Vì sao iphone đắt tiền? Các tính năng của Iphone?

Vì sao iphone đắt tiền? Iphone có phần cững được thiết kế, sản xuất và lắp ráp cẩn thận bằng vật liệu như nhôm, tất cả các dữ liệu cá nhân của bạn được bảo vệ đặc biệt trong iPhone, giúp bạn thoải mái lưu trữ bí mật của bạn. Hãy cùng tìm hiểu về vì sao iphone đắt tiền nhé!!!

Vì sao các sản phẩm của Apple lại có giá rất đắt?

vì sao iphone đắt tiền-1

Hệ sinh thái của Apple

Trong công nghệ, một hệ sinh thái đề cập đến một tập hợp các thiết bị riêng lẻ bổ sung cho nhau để hình thành một tổ chức lớn hơn, hữu ích hơn. Lấy ví dụ iPhone và MacBook. mặc dù cả hai đều là thiết bị riêng lẻ nhưng nếu được dùng cùng nhau, chúng sẽ tăng khả năng dùng của nhau và sửa đổi và nâng cấp kinh nghiệm tổng thể.

Hệ sinh thái của Apple khác với các công ty khác vì các thiết bị Apple thường chỉ kết nối với các thiết bị Apple khác và hoạt động thực sự tốt khi cùng hệ sinh thái. Người dùng càng tham gia sâu vào hệ sinh thái thì điều đấy càng trở nên đáng giá hơn.

Xem thêm Những review điện thoại iPhone 12 chân thật nhất từ các chuyên gia

Chất lượng cao, bền

Các sản phẩm Apple thường tồn tại lâu hơn các đối thủ chung ngành nhờ phần cứng và phần mềm chất lượng cao. Phần cứng được thiết kế, sản xuất và lắp ráp cẩn thận bằng vật liệu như nhôm. Thêm phần mềm (hệ điều hành và các ứng dụng gốc) được sửa đổi và cải thiện để tận dụng tối đa số cứng đó.

Kết quả là, sản phẩm cuối cùng không những đẹp mà còn bền và hiệu suất cao. Kết hợp với phần cứng và phần mềm giúp mang lại cho người dùng kinh nghiệm chất lượng cao, được xoay chỉnh phù hợp nhất và buộc họ phải chi trả cao hơn.

Xem thêm Nên mua Iphone 11 hay Iphone 11 Pro Max

Đổi mới

Sự đổi mới công nghệ của Apple là một nguyên nhân khác khiến các hàng hóa của họ có giá cao hơn. Sự ra đời gần đây của chip xử lý CPU M1 là một VD nổi bật nhất.

Bằng việc thay thế CPU của Intel bằng những con vi xử lý dựa trên ARM của chính Apple, nhà Táo không chỉ đạt được hiệu suất tốt hơn trên máy Mac và iPad của mình mà còn tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp CPU. Apple đã làm điều này trong thời gian khá dàinhờ vào điều đó công ty trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng ở thung lũng Silicon.

Quyền riêng tư

vì sao iphone đắt tiền-2

Apple không bán dữ liệu quý khách hàng để thu lợi nhuận như nhiều công ty khác và cũng không thiết lập sẵn phần mềm theo dõi người dùng. Thay vì bán dữ liệu khách hàng, Apple tính phí bảo vệ khách hàng nhiều hơn bởi với họ, quyền riêng tư là vô giá.

Nhưng việc này không có nghĩa Apple hoàn toàn không theo dõi người dùng khi doanh nghiệp cũng cần sửa đổi và nâng cấp các dịch vụ và hàng hóa của chính mình, từ đó điều chỉnh hàng hóa để phù hợp với khách hàng.

Ứng dụng của bên thứ ba không thể theo dõi được iPhone

Nếu bạn nghĩ rằng iPhone đắt do các khả năng nêu trên thì danh sách này vẫn còn dài hơn. Không ứng dụng của bên thứ ba nào có khả năng bí mật theo dõi camera và micro. Rất ít người biết rằng nhiều ứng dụng như trang Facebook và Google kết nối thông tin từ camera và micro của điện thoại mà không cho họ hiểu rõ. Nếu như một ứng dụng vô tình vận dụng máy ảnh hoặc micro của bạn thì chỉ báo ở mặt trước của iPhone sẽ bắt đầu nhấp nháy.

iPhone có các khả năng tuyệt mật mạnh mẽ

vì sao iphone đắt tiền-3

iPhone biến thành sự lựa chọn của phần lớn người do khả năng bảo mật của thiết bị này, tất cả các dữ liệu của bạn được bảo vệ đặc biệt trong iPhone. Việc hack là cực kỳ khó trong bất kỳ sản phẩm nào của Apple. Không có ứng dụng mới hoặc không xác định nào sẽ được tải về trên iPhone. Tính tuyệt mật của App Store được cho là mạnh hơn Google Play Store.

iPhone đắt là quy luật dễ hiểu của thị trường

Một nguyên nhân tiếp theo trình bày cho việc giá iPhone cao lại không trực tiếp nằm ở Apple, mà chính là ở người mua hàng trên toàn toàn cầu. Như đã nói đến, Apple tốn công hơn nhiều để tối ưu bị cầu toàn về tất cả mọi thứ trước khi cho ra đời một chiếc iPhone so sánh với đối thủ Android. Do đó, tổng lượng hàng xuất xưởng của Apple thường không nhanh và nhiều như những chiếc Android cao cấp trên thị trường còn lại.

Trong lúc đóthẳng thắn danh tiếng và sự ưa chuộng của khách hàng đối với iPhone lại cao hơn Android và tỏ rõ ưu thế đáng kể. Vậy Điều này Nghĩa của nó là gì? Nguồn cung ít nhưng nhu cầu lại nhiều – giá cả đẩy lên cao sẽ là kết quả tất yếu của kinh tế thị trường.

Xem thêm TOP 7 ứng dụng hay cho Android hoàn toàn miễn phí mới nhất 2021

Tạm kết

Qua bài viết trên thì iphonevietnam.vn đã cung cấp mọi thông tin về vì sao iphone đắt tiền cực kỳ bổ ích. Hy vọng với mọi thông tin và kiến thức trên sẽ giúp người đọc có những thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (fptshop.com.vn, kenh14.vn, vietnamnet.vn, danviet.vn)