Review Apple Watch Series 5 có đáng mua hay không?

Với những ai thích dùng đồng hồ thông minh thì chắc chắn Apple Watch Series 5 sẽ cực kỳ thu hút. Đây chính là mẫu smartwatch tiên tiến bắt nguồn từ hãng ‘táo khuyết’. Sau những cải tiến, đổi mới của mình, Apple Watch Series 5 có nhiều gì mới? Điểm gì thu hút người dùng sử dụng nhiều đến vậy? Hãy cùng mình review Apple Watch Series 5 ngay sau đây nhé!

Thời điểm ra mắt của Apple Watch Series 5

Apple Watch Series 5
Apple Watch Series 5

Mẫu đồng hồ thong minh Apple Watch Series 5 là mẫu smartwatch mới nhất của Apple. Chiếc Apple Watch này mới được ra mắt vào 20 tháng 9 gần đây. Nếu như bạn là ‘tín đồ’ của Apple thì có thể cảm nhận đây cũng là lúc ‘nhà táo’ cho ra mắt mẫu iPhone 11 của mình. IPhone 11 là bộ 3 smartphone gây tranh luận nhiều nhất bởi camera thiết kế khá độc đáo.

Khác với iPhone 11 nhận được nhiều bàn tán, một lời phàn nàn trái chiều thì Apple Watch Series 5 lại ít bị ‘soi mói’ hơn! sở dĩ là bởi bề ngoài mẫu đồng hồ này không hề có gì sai biệt. So sánh với Apple Watch Series 4 đã được nâng cấp về thiết kế thì Series 5 lại rất ít ỏi thay đổi. Chưa kể đến việc, các dòng iPhone từ trước tới nay vẫn luôn quyến rũ được sự lưu ý của công chúng.

>>>Xem thêm: Top 5 điện thoại dưới 5 triệu có cấu hình khủng nhất hiện nay

Thiết kế Apple Watch Series 5

Apple Watch Series 5
Apple Watch Series 5

Như đã nói đến, thế hệ thứ 5 của Apple Watch rất ít ỏi điều chỉnh về thiết kế. Apple Watch Series 5 vẫn sử dụng 2 kích thước màn hình là 40mm và 44mm. Khó có khả năng biết được sự khác biệt so sánh với phiên bản tiền nhiệm nếu như nhìn từ mặt trước. Model này vẫn có được màn hình tràn viền, bo tròn 4 góc.

Về phần vỏ máy, người dùng có khả năng chọn thiết kế vỏ bằng nhôm và thép chuẩn mực, hoặc chi tiền nhiều hơn cho phần vỏ titan hoặc gốm. Có vài số khác biệt trọng lượng trên các vật liệu giá cao hơn và chúng cũng xuất hiện kính sapphire ở mặt trước. Ngoài ra, Apple cũng recommend những phiên bản Apple Watch Hermes cho Series 5 mới rất nổi bật và ấn tượng.

Vấn đề pin không đơn giản là trở ngại lớn của Apple Watch Series 5

Tuy nhiên thời lượng pin là vấn đề khổng lồ nhất mà người sử dụng gặp phải trên series 5, với màn hình luôn bật sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Chiếc Apple Watch series 4 có khả năng dễ dàng vượt qua 24 giờ, nhưng thật khó để series 5 thực hiện được điều tương tự.

Theo Apple đưa ra thì Series 5 có “trình điều khiển hiển thị năng lượng cực thấp, mạch tích hợp quản lý năng lượng hiệu quả và cảm biến ánh sáng xung quanh mới”, theo Apple cho biết.

Đề cao công dụng luôn bật trên màn hình của Apple Watch series 5

So sánh với các thế hệ trước, ở phiên bản lần này sẽ luôn bật màn hình và hiển thị những thông tin quan trọng mà bạn cần coi như là thời gian. Bạn có thể kiểm tra thời gian, xem thông báo… Mau chóng hơn mà không cần đưa lên và lặc cổ tay nữa. điều này đúng trong lúc theo dõi tập thể dục: Nếu như bạn đang tập chống đẩy và mong muốn kiểm tra đồng hồ để coi dữ liệu của bạn mà không kết thúc, điều đó trước đây là không thể.

Sự thông minh đột phá từ “Táo Khuyết” ở bản cập nhật watchOS 6

Nếu đang nghĩ đến việc nâng cấp Aple Watch thì nên chờ watchOS 6 được cập nhật rộng rãi. Thành phần chính của watchOS 6 là nó có App Store độc lập cho phép người sử dụng download và thiết lập áp dụng mà không cần iPhone, trong lần thứ nhất sử dụng thì người sử dụng sẽ phải nhập một vài mật khẩu trên iPhone.

>>>Xem thêm: Hệ điều hành Android là gì? Tầm quan trọng của Android đối với Smartphone

Đánh giá tính năng bảo vệ sức khỏe người sử dụng ở Apple Watch series 5

Apple Watch Series 5
Apple Watch Series 5

Về tính năng bảo vệ sức khỏe người dùng, mình đề cao với những gì Apple đã trang bị trên series 5. Giờ đây bạn có thể tính toán chu kỳ kinh nguyệt của mình một cách dễ dàng. Apple cũng đã suy xét và chú ý đến việc khi nào sẽ xuất hiện các tùy chọn Theo dõi Chu kỳ khác nhautùy thuộc vào độ tuổi và nội dung giới tính mà họ biết. Người sử dụng cũng có thể tắt một số loại theo dõi nếu như mong muốn.

Đột phá áp dụng cảnh báo tiếng ồn

Một công dụng khá đáng tiếc khi Apple đã bỏ lỡ trên series 5 chủ đạo là năng lực theo dõi giấc ngủ của bạn, một tính năng khá hay nhưng hiện tại Apple đã không mang nó lên chiếc smartwatch tiên tiến của mình.

Ứng dụng Tiếng ồn sẽ cảnh báo bạn khi bạn ở trong môi trường ồn ào và việc tiếp xúc với âm thanh có thể làm hỏng thính giác. áp dụng đo khoảng 74 decibel (db) và sẽ đưa ra cảnh báo khi mức âm thanh đạt 100db. đây là một trong các chức năng không có ích ngay bây giờ tuy nhiên bổ sung thêm một cấp độ nhận thức về môi trường xung quanh con người.

Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn review cá nhân của mình về Apple Watch series 5. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé

>>Xem thêm: Realme – Smartphone sẽ cạnh tranh với Xiaomi trong phân khúc dưới 10 triệu

Mỹ Phượng-Tổng hợp

Tham khảo: (reviewtop, congngheviet,…)