Khắc phục iphone bị mất âm thanh cực kỳ dễ dàng cho bạn

Khắc phục iphone bị mất âm thanh thế nào? Khi âm thanh bị mất, bạn nên kiểm tra lại thanh gạt này vì khả năng cao do trong lúc sử dụng bạn đã vô tình gạt sang chế độ im lặng, kiểm tra xem Do Not Disturb có được bật hay không vì nó sẽ ngắt âm thanh của các cuộc gọi. Hãy cùng tìm hiểu về cách khắc phục iphone bị mất âm thanh nhé!!!

Nguyên nhân iPhone bị mất âm thanh?

khắc phục iphone bị mất âm thanh-1

Trước khi học hỏi các giải pháp khác nhau để khắc phục vấn đề iPhone bị mất âm thanh, việc trước tiên bạn cần tìm hiểu là nguyên nhân nào khiến iPhone bị lỗi này.

Trong hầu hết các trường hợp, chúng ta vô tình để iPhone ở chế độ lặng im hoặc quên rằng âm lượng âm thanh đã được đặt ở mức nhỏ nhất. Đôi khi, cũng có thể iPhone của bạn gặp trục trặc tạm thời mà nó gặp phải trong quá trình dùng luôn luôn.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, ứng dụng của bên thứ ba có thể gặp một vài vấn đề vì lẽ đó không có âm thanh phát ra từ ứng dụng đấy.

Cuối cùng, chúng ta không thể loại trừ khả năng hư hỏng phần cứng. Nếu như iPhone của bạn bị rơi mạnh, nó có khả năng đã làm hỏng hệ thống loa. bạn có thể phải liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple hoặc trung tâm dịch vụ được ủy quyền để hiểu được cách khắc phục phần cứng có thể xảy ra trong trường hợp này.

Xem thêm Những chiếc điện thoại iPhone tốt được nhiều người ưa chuộng nhất

Cách sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh

Kiểm tra nút gạt âm thanh

Điểm nổi bật giữa iPhone và các thiết bị smartphone khác có lẽ đó chính là nút gạt âm thanh độc đáo. Vì lẽ đó nếu bỗng nhiên iPhone mất tiếng, bạn nên kiểm tra lại thanh gạt này vì khả năng cao do trong lúc sử dụng bạn đã vô tình gạt sang chế độ im lặng.

Kiểm tra công tắc im lặng và điều chỉnh âm lượng

Không kiểu như trên các thiết bị Android, khách hàng iPhone khi cần chuyển điện thoại sang chế độ lặng im nhanh chỉ cần gạt công tắc nhỏ ở cạnh bên phải, phía trên phím tăng giảm âm lượng.

Đây là một tính năng vô cùng tiện dụng tuy nhiên có một vấn đề, khi tính năng này được kích hoạt nhanh sẽ không có biểu tượng nào hiển thị cảnh báo, kể cả Trung tâm điều khiển (Control Center) cũng không có thông báo gì để quý khách hàng biết. Vì vậy iPhone sẽ bị mất âm thanh và chuyển sang chế độ im lặngkể cả những lúc có cuộc gọi đến hoặc thông báo.

Để khắc phục việc này, bạn hãy kiểm tra công tắc của chế độ lặng imnếu như nó được bật bạn sẽ thấy một dải màu cam (hình bên phải), lúc này iPhone đang ở chế độ lặng im. Trái ngược nếu công tắc này đã tắt (chế độ đổ chuông) bạn sẽ không thấy dải màu cam này nữa (hình bên trái).

khắc phục iphone bị mất âm thanh-2

Đảm bảo Do Not Disturb và Focus đã tắt trên iPhone

Ngoài công tắc lặng imkhách hàng iPhone còn một chế độ khác có khả năng khiến điện thoại bị mất âm thanh đấy là chế độ Do Not Disturb (Không làm phiền). Khi chế độ này được kích hoạt, iPhone sẽ bị tắt tiếng cuộc gọi, tin nhắn và thông báo ứng dụng.

Để kiểm tra tính năng Do Not Disturb có được bật hay không, bạn chỉ cần truy nhập Control Center (vuốt từ góc phải trên cùng màn hình xuống). Nếu bạn thấy biểu tượng mặt trăng có màu tím thay vì màu trắng, điều đó nghĩa của nó là chế độ Do Not Disturb đang được bật. Để cam kết rằng iPhone có âm thanh, hãy nhấn vào biểu tượng trăng lưỡi liềm để tắt khả năng này đi.

khắc phục iphone bị mất âm thanh-3

Nếu iPhone đang vận dụng iOS 15, bạn sẽ thấy chèn từ Work (Làm việc), Sleep (Ngủ), Personal (Cá nhân)… hiển thị bên cạnh biểu tượng Do Not Disturb trong Control Center. Việc này nghĩa của nó là bạn đã bật chế độ Focus đang tắt tiếng iPhone. Để khắc phục điều này, hãy nhấn vào nút Focus này một lần nữa.

Xem thêm Cách kiểm tra độ chai pin iphone hiệu quả nhất khi cần thay pin

Kiểm tra loa iPhone

Các giải pháp khắc phục iPhone bị mất âm thanh ở trên được biết đến từ phần mềm, trong khi giải pháp này sẽ cần kiểm tra phần cứng, cụ thể là loa của iPhone trước khi đến với các phương án sửa lỗi khác.

Bằng cách truy nhập ứng dụng Settings (Cài đặt) > Sounds & Haptics (Âm thanh & Cảm ứng), sau đó kéo thanh trượt bên dưới mục RINGER AND ALERTS (Chuông và âm báo). Nếu như nghe thấy nhạc chuông iPhone, điều đó có nghĩa rằng loa vẫn đang hoạt động tốt.

Như vậy bạn sẽ thực hiện tiếp các bước bên dưới để khắc phục sự cố iPhone bị mất âm thanh. Tuy vậynếu như không nghe thấy âm thanh nào, điều đó có khả năng do phần cứng.

Hơn nữa, bạn cũng có khả năng mở Safari, YouTube, ứng dụng Apple Music, Spotify hoặc bất kỳ ứng dụng đa phương tiện nào tương tự và phát một thông tin bất kỳ. Nếu nghe thấy âm thanh có nghĩa loa iPhone đang hoạt động hoàn hảo. Nếu không thì đấy sẽ là một tin xấu.

Xem thêm iPhone 14 Tiêu chuẩn và Pro: Đâu là lựa chọn hoàn hảo nhất? 

Tạm kết

Qua bài viết trên thì iphonevietnam.vn đã cung cấp mọi thông tin về cách khắc phục iphone bị mất âm thanh cực kỳ bổ ích. Hy vọng với mọi thông tin và kiến thức trên sẽ giúp người đọc có những thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.dienmayxanh.com, fptshop.com.vn, www.thegioididong.com, viettelstore.vn)