Các tính năng của Iphone cực bổ ích mà bạn nên biết

Các tính năng của Iphone gồm những gì? Iphone có nhiều tính năng nổi bật như quản lý sức khỏe, scan QR code bằng camera, hay gõ phím bằng giọng nói…, đặc biệt là đánh dấu được cuộc nói chuyện giúp trả lời nhanh hơn. Hãy cùng tìm hiểu về các tính năng của Iphone nhé!!!

Công dụng hay trên iPhone nhất định phải sử dụng thử

Gõ phím bằng giọng nói

Trong hoàn cảnh bạn chẳng thể dùng tay để gõ chữ thì có khả năng sử dụng chức năng gõ phím bằng giọng nói. Để sử dụng tính năng xuất sắc này bạn chỉ phải bấm vào biểu tượng micro được đặt ở góc bên trong cùng bên phải như trong hình dưới đây.

các tính năng của Iphone-1

Sau khi đã nhấn vào biểu tượng micro các bạn chỉ cần mở giọng nói oanh vàng của mình lên. Bạn có khả năng nói tiếng Việt hoặc tiếng Anh dựa trên chế độ ngôn ngữ của bàn phím. Đây được coi là công dụng hay trên iPhone cực có ích và bạn sẽ phải ngạc nhiên vì độ cao siêu của nó. Tên riêng sẽ tự động được viết hoa, ghê chưa nào.

Xem thêm iPhone 12 Pro và iPhone 13 Pro – Đâu là lựa chọn hoàn hảo

Ẩn các ứng dụng ít dùng

Đây chính là một mẹo khá tiện lợi cho các áp dụng bạn chỉ có nhiều khi dùng nhưng không muốn xóa, ví dụ áp dụng du lịch hoặc khách sạn.

Để ẩn các ứng dụng đó, hãy nhấn giữ áp dụng bạn muốn ẩn và chọn Remove App ở cuối cửa sổ bật lên. Sau đó sẽ hiển thị 2 lựa chọn là Delete App và Remove from Home Screen. Nếu bạn chọn tùy chọn thứ haiáp dụng sẽ biến mất khỏi màn hình chính của bạn.

Xem thêm Những review điện thoại iPhone 12 chân thật nhất từ các chuyên gia

Điều chỉnh âm lượng an toàn

Người dùng đã có thể cam kết âm lượng tai nghe ở mức không gây hại. Để kích hoạt chức năng này, vào Settings, sau đó chọn Control Center. Từ đấy, hãy bấm vào biểu tượng dấu cộng màu xanh lục để đưa chức năng Hearing vào Control Center.

Từ đấy, mỗi khi bạn nghe nhạc hoặc podcast, khi truy cập vào Control Center bạn sẽ thấy các mức âm thanh bên cạnh biểu tượng Hearing. Nếu như mức âm thanh có màu xanh lục, bạn đang ở trong giới hạn không gây hại. Nếu mức âm thanh có màu vàng, bạn sẽ thấy một dấu chấm than đòi hỏi bạn giảm âm lượng một chút.

Bên cạnh đó, bạn có thể bấm vào biểu tượng Hearing trong Control Center để coi mức decibel chính xác từ tai nghe của mình.

Đánh dấu cuộc nói chuyện giúp truy cập nhanh hơn

Apple có thể đang mong muốn thêm nhiều chức năng cho ứng dụng Messages của mình như WhatApps ở các bản cập nhật iOS 14.

Ví dụ, bạn có khả năng ghim cuộc nói chuyện ở đầu ứng dụng tin nhắn để giản đơn truy cập. Bạn chỉ phải vào Messages và sau đó tìm cuộc nói chuyện bạn muốn ghim. Tiếp theo, nhấn và giữ tên người nhận và bạn sẽ thấy tùy chọn Pin. Sau đấy, cuộc nói chuyện sẽ luôn được giữ ở trên cùng.

các tính năng của Iphone-2

Scan QR Code bằng camera

Đây chính là 1 tính năng hay trên iPhone mà các dòng điện thoại khác không có được, người sử dụng không cần cài thêm áp dụng scan QR Code mà vẫn làm được bằng camera.

các tính năng của Iphone-3

Quản lý back-up trên iCloud

Nhiều người mắc phải tính trạng back-up dữ liệu lên iCloud nhưng bị cảnh báo thiếu bộ nhớ. Vì lẽ đó hãy kiểm tra trạng thái bộ nhớ máy còn bao nhiêu để quản lý việc back-up dữ liệu tốt hơn.

Vào Setting -> chọn tên bạn -> chọn iCloud -> Manage Storage -> Backups -> chọn tên điện thoại của bạn -> nhìn đến phần Next Backup Size bạn sẽ hiểu được bộ nhớ của máy.

Xóa nhanh chữ số sai khi thao tác trên ứng dụng máy tính

Trong một dãy số nếu như có 1 số bị sai và bạn mong muốn xóa nó thì phải làm như thế nào? Khá đơn giản hãy di chuyển ngón tay gần sau số bị sai sau đấy trượt sang trái hoặc phải để xóa số liền trước.

Chế độ Sức khỏe hỗ trợ bạn tính toán kỳ kinh nguyệt

Thay vì cứ nơm nớp đợi chờ và canh lịch “rụng dâu”, vì sao bạn không dùng ứng dụng Sức khỏe trên iPhone, chỉ cần bạn điền đúng tất cả thông tin kỳ kinh nguyệt thứ nhất (ngày trước tiên của kỳ, triệu chứng, ngày dừng lại,…), ứng dụng sẽ tự động tính toán và thông báo cho bạn về ngày kinh nguyệt tiếp theo trong tháng tới. Cùng lúc đóáp dụng này cũng có thể tính toán một bí quyết tương đối về thời gian thụ thai.

Ngoài công dụng theo dõi kỳ kinh nguyệt, áp dụng Sức khỏe còn trao cho bạn nhiều kiến thức y khoa về sức khỏe, chẳng hạn như nghiên cứu về lượng oxi trong máu, đo đạt tầm đặc biệt của giấc ngủ,… Ngoài raáp dụng này còn có thể theo dõi một vài chỉ số khác về sức khỏe của bạn khá chuẩn xác, như chỉ số định mức âm thanh tai nghe, số bước chân hàng ngày, quãng đường đi bộ (chạy) mỗi ngày hay số bậc thang đã leo.

Xem thêm iPhone 14 Tiêu chuẩn và Pro: Đâu là lựa chọn hoàn hảo nhất? 

Tạm kết

Qua bài viết trên thì iphonevietnam.vn đã cung cấp mọi thông tin về các tính năng của Iphone cực kỳ bổ ích. Hy vọng với mọi thông tin và kiến thức trên sẽ giúp người đọc có những thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.thegioididong.com, viettelstore.vn, dienmaycholon.vn, kenh14.vn, www.nguyenkim.com)