Ưu điểm của AirDrop là gì? Sự khác biệt giữa ICO và Airdrop

Ưu điểm của AirDrop là gì? AirDrop là một hệ thống độc quyền của Apple cho phép bạn chia sẻ và nhận ảnh hoặc tài liệu với các thiết bị Apple khác, nhằm mục đích thúc đẩy nhận thức về nhãn hàng hoặc để thưởng cho khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu về ưu điểm của AirDrop nhé!!!

AirDrop là gì?

AirDrop là một hệ thống độc quyền của Apple cho phép bạn chia sẻ và nhận ảnh hoặc tài liệu với các thiết bị Apple khác gần đấy. Đây chính là một hệ thống kết nối gợi nhớ đến Bluetooth, khi được vận dụng, nó không làm quá là nhiều việc chuyển các tập tin đa phương tiện khác nhau. Việc chuyển tiền có khả năng được thực hiện cả với các thiết bị của bên chúng tôi hoặc của những người khác. Theo thời gian, các mục đích vận dụng khác đã được đưa rachẳng hạn như chuyển password giữa các máy tính.

ưu điểm của AirDrop-1

Xem thêm Đánh giá chi tiết tai Redmi AirDots Pro

Phân loại airdrop crypto

Airdrop tiêu chuẩn

Trong airdrop tiêu chuẩn, một lượng nhỏ tiền ảo mới được gửi đến người chủ ví để đổi lấy một dịch vụ giống như đăng ký bản tin hoặc tạo tài khoản tại một dự án tiền ảo.

Exclusive Airdrop

Loại airdrop này dành riêng cho những người theo dõi trung thành của một dự án tiền ảo cụ thể hoặc một cộng đồng blockchain. Các exclusive airdrop hay được điều hành bởi các Website airdrop và các doanh nghiệp tổng hợp. Những người cung cấp các khoản giảm giá trước tiên cho những người theo dõi nhất quán của các airdrop được phát hành bởi các dự án blockchain.

Bounty airdrop

Với bounty airdrop, bạn sẽ nhận được phần thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ. Những nhiệm vụ này đòi hỏi một lượng lớn công việc đòi hỏi mọi người thực hiện một số công việc nhất định như tạo bài đăng trên blog, tham gia cộng đồng Telegram hoặc quảng bá nhãn hàng trên phương tiện truyền thông xã hội. Sau khi dự án này càng phổ biến sẽ có khả năng làm cho nó ngày càng tăng trưởng hơn.

Holding Airdrop

Loại airdrop này được trao cho các holder của một mã thông báo nhất định. Những đợt airdrop này thường được làm không báo trước vì khách hàng có thể chỉ nhận được mã thông báo từ một dự án mới khởi chạy trên blockchain. VD, EOS và Ethereum có thể trao cho khách hàng mã thông báo miễn phí khi một dự án mới được tạo trên một trong các chuỗi khối.

Hard Fork Airdrop

Hard Fork là sự phân tách vĩnh viễn của một chuỗi khối gây ra bởi sự sửa đổi trong các quy tắc quản lý chuỗi. Hardfork airdrop chỉ xuất hiện khi người nắm giữ một đồng tiền được airdrop một lượng tương đương với số tiền nắm giữ từ một blockchain đã phân nhánh.

Xem thêm Mẹo hay ho khi dùng iphone cho người mới cần nên biết

Ưu điểm và khuyết điểm của Airdrop

Ưu điểm

ưu điểm của AirDrop-2

  • Airdrop là giải pháp để các dự án xây dựng lòng trung thành và phổ biến token của họ đến lượng quý khách hàng rộng rãi hơn.
  • Tạo động lực tham gia thị trường crypto cho người mới khi họ có thể kiếm được tiền từ airdrop với chi phí 0 đồng.

Khuyết điểm

  • Quyết định số lượng token để phát hành có khả năng trở nên khó khăn. Nếu như phát hành quá ít thì kế hoạch marketing và xây dựng cộng đồng của dự án sẽ không tạo ra kết quả. nếu như phát hành quá là nhiều thì dự án sẽ có có nguy cơ làm loãng giá trị thị trường của token.
  • Người nhận airdrop sẽ bán token ngay khi chúng có thể giao dịch, khiến giá trị giảm mạnh. Vì lẽ đó, những người mua token sau này sẽ thấy giá trị khoản đầu tư của họ giảm xuống.
  • Người dùng mới chưa có trải nghiệm dễ bị các đối tượng lừa đảo dụ dỗ click vào các đường link scam và yêu cầu khách hàng cung cấp private key.
  • Giá trị tài sản được aidrop từ các dự án thường có giá trị không đáng kể.

Những lý do các dự án tiền điện tử thực hiện Airdrop

Lôi cuốn nhà đầu tư: Một trong những cách thông minh để tăng số tiền huy động mà không cần chi quá nhiều vào tiếp thị đấy là thông qua airdrop. Airdrop làm tăng sự tham gia của cộng đồng có khả năng thúc đẩy đáng kể nguồn vốn tổng thể của tổ chức.

Thưởng cho quý khách hàng trung thành: một vài công ty khởi nghiệp thực hiện áp dụng airdrop để phân phối đồng coin không mất phí nhằm thưởng cho những khách hàng trung thành hoặc tiếp tục giữ một lượng mã token cụ thể.

Tạo nên sự nhận diện: Sự phổ biến của Airdrop đã khiến phần đông người ủng hộ một loại tiền điện tử để tạo thêm thu nhập, cùng lúc đó các doanh nghiệp đã một phần thành công tạo dựng được nhận thức trong mắt người sử dụng.

Sự khác biệt giữa ICO và Airdrop

ưu điểm của AirDrop-3

ICO là một cách để các dự án tiền điện tử mới huy động tiền đòi hỏi bạn phải trả một khoản thanh toán bằng tiền fiat hoặc tiền điện tử để đổi lấy một phần mã token của dự án.

Trái ngược với ICO, Airdrop là miễn phí và nhằm mục đích thúc đẩy nhận thức về nhãn hàng hoặc để thưởng cho khách hàng. Vì vậy người dùng không cần phải trả tiền để đạt được mã token.

Xem thêm Review Top điện thoại màn hình cong nổi tiếng nhất

Tạm kết

Qua bài viết trên thì iphonevietnam.vn đã cung cấp mọi thông tin về ưu điểm của AirDrop cực kỳ bổ ích. Hy vọng với mọi thông tin và kiến thức trên sẽ giúp người đọc có những thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (itigic.com, forexone.vn, /thietbiruaxegiare.net, dacocach.com, coin68.com)