Chế độ tập trung của Iphone là gì? Cách dùng chế độ tập trung Iphone

Chế độ tập trung của Iphone là gì? Chế độ tập trung trên iPhone chính là chế độ Không làm phiền (Do Not Disturb) được nâng cao lên, cho phép bạn chọn các thông báo ưu tiên khi tắt tiếng những thông báo khác. Hãy cùng tìm hiểu về chế độ tập trung của Iphone nhé!!!

Chế độ tập trung trên iPhone là gì?

chế độ tập trung của Iphone-1

iOS 15 có khá nhiều chức năng mới giúp tăng cường cá nhân hóa và năng suất làm việc. Trong số này có chế độ Focus (chế độ Tập trung) được thiết kế để giảm sự phân tâm để bạn sẽ chú ý vào bất cứ điều gì mình đang làm.

Nói một cách đơn giản nhất, chế độ tập trung trên iPhone (nếu vận dụng tiếng Anh là chế độ Focus) chính là chế độ không làm phiền (Do Not Disturb) được nâng cao lên. Nó trao cho bạn nhiều quyền làm chủtự động hóa và linh động hơn đối với những thông báo bạn thấy vào các thời điểm nhất định trong ngày.

Trong khi chế độ Không làm phiền chung chung sẽ chỉ tắt tiếng tất cả các thông báo của bạn, Focus cho phép bạn chọn mong muốn nhận các thông báo ưu tiên cụ thể trong khi tắt tiếng những thông báo khác và theo từng thời điểm nhất định. Ví dụ: khi đang thực hiện công việcbạn có thể mong muốn tắt tiếng toàn bộ các cuộc gọi ngoại trừ những cuộc gọi từ trường đại học của con bạn chẳng hạn.

Xem thêm Mẹo hay ho khi dùng iphone cho người mới cần nên biết

Các cách tốt nhất để dùng Chế độ ‘Tập trung’ của iOS

Cách biết được Chế độ ‘Tập trung’ hoạt động

Khi chế độ Tập trung hoạt động, bạn sẽ thấy biểu tượng của nó ở ba nơi: Trung tâm điều khiển, màn hình khóa và thanh trạng thái.

Vận dụng Siri để Bật hoặc Tắt Chế độ ‘Tập trung’

Chế độ ‘Tập trung’ tương thích với Siri, bởi vậy bạn sẽ dùng nó để bật và tắt chúng. Nói các lệnh như, turn on Driving mode, turn off Gaming mode, v.v.

Tùy chỉnh chế độ ‘Tập trung’ rất nhanh

Chạm và giữ biểu tượng Chế độ ‘Tập trung’ trên Màn hình khóa hoặc trong Trung tâm điều khiển để bật một cấu hình ‘Tập trung’ khác, toàn bộ các chế độ đã có sẵn sẽ hiển thịnhấn vào cái mà bạn muốn kích hoạt. Hoặc chạm vào cái hiện đang hoạt động để tắt nó. Kiểm tra các cách khác để tắt chế độ ‘Tập trung’ trên iPhone.

Xem thêm Cùng review điện thoại Samsung A32: có nên mua hay không?

Tạo hồ sơ ‘Tập trung’ của riêng bạn

Apple cung cấp một vài kết cấu Focus được tạo sẵn, giống như Không làm phiền, Lái xe, Thể dục, Chơi game, Thiền, Ngủ, Đọc, Chánh niệm và Cá nhân. Nếu các điều kiện đặt ra trong đó không thuyết phục đòi hỏi, bạn cũng có khả năng tạo hồ sơ Focus của riêng mình.

Để làm như vậy, hãy chuyển đến Cài đặt> ‘Tập trung’ . nhấn vào biểu tượng thêm (+) ở trên cùng và chọn Tùy chỉnh trên màn hình kế tiếp.

Tạo chế độ tập trung tùy chỉnh

Nếu như bạn mong muốn chú ý vào một hoạt động khác với bất kỳ tùy chọn chế độ tập trung nào được mang lạibạn có thể tạo một chế độ tập trung tùy chỉnh.

chế độ tập trung của Iphone-2

  1. Đi tới cài đặt  > Tập trung.
  2. Chạm vào  ở trên cùng bên phải, sau đó chạm vào Tùy chỉnh.
  3. Nhập tên cho chế độ tập trung của bạn, sau đấy chạm vào Return.
  4. Chọn một màu và một biểu tượng đại diện cho chế độ tập trung của bạn, sau đấy chạm vào Tiếp.
  5. Chạm vào Tùy chỉnh chế độ tập trung, sau đó cài đặt các tùy chọn cho chế độ tập trung tùy chỉnh của bạn.

Thêm người và ứng dụng vào danh sách thông báo được phép

Bạn có thể cho phép cuộc gọi và thông báo từ những người và ứng dụng đã chọn bằng cách thêm họ vào danh sách trắng của từng kết cấu Focus đặc trưng.

Mở cấu trúc Focus mà bạn mong muốn tạo một danh sách trắng gồm các ứng dụng và danh bạ, bấm vào Mọi người hoặc Ứng dụng trong phần dược phép và thêm các liên hệ hoặc ứng dụng bạn mong muốn vào danh sách trắng.

Cho phép các cuộc gọi lặp lại

Đối với các tình huống khẩn cấp, Apple đã để cài đặt Cho phép cuộc gọi lặp lại được bật theo mặc định cho tất cả các chế độ ‘Tập trung’. Cài đặt này sẽ không tắt tiếng cuộc gọi từ những người đã gọi cho bạn hai lần trong ba phút qua. Nếu như tính năng này bị tắt, hãy đi tới Cài đặt> ‘Tập trung’> [Cấu hình ‘Tập trung’ mong muốn]> Mọi người> Cuộc gọi từ để bật khả năng này . Bật nút chuyển bên cạnh Cho phép cuộc gọi lặp lại.

Cho mọi người biết Chế độ ‘Tập trung’ đang hoạt động

chế độ tập trung của Iphone-3

Khi chế độ Focus hoạt động trên iPhone, Apple sẽ thông báo cho những người khác trong các ứng dụng được hỗ trợ như iMessage về điều tương tự. Họ sẽ thấy thông báo ‘ liên lạc đã tắt tiếng thông báo’ trong chuỗi chat. Điều này có khả năng thực hiện được nhờ tính năng trạng thái ‘Tập trung’ được bật theo mặc định trong tất cả các chế độ ‘Tập trung’.

Xem thêm Ứng dụng hay dành cho Blogger trên thiết bị di động cực kỳ hữu ích

Tạm kết

Qua bài viết trên thì iphonevietnam.vn đã cung cấp mọi thông tin về chế độ tập trung của Iphone cực kỳ bổ ích. Hy vọng với mọi thông tin và kiến thức trên sẽ giúp người đọc có những thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (support.apple.com, trainghiemso.vn, www.thegioididong.com, bigtop.vn)