Lỗi pin ảo trên điện thoại iPhone: Nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng

lỗi pin ảo trên điện thoại iPhone

Hiện tượng Pin báo ảo là hiện tượng phổ biến mà các tín đồ công nghệ đã đôi lần trải qua trong cuộc đời mình. Thế nhưng, đừng quá sợ hôm nay iphonevietnam sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi pin ảo trên điện thoại iPhone hiệu quả 100%, cùng xem và áp dụng ngay thôi nào!

1. Những hiện tượng cho thấy máy bị lỗi pin ảo trên điện thoại iPhone

  • Khi mở phần trăm ( % ) hiển thị pin < Setting/ Battery On > và theo dõi lượng pin hao hụt trong ngày, bạn có thể thấy được lượng pin giảm không đồng đều.
  • Máy chỉ sử dụng được đến khoảng 10% hoặc 5% tự động hết pin và mở lên % pin lại tăng lên lại.
  • Máy sử dụng tại 1 thời điểm % pin không tăng hoặc giảm, dùng được rất lâu.

2. Nguyên nhân làm lỗi pin ảo trên điện thoại iPhone

Lỗi pin ảo trên điện thoại iPhone nhìn chung để nắm rõ lý do nào hình thành cụ thể không hề dễ. Bởi lẽ hiện tại có rất nhiều lý do chính làm xuất hiện lỗi pin ảo. Và hầu hết, những lý do này bạn đã từng gặp phải trong lúc dùng iPhone.

lỗi pin ảo trên điện thoại iPhone

Do thời gian dùng điện thoại đã quá lâu

Bạn đã dùng iPhone quá lâu tuổi thọ của máy không còn lớn. Các linh kiện trong máy đang dần suy giảm công dụng làm con chíp pin bị lỗi. Sau khi chip bị trục trặc có thể báo sai dung lượng pin.

Thói quen vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin

Đây là thói quen rất dễ làm cho pin điện thoại bị chai. Và nhất là có thể làm tổn hại đến các thiết bị khác trong máy. Thậm chí một số trường hợp có thể gây nổ máy iPhone do pin quá nóng.

Linh kiện thay thế không hàng hiệu

Trong một trường hợp máy của bạn đã đem đi sửa chữa. Đây có thể là lúc linh kiện của bạn đã bị thay thế. Việc lắp đặt pin kém chất lượng, hàng giả hàng nhái sẽ làm pin nhanh hỏng dễ báo lỗi pin ảo trên điện thoại iPhone.

Cài đặt quá nhiều phần mềm trong máy

Đa số khi dùng iPhone ai cũng có thói quen tải phần mềm về dùng. Đấy có thể là ứng dụng làm đẹp, xem phim, nghe nhạc, học tập, game chơi,…Tuy nhiên việc thiết lập quá nhiều phần mềm lại ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống. Các phần mềm cài đặt có thể xung đột lẫn nhau và gây ra lỗi pin ảo trên điện thoại iPhone.

Một số nguyên nhân khác

Ngoài những lý do chính trên, iPhone báo pin ảo còn xuất phát từ nhiều yếu tố khácNhững vấn đề này chắc chắn bạn cũng đã bắt gặp một lần khi dùng iPhone. Cụ thể:

lỗi pin ảo trên điện thoại iPhone

  • Sạc pin trong trường hợp nguồn điện nạp vào không thực sự ổn định, dễ bị chập chờn.
  • Pin iPhone sạc đã đầy nhưng bạn không tháo ra mà vẫn giữ sạc như vậy trong thời gian dài.
  • Thường xuyên sử dụng iPhone đến lúc cạn kiệt nguồn pin hoặc là dùng đến khi sập nguồn.
  • Do máy cài đặt cài đặt “cập nhật ứng dụng mới” nên điện thoại phải vận hành thường xuyên.
  • Có quá nhiều ứng dụng ngầm đang vận hành trong điện thoại
  • Do hệ điều hành điện thoại đã quá cũ và bạn chưa nâng cấp lên
  • Do pin iPhone đã bị chai, bị phồn

3. Cách khắc phục lỗi pin ảo iPhone rất nhanh và hiệu quả

Thực hiện Reset lại iPhone

Để máy hoạt động ổn định bạn hãy tiến hành reset lại iPhone, cách này cũng giúp khắc phục lỗi pin ảo iPhone hữu hiệu.

Cách thực hiện như sau: bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn cho tới khi thấy thanh trượt xuất hiện. Tiếp đến, bạn kéo thanh trượt để hoàn thành việc tắt nguồn. Sau khi thiết bị tắt bạn nhấn giữ nút nguồn để khởi động máy cho đến khi thấy biểu tượng logo Apple hiện ra là được.

Nâng cấp lại hệ điều hành cho iPhone

Nếu như chiếc iPhone của bạn đang sử dụng hệ điều hành bản cũ, hãy tiến hành nâng cấp cho nó. Việc nâng cấp sẽ giúp các nhà cung cấp vá và sửa lỗi pin ảo trên điện thoại iPhone một cách tự động. Vấn đề này thường thường thấy phải ở các dòng iPhone đời đầu như iPhone 4 cũ, iPhone 5 cũ và các dòng iPhone 6 cũ, iPhone 6 Plus cũ, iPhone 6S cũ, iPhone 6S Plus cũ,…

Để thực hiện nâng cấp hệ điều hành, bạn vào tiện ích “cài đặt” chọn “cài đặt chung”. Tại đây bạn nhấn chọn vào “cài đặt phần mềm”, lúc này máy sẽ duyệt và kiểm tra bản cập nhật mới. Bạn hãy kiên nhẫn chờ thêm ít phút để máy tải về thiết lập là xong.

Thay thế pin mới cho iPhone

Nếu như 2 cách trên đây vẫn không khắc phục pin ảo trên iPhone, thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị ảnh hưởng từ bên trong chẳng hạn như pin iPhone đã bị hỏng. Cách tốt nhất lúc này, là bạn hãy thay thế pin mới cho điện thoại iPhone của mình.

lỗi pin ảo trên điện thoại iPhone

4. Kết bài

Trên đây là các cách giúp bạn khắc phục được hiện trạng lỗi pin ảo trên điện thoại iPhone. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Review top mẫu điện thoại Huawei tốt nhất hiện nay

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:keythuthuat,muaiphone,chotot)