iphone ưu điểm: Đơn giản, nhanh chóng biết kết quả ngay.

Nhược điểm: Độ chính xác tương đối, chỉ mang tính tham khảo nhanh.

Hướng dẫn:

Sau khi mở ứng dụng lên, ứng dụng sẽ cho bạn biết mức độ chai pin của bạn ngay mà không cần làm gì cả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra mức pin, dung tích, chu kỳ (số lần sạc), nhiệt độ cũng như mức dung lượng pin đã bị mất ngay trong ứng dụng.

>>>Xem thêm: REVIEW Nubia Red Magic 3s đỉnh cao gamming

Hiệu năng bình thường

Cách kiểm tra độ chai pin iphoneDung lượng tối đa 100% và Dung lượng hiệu năng đỉnh báo: “Pin của bạn đang được hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường”, thì pin của bạn vẫn bình thường, chưa bị chai chút xíu nào. Nếu dung lượng tối đa thấp hơn 100% thì pin bắt đầu bị chai nhẹ, và thấp quá thì sẽ hiện thông báo như ở mục 5 của phần này.

Tính năng Quản lý hiệu năng được áp dụng

Dấu hiệu của việc Quản lý hiệu năng đã được áp dụng là bạn sẽ thấy thông báo sau: “iPhone này đã bị tắt nguồn đột ngột vì pin không thể cung cấp công suất đỉnh cần thiết. Quản lý hiệu năng đã được áp dụng để giúp ngăn tình trạng này xảy ra lần nữa. Tắt…”

Trong trường hợp này bạn có thể bấm Tắt… để tắt chức năng quản lý hiệu năng. Lưu ý là khi bạn tắt tính năng này đi thì bạn sẽ không được phép mở nó trở lại. Nó sẽ chỉ tự động bật lên khi máy bạn có tình trạng tắt nguồn đột ngột một lần nữa.

Không xác định được tình trạng pin

iPhone 8 64 GB hàng chính hãng giá cực rẻ tại thành phố Hồ Chí Minh | Công nghệ
Không xác định được tình trạng pin

Cách kiểm tra độ chai pin iphone tình trạng này xảy ra khi ở dòng Dung lượng tối đa không hiển thị phần trăm, kèm theo dưới Dung lượng hiệu năng đỉnh là thông báo: “iPhone này không thể xác định tình trạng pin. Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple có thể bảo trì pin. Tìm hiểu thêm về tùy chọn bảo trì…”.

Điều này cho bạn biết rằng viên pin đang sử dụng không đúng hoặc linh kiện pin không rõ nguồn gốc. Kiểu như pin bạn thay là pin lô.

Qua bài viết trên của iphonevietnam.vn đã cho các bạn biết về cách kiểm tra độ chai pin iphone hiệu quả nhất khi cần thay pin. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

>>Xem thêm: Review điện thoại oppo a5 2020 – Giá tốt nhất thị trường

Mỹ Phượng-tổng hợp

Tham khảo ( khanhkhiem, congthanhmobile, … )