Sạc iphone lúc nào? Những cách sạc pin iPhone sai lầm?

Sạc iphone lúc nào? Khi điện thoại thông báo còn dưới 20% pin thì đây là thời điểm mà bạn nên sạc để tránh làm giảm tuổi thọ pin, dùng chế độ nguồn điện thấp cũng là một bí quyết hay để người sử dụng có khả năng duy trì thời lượng pin của mình. Hãy cùng tìm hiểu về sạc iphone lúc nào nhé!!!

Những cách sạc pin iPhone sai lầm

 sạc iphone lúc nào-1

Không ít người thường dễ mắc phải những sai lầm khi sạc pin iPhone như để pin cạn dưới 20% mới sạc, sạc pin qua đêm, để yên ốp lưng khi sạc, vừa sử dụng điện thoại vừa sạc hay sử dụng các thiết bị sạc không rõ nguồn gốc,… Những bí quyết sạc sai lầm này có khả năng gây ra chai pin, giảm tuổi thọ pin hay thậm chí gây ra tình trạng cháy nổ rất nguy hiểm.

Xem thêm Ứng dụng hay dành cho Blogger trên thiết bị di động cực kỳ hữu ích

Có thể sạc pin iPhone lúc nào?

thể để pin cực kỳ yếu rồi mới sạc

Người sử dụng điện thoại thường sở hữu xu thế sẽ sạc pin khi điện thoại ở mức thấp nhất và sạc cho đến đầy 100%. Tuy vậy theo những người có chuyên môn thì đấy là điều đừng nên làm và sẽ gây tổn hại đến pin điện thoại của tất cả mọi người. Vậy nên sạc iphone khi nào là chuẩn nhất?

Đa phần trong mọi điện thoại iPhone hiện nay đều có chức năng thông báo pin yếu để nhắc nhở toàn bộ mọi người sạc pin và thường là khi dưới 20% sẽ có thông cáo được hiển thị trên màn hình, và màu pin sẽ chuyển đỏ. khi đó bạn cần phải sạc ngay và đừng để đến lúc cạn pin rồi mới sạc. Ngoài ra thởi điểm thích hợp nhất để sạc rơi vào tầm 30%-50% sẽ đỡ hại cho iPhone của bạn.

Vậy lời khuyên ở đây là không nên để pin quá yếu rồi mới sạc nếu không mong muốn giảm tuổi thọ của chúng.

Nên sạc pin cho iPhone của bạn bao nhiêu lần một ngày

 sạc iphone lúc nào-1

Mọi người dùng điện thoại đều có chung một tâm lý là sạc bất cứ lúc nào có khả năng để khi cần đi ra ngoài pin luôn ở trạng thái đầy. Vì thế nên mà cứ lúc rảnh rỗi lại cắm sạc và cần thì lại rút, cứ như vậy cực kì nhiều lần trong ngày. Từ đó việc sạc pin nhiều lần dần trở nên thói quen, vậy có có thể sạc pin iphone nhiều lần trong ngày hay không?

Đối với những dòng smartphone cũ việc sạc pin nhiều lần như thế này thường ảnh hưởng đến độ bền của pin. Tuy vậy những điện thoại thông minh ngày nay thì không như vậy, tuổi thọ sẽ phụ thuộc vào số lần sạc được 100%, tức là hôm nay sạc 70%, mai sạc thêm 30% sẽ được tính là 1 lần sạc 100%, đây có thể gọi là một chu kỳ sạc.

Cách sạc pin đúng hướng dẫn

100% pin là con số hoàn hảo mà bất cứ người dùng iPhone nào cũng mong muốn có. Tuy nhiên, có nên sạc iPhone đầy đến 100% hay không cũng là thắc mắc của cực kì nhiều người. Và nếu như không được sạc đến tối ưu như vậy thì phải nên sạc pin iphone đến bao nhiêu là thích hợp và không gây ảnh hưởng đến pin.

Theo chuyên gia thì pin sẽ bền hơn khi chỉ sạc bắt nguồn từ 65%-85% là dừng. Hiện nay trong các iPhone cũng được cập nhật công dụng báo khi đã sạc đủ pin ở ngưỡng thích hợp và tối ưu là 80%. Mọi người không cần canh mà khi đó thông cáo có thể được hiển thị ngay giữa màn hình để nhắc nhở toàn bộ mọi người.

Nếu lưu ý kỹ thì hãng đã cài đặt tính năng thông báo cho mọi người thời điểm nên sạc pin iPhone khi nào. Cứ theo thông báo ở thiết bị để sạc hay rút sạc thì mọi người cũng đã hoàn thành được một phần trong việc bảo vệ pin của mình.

Xem thêm Xiaomi Redmi Note 9T – Thời lượng pin khủng

Một số lời khuyên về việc sạc pin

Dùng chế độ nguồn điện thấp

 sạc iphone lúc nào-3

Dùng chế độ nguồn điện thấp cũng là một bí quyết hay để người sử dụng có khả năng duy trì thời lượng pin của mình. Mọi người có thể vào thiết lập, chọn mục pin và sau đó bật chế độ nguồn điện thấp. Để nhanh hơn thì bạn cũng có khả năng kéo từ dưới lên chọn vào biểu tượng pin, khi biểu tượng pin phía trên góc trái chuyển màu vàng là chế độ đã được kích hoạt.

Không những chú ý đến iPhone nên sạc pin lúc nào mà việc sử dụng nguồn điện thấp cũng rất có lợi cho pin iPhone của toàn bộ mọi người.

Kiểm tra tình trạng pin

Chắc hẳn không ít người xài iPhone nhưng không đều đặn kiểm tra tình trạng pin của mình. Đây chính là việc làm cần thiết để kiểm duyệt xem pin có còn hoạt động tốt hay cần phải thay pin iPhone và thay đổi cách sạc. Để kiểm duyệt pin thì cực kì đơn giảnngười dùng chỉ cần vào phần thiết lập, chọn pin, sau đó chọn tình trạng pin, thông số sẽ được hiển thị ngay tại đó.

Một điều lưu ý rằng nếu như công suất pin của bạn còn trên 80% thì pin còn làm việc hiệu quả. Trái lại, còn dưới 80% thì mọi người nên tìm một địa chỉ sửa iPhone uy tín để thay pin mới.

Xem thêm Lỗi pin ảo trên điện thoại iPhone: Nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng

Tạm kết

Qua bài viết trên thì iphonevietnam.vn đã cung cấp mọi thông tin về sạc iphone lúc nào cực kỳ bổ ích. Hy vọng với mọi thông tin và kiến thức trên sẽ giúp người đọc có những thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.thegioididong.com, hc.com.vn, didongxanh.com.vn)