Tại sao iphone nóng máy? Cách khắc phục iPhone bị nóng

Tại sao iphone nóng máy? Iphone bị nóng do nhiều nguyên nhân như bạn vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, dùng điện thoại trong thời gian dài mà không nghỉ hay để ốp lưng che mất phần tản nhiệt của điện thoại. Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân tại sao iphone nóng máy nhé!!! 

Nguyên nhân khiến iPhone bị nóng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện trạng iPhone bị nóng nhưng quý khách hàng lại không biết và thường xuyên mắc sai lầm. Tiếp đây là một vài lý do khiến iPhone của bạn bị nóng bất thường:

  • Khi đang trong quá trình sạc pin, quan trọng là khi bạn vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.
  • Khi vận dụng dữ liệu di động quá lâu.
  • Khi mà bạn dùng điện thoại liên tục trong thời gian khá dài không nghỉ.
  • Khi vận dụng ốp lưng quá lâu. Ốp lưng che phủ hầu hết các phần tản nhiệt và mặt lưng iPhone khiến iPhone nhanh nóng và tỏa nhiệt chậm.

Xem thêm Các tính năng của Iphone cực bổ ích mà bạn nên biết

Cách khắc phục iPhone bị nóng

vận dụng bộ sạc hàng hiệu

Biết rằng khi sạc điện thoại thì iPhone của bạn có thể nóng hơn bình thường. Tuy vậy nếu bạn dùng cáp, sạc chính hãng Apple thì sẽ giảm thiểu được và mức nóng sẽ nhẹ hơn lọ hoa thường rất nhiều hơn so với các sản phẩm trôi nổi trên thị trường. Vậy nên, bạn hãy dùng cáp, sạc chính hãng hoặc sáp, sạc có chứng chỉ MFi (Made For iPhone) để giảm độ nóng của iPhone cũng giống như giúp điện thoại bền hơn nhé.

tại sao iphone nóng máy-1

Tháo ốp lưng khi đang sạc hoặc khi chơi game

Trong lúc sạc điện thoại hoặc chơi những tựa game nặng thì iPhone sẽ bị nóng hơn lọ hoa thường. Nếu như lúc nãy vẫn dùng ốp lưng thì chúng ta đã vô tình làm cho chiếc điện thoại không tỏa được nhiệt, từ đấy làm iPhone đã nóng sẵn còn nóng hơn. Vì vậy bạn hãy luôn luôn tháo ốp lưng lúc sạc pin hoặc chơi game để iPhone không còn phải gặp hiện trạng này.

Xem thêm Những chiếc điện thoại Lenovo bán chạy nhất trên thị trường

Hạn chế vận dụng dữ liệu di động quá lâu

Dùng dữ liệu di động quá lâu cũng là một lý do khiến iPhone bị nóng lên rất nhiều lần. Để khắc phục hiện trạng này, bạn nên tắt dữ liệu di động khi không quan trọng, điều này vừa giúp điện thoại của bạn tiết kiệm pin vừa mát hơn đấy.

Kiểm tra tình trạng pin luôn luôn để thay pin

Đối với khách hàng iPhone đang chạy trên phiên bản iOS 11.3 trở lên, bạn có thể sử dụng khả năng có sẵn để kiểm tra xem trạng thái pin để đúng lúc thay pin khi cần thiết. Bởi vì pin cũng là một yếu tố dẫn đến iPhone bị nóng nhanh hơn lọ hoa thường. Để kiểm tra, bạn thực hiện theo các bước sau:

Quy trình 1: Vào ứng dụng Cài cố định > Chọn mục Pin.

tại sao iphone nóng máy-2

Quy trình 2: Chọn mục hiện trạng pin > Kiểm tra phần dung lượng hiệu năng đỉnh. Nếu như bạn thấy dòng chữ này, tức là pin vẫn đang hoạt động bình thường, nếu không có thì pin của bạn đã bị cạn kiệt và cần thay mới.

Đặt lại cài cố định iPhone

Nếu như đã sử dụng hết các cách trên mà chưa thấy máy có sự sửa đổi và nâng cấp. Bạn hãy cố định lại cài cố định của iPhone để giúp thiết bị loại bỏ những cài cố định gây nóng máy đã được thiết lập trong lúc vận dụng. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Chọn đặt lại > Tiếp tục chọn cố định lại toàn bộ cài cố định là xong rồi.

Thay đổi và bổ sung phần mềm phiên bản mới nhất

Thay đổi và bổ sung phần mềm lên phiên bản mới cũng là một phương án. Thực tế, iOS phiên bản mới luôn khắc phục những tình trạng mà iPhone gặp phải ở phiên bản trước đâytrạng thái iPhone bị nóng cũng tương tự sẽ được giải quyết bằng phần mềm tối tân hơn. Bạn nên thử nâng cấp iPhone lên phiên bản mới nhất theo các bước sau đây:

Quy trình 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone > Chọn Cài đặt chung.

Quy trình 2: Bạn bấm vào thay đổi và bổ sung phần mềm > Chọn tải về và Cài đặt là xong rồi đó.

Mẹo nhỏ dùng điện thoại iPhone không bị nóng

Thông qua lý do và cách khắc phục trên chúng ta có thể tổng hợp một vài mẹo có khả năng giúp chúng ta dùng thiết bị một cách an toàn, tránh việc iPhone tăng nhiệt độ bất thường trước khi chúng xuất hiện như sau:

  • Không cài cố định các phần mềm không quan trọng, có nguồn gốc không rõ ràng, hoặc được cho là có khả năng gây  hỏng thiết bị được nhà sản xuất khuyến cáo.
  • Có thói quen vệ sinh máy thường xuyên hơn.
  • Không dùng các linh kiện sạc chất lượng kém.

tại sao iphone nóng máy-3

Nhìn chung iPhone là một thiết bị có độ bền và tính năng an toàn rất cao. Vì vậy, việc nhiệt độ tăng cao sẽ được thiết bị tự động giới hạn các hoạt động của bạn, thậm chí là chúng sẽ tự động tắt nguồn để tránh gây ra các hiện tượng chập cháy nổ gây nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng. Thế nhưng chúng ta cần nên có thói quen sử dụng tốt, lưu ý khi sử dụng thiết bị khi nhiệt độ tăng cao luôn luôn một cách bất thường xảy ra luôn luôn, sẽ khiến cho tuổi thọ linh kiện của chiếc iPhone bị giảm đi đáng kể.

Xem thêm Những chiếc điện thoại Lenovo bán chạy nhất trên thị trường

Tạm kết

Qua bài viết trên thì iphonevietnam.vn đã cung cấp mọi thông tin về tại sao iphone nóng máy cực kỳ bổ ích. Hy vọng với mọi thông tin và kiến thức trên sẽ giúp người đọc có những thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (dienmaycholon.vn, www.dienmayxanh.com, www.topzone.vn, viettelstore.vn)