Lỗi tắt nguồn iphone là gì? Cách khắc phục lỗi iPhone bị tắt nguồn

Nguyên nhân lỗi tắt nguồn iphone là gì? Iphone bị tắt nguồn do nhiều yếu tố như  xung đột giữa các phần mềm, do bạn mở nhiều ứng dụng cùng lúc, hay dùng bộ sạc không tốt trong thời gian dài sẽ khiến cho viên pin trong máy bị xuống cấp. Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân lỗi tắt nguồn iphone nhé!!!

Lý do iphone lại tự tắt nguồn

Điện thoại hết pin

Đôi khi bạn có thể có những lần vận dụng điện thoại nhưng không để ý đến việc dung lượng pin đang cạn kiệt. Thế nên khi đang dùng điện thoại của bạn sẽ hết pin và sập nguồn ngay tức thì. Nếu như bạn cứ để hiện trạng này xảy ra liên tục thì iphone của bạn sẽ nhanh xuống cấp.

lỗi tắt nguồn iphone-1

Iphone bị treo táo

Đây là trường hợp điện thoại của bạn bị đơ, mặc dù bạn có bấm nút home hay nút nguồn thì đều không có góp ý. Lý do gây ra việc iphone bị treo táo là do xung đột giữa các phần mềm, do bạn mở nhiều ứng dụng cùng lúc khiến máy không giải quyết kịp.

Màn hình điện thoại iphone bị hỏng

Điện thoại iphone của bạn bị sập nguồn đột ngột dù vẫn còn rất nhiều pin, bạn dùng mọi cách để khởi động cũng không lên được. Đấy là vì màn hình của bạn đã bị rơi vỡ hoặc va đập làm ảnh hưởng đến phần nguồn. Kéo theo đó là màn hình và cảm ứng bị liệt khiến iphone sập nguồn không.

Xem thêm Người dùng Smartphone Android có nên Root hay không?

Hệ điều hành xuất hiện xung đột

Một lý do nữa khiến cho iphone không lên nguồn là do hệ điều hành IOS bị trục trặc trong lúc nâng cấp. Hoặc lỗi xuất hành là do iphone của bạn không tương thích với hệ điều hành hiện tại.

Bộ sạc không hàng hiệu

Việc dùng bộ sạc không hàng hiệu trong thời gian dài sẽ khiến cho viên pin trong máy bị xuống cấp, lâu ngày sẽ chai pin. Từ đó dẫn đến trạng thái điện thoại iphone của bạn tự tắt nguồn đột ngột.

Cách khắc phục lỗi iPhone bị tắt nguồn đột ngột

Khởi động lại iPhone

lỗi tắt nguồn iphone-2

Khi bạn gặp sự cố như iPhone bị tắt đột ngột, giải pháp đầu tiên bạn nên thử là khởi động lại máy. Để tránh trường hợp sự cố xảy ra do một ứng dụng gặp lỗi, bạn hãy tắt tất cả các ứng dụng chạy nền trước khi khởi động lại máy. Sau đấybạn phải cần gỡ một số ứng dụng đã vận dụng mới đây và theo dõi xem sự cố còn xảy ra nữa hay không.

Xem thêm Nên mua Iphone 11 hay Iphone 11 Pro Max

Cập nhật iOS

Trong một vài trường hợp iPhone bị tắt đột ngột, vấn đề nằm ở hệ điều hành. Nếu như việc khởi động lại hoặc gỡ ứng dụng trên iPhone không giúp xử lý sự cố, bạn hãy thử cập nhật lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS. Các bản cập nhật của Apple thường cung cấp các bản vá sửa lỗi mới nhất. Bởi vậy, chúng có thể sẽ giúp giải quyết sự cố cho iPhone của bạn.

Kiểm tra sức khỏe pin của iPhone

Trên các phiên bản iOS mới, Apple đã mang lại tính năng mới cho phép quý khách hàng kiểm tra trạng thái pin trên iPhone để biết được sức khoẻ pin ở thời điểm hiện tại. hơn nữa, Apple cũng sẽ đưa ra các khuyến cáo cho bạn biết liệu pin của iPhone có cần thay thế hay không.

Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia, pin tốt sẽ phải có sức khoẻ đạt trên mức 60%. nếu thấp hơn mức này, iPhone sẽ nhanh hết pin và có thể đột ngột tắt nguồn bất cứ lúc nào. Trong trường hợp sức khoẻ pin quá thấp, bạn hãy tìm đến các trung tâm bảo hành của Apple để thay thế pin cho iPhone của mình.

Khôi phục thiết lập gốc

lỗi tắt nguồn iphone-3

Nếu bạn có các bản copy lưu dữ liệu cá nhân trên máy tính hoặc dịch vụ đám mây, bạn cũng có thể thử khôi phục cài đặt gốc của iPhone để bảo đảm lý do sự cố không được biết đến từ phần mềm. Nếu vấn đề được giải quyết một khi bạn khôi phục thiết lập gốc, bạn hãy khôi phục lại dữ liệu cá nhân quan trọng lên iPhone để tiếp tục dùng thông thường.

Thay pin mới cho iPhone

Nếu bạn đã thử dùng những phương án bên trên những tình hình vẫn chưa khởi sắc hơn thì chúng ta cần nắm rõ lý do tại sao iPhone tự tắt nguồn. Việc này xuất hiện có khả năng đến từ nguyên nhân điện thoại đã bị chai pin hoặc trước đây từng bị thay phải loại pin chất lượng không tốt.

Vì vậynếu như chúng ta gặp hiện tượng này, các bạn hãy mang ngay điện thoại iPhone đến những trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để có thể thay pin tốt vào. Điều này không chỉ tạo điều kiện cho tuổi thọ pin được bảo đảm mà còn giúp cho người dùng cảm thấy an toàn hơn khi dùng thiết bị.

Xem thêm Cách kiểm tra độ chai pin iphone hiệu quả nhất khi cần thay pin

Tạm kết

Qua bài viết trên thì iphonevietnam.vn đã cung cấp mọi thông tin về lỗi tắt nguồn iphone cực kỳ bổ ích. Hy vọng với mọi thông tin và kiến thức trên sẽ giúp người đọc có những thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (dienmaycholon.vn, didongviet.vn, www.nguyenkim.com, fptshop.com.vn)