0942207246

Review chi tiết Ipad Pro 2020

Nếu bạn đang có câu hỏi thắc mắc có nên mua iPad Pro 2020 với tư cách là người từng sử dụng qua các dòng iPad của Apple mình xin được review chi tiết Ipad pro mới này để chỉ ra các điểm mạnhnhược điểm để bạn nào đang có ý định mua iPad Pro 2020 có cách nhìn nhận tổng quát trước khi quyết định mua sử dụng.

Tổng quan review cụ thể Ipad pro:

Review chi tiết Ipad Pro
Review chi tiết Ipad Pro

1. BUILD

· Build rất tốt, bảo đảm, nút không bị di chuyển hay lỏng so với đợt 2018 (đợt 2018 mình có mua bản Wifi 64GB thì 3 máy mình mua đều bị nút âm lượng và nút nguồn lỏng, không chắc)

· Máy vẫn có những điểm yếu trên thân máy, có thể nếu có tác động lực vẫn có thể bị cong, nên tốt nhất là đừng nên mang máy trong balo có đồ nặng

2. MÀN HÌNH

· Vẫn là LCD tuy nhiên cực kì đẹp, độ trong và nổi khối rất cao (muốn trải nghiệm tốt nhất thì đừng nên dán cường lực). trường hợp này thì không cần tới màn Oled chi cả, màu đen rất sâu

· 120Hz sẽ kích hoạt trong trườbg hợp chắc chắn như khi viết note với Apple Pencil, rất mượt và không lag khi so sánh với Surface Pro (máy surface pro + surface pen có độ lag nhất định và thấy đc bằng mắt thường)

3. CAMERA + LIDAR

· Theo đánh giá của mình thì cam chính của iPad pro 2020 chất lượng tương đương iPhone X, chứ không chung mâm với tụi 11.

· Lidar hiện tại chỉ giúp đỡ đúng một số ứng dụngđó là ứng dụng mua đồ nội thất của IKEA, hoạt động cực kì ngon, có khả năng giả lập vật thể AR như thật và dù bạn có di chuyển hay quơ tay che cmnr camera thì vật thể ảo vẫn ở đó !!!

4. PIN VÀ HIỆU NẲNG

· Pin vẫn đủ full ngày sử dụng, sạc nhanh 30W nếu như dùng sạc MacBook Pro

· Hiệu năng mạnh kinh khủng, mình có dùng em nó với Tab S6 S855, và nói thật là tab S6 không so được với iPad Pro dù là Tab S6 không hề yếu. nhưng hiệu suất máy này so sánh với iPad pro 2018 không hề có điều chỉnh nhiều, thực sự mình vẫn thấy những app nặng mình sử dụng vẫn giống như bản 2018. Không nhanh hơn quá là nhiều

5. IPAD OS

· iPad OS chưa thể thay thế được desktop hay work station cho toàn bộ mọi người được. NÓ TUỲ VÀO định nghĩa PC LÀ GÌ đối với mỗi người mua.

· iPad OS có trình quản lý tệp thật sự chứ không phải là không cótuy nhiên file manager của iPad OS cực kì khác so sánh với tệp manager mà Windows và Android hay sử dụng. IPad OS có thể sync và share file thông qua liên kết với iCloud, khi mà bạn tải xuống tệp từ Safari browser, file sẽ đc save vô quản lý tệp của iPad và chia sẻ rất nhanh với PC lẫn iPhone thông qua iCloud Drive !!! nên bạn nên mua gói 200GB để kích hoạt đc full chức năng của nó ! Windows PC có giúp đỡ iCloud Drive nhé, sync tới cả folder ! Cắm USB vô iPad vẫn nhận nhưng nó chỉ đọc đc 1 số tệp nhất định và thường là tệp ảnh video hoặc file document như tệp docs sẽ hỗ trợ tốt hơn.

>>>Xem thêm: Antutu là gì? Antutu châm điểm dựa trên những tiêu chí nào?

Chỉ là “cú huých” nhẹ so sánh với phiên bản iPad Pro 2018

Review chi tiết Ipad Pro
Review chi tiết Ipad Pro

Về căn bản, iPad Pro 2020 chỉ được nâng cấp từ phiên bản 2018 về camera, bộ giải quyết cũng giống như dung lượng lưu giữ căn bản. Ngoài ra, mẫu máy tính bảng mới này còn hỗ trợ trackpad và bàn phím Magic Keyboard của Apple, tuy nhiên bàn phím này hiện vẫn chưa chuẩn bị và sẵn sàng để bán ra. Chưa kể nếu như trong tương lai Apple có chiến lược hỗ trợ trackpad trên toàn bộ các mẫu iPad, thì đây sẽ không để lại là tính năng đáng tiền của iPad Pro đắt đỏ nữa.

Camera là điểm nổi bật tối quan trọng – Review chi tiết Ipad Pro

Thay đổi lớn nhất giữa hai thế hệ iPad Pro là hệ thống camera mới. IPad Pro 2020 được cung cấp cụm camera vuông ở mặt sau, gồm camera chủ đạo, camera phụ góc siêu rộng và một camera LiDAR giúp đo chiều sâu có khả năng tính toán các vật thể trong phạm vi 5m.

Về khả năng thu âm, iPad Pro 2020 được cung cấp 5 micro mà Apple công bố là “chất lượng phòng thu”. Thực tế sử dụng thử thì chúng tương đối tốttuy nhiên có lẽ vẫn chưa đủ để sử dụng cho một podcast chuyên nghiệp. IPad Pro giúp đỡ quay video 4K ở tốc độ 24, 30 hoặc 60 khung hình/giây và cùng với khả năng thu âm tốt, bạn có thể tự làm một thước phim chỉ bằng một thiết bị.

>>>Xem thêm: Cách kiểm tra số lần sạc và độ chai Pin trên thiết bị Iphone

Hệ điều hành cải tiến, nhưng chưa thực sự ấn tượng

Review chi tiết Ipad Pro
Review chi tiết Ipad Pro

Với hệ điều hành iPadOS, Apple đã có những bản nâng cấp và cập nhật kể từ lần đầu phát hành, tuy nhiên đến nay vẫn còn nhiều nỗi lo khi sử dụng. Mặc dù dễ sử dụng hơn so với các mẫu máy tính trong lần đầu dùng nhưng để hy vọng các tính năng trên desktop được chuyển hoàn toàn lên máy tính bảng thì thật sự vẫn chưa phục vụ được.

Bài viết trên, mình đã review chi tiết Ipad pro , nhưng đó chỉ là cảm nhận các nhân của mình và tuỳ thuộc vào nhu cầu của các bạn có nên mua hay không. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé!

>>Xem thêm: Trên tay Xiaomi K20 Pro: Kẻ hủy diệt của dòng flaghip thời điểm hiện tại

Mỹ Phuợng-Tổng hợp

Tham khảo: (techbike, vnreview,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *