Sạc iphone nhiều tốt không? Chỉ dẫn sạc pin iPhone đúng cách

Sạc iphone nhiều tốt không? Bạn nên sạc Iphone khi điện thoại báo còn 20% pin và không nên sạc đủ 100%, ngoài ra bạn không nên sạc nhiều lần trong ngày để giữ được tuổi thọ cho pin tốt hơn, giúp bạn sử dụng được lâu hơn. Hãy cùng tìm hiểu về sạc iphone nhiều tốt không nhé!!!

Nghiên cứu về dòng pin của iPhone

Pin iPhone là dạng pin Li-Ion và được cấu tạo từ kim loại Lithium. Viên pin của iPhone có khá nhiều điểm mạnh Đặc biệt như giảm thiểu được trạng thái chai pin bởi tác nhân đã sạc đầy mà không rút điện ra và trọng lượng của pin thấp hơn so với những loại thông thường khác.

Những cách sạc pin iPhone sai lầm

Không ít người thường dễ vướng phải những sai lầm khi sạc pin iPhone như để pin cạn dưới 20% mới sạc, sạc pin qua đêm, để yên ốp lưng khi sạc, vừa sử dụng điện thoại vừa sạc hay dùng các thiết bị sạc không rõ nguồn gốc,… Những cách sạc sai lầm này có thể dẫn đến chai pin, giảm tuổi thọ pin hay thậm chí dẫn tới tình trạng cháy nổ rất nguy hiểm.

Xem thêm Top những hãng sạc dự phòng tốt nhất hiện nay

Chỉ dẫn sạc pin iPhone đúng cách

Bí quyết sạc pin iPhone đúng hướng dẫn khi mới mua

Chúng ta thường truyền tai nhau rằng khi mới mua điện thoại, ta phải cắm sạc 8 tiếng trong 3 lần sạc trước tiên. Nhưng thực tế có cần như vậy hay không? Viên pin bên trong dòng điện thoại iPhone là là dạng pin Li-Ion và với loại pin này, bạn không luôn phải sạc 3 lần đầu, những lúc 8 tiếng. cách sạc pin iPhone đúng hướng dẫn khi mới mua có thể được thực hiện như sau:

sạc iphone nhiều tốt không-1

– Bạn cần phải sử dụng điện thoại đến khi có thông cáo pin yếu. Khi đó, hãy liên kết chặt chẽ điện thoại với bộ sạc và sạc đến khi pin đầy 100%.

– Đến khi điện thoại đầy pin, bạn chỉ phải giữ sạc tiếp trong khoảng 10 phút đổ lại rồi rút sạc.

– Bạn cần lặp lại bước trên trong 5 lần sạc trước tiên.

Không vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

Đây ắt chắc hẳn một bí quyết quá thân quen và đều đặn được nhắc đến khi sạc các điện thoại di động, không riêng gì điện thoại iPhone. Không ít người có thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại. việc làm này khiến iPhone mau bị chai pin hơn, làm rút ngắn tuổi thọ pin iPhone.

Việc vừa dùng điện thoại vừa sạc sẽ khiến điện thoại nóng lên một cách nhanh chóng, thậm chí còn dẫn đến nhiều sự cố trầm trọng như thối dây sạc, chạm chập, cháy nổ. Vì thếcách sạc pin iPhone đúng hướng dẫn đó chính là liên kết chặt chẽ bộ sạc và thiết bị, để thiết bị thảnh thơi trong lúc nạp đầy năng lượng rồi mới bắt đầu dùng.

Xem thêm Sạc pin điện thoại qua máy tính nên không? Lợi ích và hạn chế là gì?

Không để iPhone quá nóng khi sạc pin

Trước khi cắm sạc điện thoại iPhone, bạn cần phải cam kết thiết bị đang ở nhiệt độ bình thường, không bị quá nóng. Vì khi cắm sạc, năng lượng nạp vào khiến iPhone nóng lên, nếu như thiết bị đã bị nóng trước đây thì năng lực cao sẽ gây ra tình trạng quá nhiệt, khiến các linh kiện bên trong bị hỏng hóc, pin cũng cũng dễ bị quá tải. Tình trạng tệ hơn là có khả năng gây cháy nổ, không không gây hại cho người tiêu dùng.

sạc iphone nhiều tốt không-2

Dùng củ sạc, dây sạc iPhone được phân phối chính thức, chất lượng

Một điều nữa bạn cần lưu ý để sạc pin iPhone đúng cách đó là hãy sử dụng dây sạc và củ sạc được phân phối chính thức Apple. Vì sạc iPhone được phân phối chính thức được chắc chắn an toàn về chất lượng, bổ sung nguồn điện ổn định trong suốt quá trình sạc, không làm tác động đến các linh kiện bên trong cũng giống như màn hình cảm ứng. Ngoài rasử dụng sạc được phân phối chính thức sẽ giúp rút ngắn thời gian sạc, giúp giữ tuổi thọ pin được lâu hơn.

Không cần sạc pin iPhone đầy 100%

Đối với các thiết bị điện tử, bao gồm cả iPhone, con người thường sạc cho đến khi đầy pin hoàn toàn rồi mới ngắt sạc. Nhưng đối với iPhone thì bạn không không thể thiếu phải sạc đến 100% rồi mới ngắt sạc vì bên trong iPhone là viên pin Li-Ion. Tuổi thọ của pin Li-Ion được tính dựa trên chu kỳ sạc từ 0% đến 100%. Việc thường xuyên sạc đầy đến 100% sẽ khiến chu kỳ sạc được hoàn thiện sớm hơn, nhanh gây ra tình trạng chai pin.

Nên tắt nguồn khi sạc pin iPhone

Trong thời gian nạp đầy năng lượng, để giữ cho điện thoại luôn công việc thì vẫn phải tốn kém một lượng pin chắc chắn. Khi đó, thời gian sạc sẽ bị kéo dài để nạp đầy vào phần năng lượng đánh mất. Do đónếu tắt nguồn điện thoại trong khi sạc, máy sẽ không tốn kém thêm năng lượng để duy trì hoạt động của điện thoại, nhờ đó mà thời gian sạc cũng có thể được rút ngắn đáng kể.

Tuy vậy, việc tắt nguồn quá đều đặn lại xấu cho iPhone của bạn vì thiết bị phải nạp lại năng lượng từ khi bắt đầu khi mở máy và “ngốn” pin hơn. Thế nên, thay vì tắt điện thoại thường xuyên trong khi sạc thì bạn có thể chọn cách dễ dàng và đơn giản hơn đấy là bật chế độ máy bay để giúp làm giảm lượng pin tiêu thụ. Còn nếu như bạn phải cần sạc pin gấp thì hãy tắt nguồn để sạc nhanh hơn nhé.

Xem thêm Cách sạc pin iPhone đúng cách giúp điện thoại bạn không bị chai pin

Tạm kết

Qua bài viết trên thì iphonevietnam.vn đã cung cấp mọi thông tin về sạc iphone nhiều tốt không cực kỳ bổ ích. Hy vọng với mọi thông tin và kiến thức trên sẽ giúp người đọc có những thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.thegioididong.com, fastcare.vn, thinkview.vn, dienmaycholon.vn)