Mẹo hay ho khi dùng iphone cho người mới cần nên biết

Mẹo hay ho khi dùng iphone bạn vừa tậu một chiếc iPhone và đang háo hức khám phá những tính năng cao cấp mà Apple iPhone mới có. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thủ thuật hữu ích để giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên chiếc iPhone của mình

Mẹo hay ho khi dùng iphone tự động điền mã bảo mật

Mẹo hay ho khi dùng iphone tốt nhất
Mẹo hay ho khi dùng iphone tự động điền mã bảo mật

Mã bảo mật là một phần quan trọng khi đăng nhập vào các trang web, ứng dụng và dịch vụ yêu thích của bạn. Tính năng tự động điền mã bảo mật sẽ giúp cho việc xử lý các mã này trở nên dễ dàng hơn bằng cách tận dụng bàn phím QuickType của iOS để nhập mã chỉ bằng một cú chạm. Tính năng nay sẽ tự động nhận diện và xuất hiện nên bạn sẽ không cần phải kích hoạt.

>>>Xem thêm :Những điểm nhấn đáng chú ý của điện thoại Realme 5i bạn cần biết

Bật/tắt nhanh AirDrop và Điểm truy cập cá nhân

Khi ấn giữ vào phần Wifi và Dữ liệu di động tại Control Center, bạn sẽ tìm thấy một tuỳ chỉnh cho AirDrop và Điểm truy cập cá nhân. Thay vì mất thời gian truy cập vào từng đề mục bên trong ứng dụng Cài đặt để bật/tắt thì Trung tâm kiểm soát này sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian.

Biến bàn phím thành trackpad

Đối với những thiết bị như iPhone 6s trở lên, được Apple trang bị màn hình 3D Touch, bạn có thể nhấn một lực mạnh lên bàn phím để biến nó thành trackpad giúp bạn dễ dàng di chuyển con trỏ đến nơi mà bạn muốn.

Sau đó, với sự ra mắt của iOS 12, Apple đã mang tính năng này lên các thiết bị cũ hơn (không có 3D Touch) như iPhone 6, iPhone 5s bằng cách nhấn giữ vào phím cách (Space bar) vài giây.

Mẹo hữu ích cho người mới

iPhone 12 chưa ra mắt nhưng đã có thông tin iPhone 13, SE 3
Mẹo hữu ích cho người mới

Mẹo hay ho khi dùng iphone​ nhận thông báo ẩn

Mẹo hay ho khi dùng iphone đây là một tính năng mới trong iOS 12, nó cho phép bạn quản lý cách mà thông báo xuất hiện. Chỉ cần nhấn 3D Touch lên thông báo trên màn hình khóa hoặc vuốt từ phải sang trái lên thông báo vào chọn Quản lý (Manage).

Tại dây, bạn hãy chọn Thông báo ẩn (Deliver Quietly). Đây là cách sẽ làm tất cả các thông báo từ ứng dụng đó được gửi một cách âm thầm (không phát ra âm thanh hoặc rung thiết bị của bạn) đến trung tâm thông báo của bạn, bạn sẽ không thấy thông báo xuất hiện trên màn hình khóa nữa.

>>>Xem thêm :Iphone bị dính iCloud có sửa được không? số phận của những Iphone bị dánh iCloud

Chuyển đổi nhanh giữa hai ứng dụng

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa hai ứng dụng bằng cử chỉ vuốt mà không cần phải “đụng tới” chức năng đa nhiệm hay ấn hai lần phím HOME nữa. Tuy nhiên để sử dụng được chức năng này thì máy bạn phải có 3D Touch, tức là từ iPhone 6s trở lên. Chỉ cần nhấn một lực mạnh vào góc cạnh bên trái là bạn đã có thể mở được trình đa nhiệm.

Chọn/bỏ chọn nhiều ảnh

Khi ở trong ứng dụng Ảnh, bạn có thể chọn một bức ảnh rồi kéo ngón tay qua nhiều ảnh để nhanh chóng chọn hoặc bỏ chọn cùng một lúc.

Siri có thể bật đèn pin, xem mật khẩu,…

Ngoài các lệnh tiêu chuẩn, thì cô nàng trợ lý ảo của Apple luôn được cập nhật để có thêm các lệnh nâng cao hơn trong iOS. Ví dụ, trong iOS 12, Siri có thể bật hoặc tắt đèn pin thay cho bạn, rất hữu ích khi bạn đang đeo găng tay để làm gì đó.

Cũng một tính năng mới trong iOS 12, Siri có thể hiển thị mật khẩu của bạn. Bạn chỉ cần nói “Hey Siri,show me my passwords”; Ngay lập tức, bạn sẽ được đưa đến phần Mật khẩu & Tài khoản trong ứng dụng Cài đặt, sau đó bạn hãy xác thực dấu vân tay hoặc khuôn mặt để xem các mật khẩu đó.

Không làm phiền khi đi ngủ

Mẹo hay ho khi dùng iphone nếu bạn không muốn thức dậy với một loạt các thông báo bị bỏ lỡ, hãy sử dụng tính năng Không làm phiền trong giờ đi ngủ (Do Not Disturb at Bedtime). Tính năng mới trong iOS 12 này sẽ thực hiện một số điều thay bạn để giảm thiểu những sự phiền phức có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Nó không chỉ làm im lặng tất cả các cuộc gọi và tin nhắn mà còn làm mờ màn hình khóa và đưa tất cả các thông báo đến trung tâm thông báo cho đến khi Không làm phiền được tắt.

Nên mua iPhone 12 hay iPhone 12 Pro? | VOV.VN
Không làm phiền khi đi ngủ

Khi bạn sử dụng tính năng Giờ đi ngủ (Bedtime) cùng với Không làm phiền (Do Not Disturb) theo lịch trình, bạn sẽ thức dậy với thông tin dự báo thời tiết trên màn hình khóa, điều này rất tuyệt vời đúng không. Khi bạn mở khóa điện thoại, màn hình dự báo thời tiết đó sẽ không hiển thị nữa cho đến khi thiết bị bước vào một chu kỳ Không làm phiền khác.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về mẹo hay ho khi dùng iphone cho người mới cần nên biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết nhé.

>>Xem thêm :Sản phẩm Samsung Galaxy A 2021 review chi tiết cho người cần biết

Mỹ Phượng-tổng hợp

Tham khảo ( thegioididong, dienmayxanh, … )