Trình duyệt Safari là gì? Hướng dẫn dùng Safari trên iPhone

Trình duyệt Safari là gì? Safari là trình duyệt web Website của các thiết bị thuộc hãng Apple nắm chủ, là trình duyệt đứng thứ tư trên thế giới, hỗ trợ người dùng có khả năng sao chép hàng loạt đường link trong cùng một thư mục vào bộ nhớ tạm. Hãy cùng tìm hiểu về trình duyệt Safari là gì nhé!!!

Trình duyệt Safari là gì?

Safari là một trình duyệt web do “nhà táo khuyết” sản xuất và phát triển, được phát hành lần thứ nhất vào năm 2003 nó như một phần của hệ điều hành Mac OS X Panther, trình duyệt Safari trên phiên bản di động đã được đưa vào thiết bị iOS năm 2007. Trước đây trình duyệt web Safari có phiên bản chạy trên Windows, nhưng đã được Apple ngừng hỗ trợ và “khai tử” năm 2012.

Hiểu một cách dễ hiểu nhất, safari là trình duyệt web Website của các thiết bị thuộc hãng Apple nắm chủ, do Apple phát triển dựa trên công cụ Webkit. Trình duyệt Safari được cài đặt mặc định hầu hết trên tất cả các thiết bị như điện thoại iPhone, iPod Touch và iPad như là một biểu tượng gắn liền với thương hiệu là Apple. Vào thời điểm hiện tại, Safari là trình duyệt được dùng phổ biến đứng thứ 4 trên thế giới chỉ sau Google Chrome, Mozilla Firefox và Internet Explorer.

trình duyệt Safari là gì-1

Xem thêm Mẹo hay ho khi dùng iphone cho người mới cần nên biết

Hướng dẫn dùng Safari trên iPhone

Bật chế độ tìm kiếm ẩn danh trên Safari

Bạn đã biết chế độ ẩn danh trên Safari là gì hay chưa? Đây chính là một tính tra cứu thông tin một cách riêng tư, che giấu danh tính thực. muốn có trải nghiệm riêng tư, tiến hành cách thiết lập ẩn danh trên Safari như sau:

Bước 1: Bạn nhấn giữ vào biểu tượng Safari trên màn hình iPhone, cho đến khi màn hình hiện ra thực đơn của ứng dụng.

Bước 2: Bạn nhấn chọn Tab riêng tư mới, ngay lập tức thiết bị sẽ mở một tab mới dưới chế độ ẩn danh cho bạn tìm kiếm riêng tư.

trình duyệt Safari là gì-2

Cách tìm tab đang mở bởi từ khóa

Nếu như bạn đang mở quá là nhiều tab trên trình duyệt web Safari. Khi bạn mong muốn tìm kiếm một tab nào đấy sẽ rất mất thời gian. Với Safari, bạn có thể vận dụng từ khóa để tìm kiếm tab đang mở dễ dàng như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn bấm vào biểu tượng chuyển tab bến dưới góc phải màn hình của Safari. Sau đấy, lướt nhanh lên đầu ứng dụng sẽ thấy thanh Tìm kiếm tab.

Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, tab trên Safari mong muốn tìm có chứa từ khóa là gì thì bạn điền từ khóa đấy. Ngay tức thìtrình duyệt web sẽ hiện kết quả tab có Keyword mà bạn tìm kiếm.

Apple đã mang đến cho người dùng một khả năng vô cùng tiện lợi. nhờ vậy mà việc tìm kiếm tab chỉ mất vài nốt nhạc.

Xem thêm So sánh nên mua điện thoại Samsung hay Iphone

Cách chụp màn hình toàn Trang Web trên Safari

Lưu ý: tính năng chụp màn hình này chỉ có trên iPhone iOS 13 trở lên.

Nếu chụp màn hình hết nội dung một Website bằng cách thông thường sẽ mất rất nhiều thời gian. Với iOS 13 trở lên, bạn đã có thể chụp toàn trang mà kết quả nằm hết trong một hình. Bạn tiến hành như các bước chỉ dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn tiến hành thực hành các bước chụp màn hình như thông thường, sau đấy nhanh tay nhấn vào ảnh vừa chụp bên dưới góc trái màn hình.

Bước 2: Tại bố cục và giao diện chỉnh sửa, bạn chọn mục Toàn trang, rồi nhấn Xong để tiến hành lưu ảnh. Sau cùng, bạn chọn Lưu tất cả vào Ảnh và file là hoàn tất.

Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã chụp ảnh màn hình toàn bộ Web trên Safari thành công. Khi xem lại ảnh, bạn có thể lướt như xem Website ngoại tuyến.

Sao chép nhiều liên kết trong thư mục dấu trang

Đây chính là một chức năng mà Safari trên iPhone tích hợp sẵn để hỗ trợ người dùng có khả năng sao chép hàng loạt đường link trong cùng một thư mục vào bộ nhớ tạm. Sau đây là các bước tiến hành dành cho bạn:

Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng Dấu trang hình cuốn sách.

Bước 2: Lúc này, bạn nhấn giữ vào thư mục mà bạn mong muốn sao chép những liên kết trong đó. Sau đấy, nhấn Sao chép nội dung là hoàn tất.

trình duyệt Safari là gì-3

Ứng dụng Safari có gì nổi bật?

Kể từ lúc ra đời cho đến nay đã có đến 10 phiên bản Safari, các thiết bị chạy hệ điều hành MacOS Sierra đều được trang bị đến Safari 10. Đến phiên bản 10, trình duyệt web này đã có sự nâng cấp đáng kể với nhiều chức năng nổi bật như:

  • Mở rộng thêm đa lợi ích cho Safari như Save to Pocket, password, DuckDuckGo.
  • Thanh dấu trang hoàn toàn mới gồm có cả nhấp đúp để nhóm Bookmark vào cùng một thư mục.
  • Phần bố cục và giao diện được thiết kế lại xinh đẹp hơn.
  • Tính năng Zoom hoạt động good hơn, có khả năng ghi nhớ và tự động xoay chỉnh độ thu phòng cụ thể cho từng Website mà bạn sẽ dùng.
  • Sửa đổi và nâng cấp việc tự động điền từ tab Danh bạ.
  • Safari 10 cũng bao gồm một số bản update tuyệt mật gồm cả bản sửa lỗi cho 6 thiếu hụt trên WebKit và các sai lầm ảnh hưởng khác.

Xem thêm Top Game Online hay trên điện thoại trong năm 2021 bạn đã cập nhật chưa

Tạm kết

Qua bài viết trên thì iphonevietnam.vn đã cung cấp mọi thông tin về trình duyệt Safari là gì cực kỳ bổ ích. Hy vọng với mọi thông tin và kiến thức trên sẽ giúp người đọc có những thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (24hstore.vn, dienthoaivui.com.vn, fptshop.com.vn, hanoimobile.vn)