Nên dán cường lực điện thoại không? Các kiểu kính cường lực?

Nên dán cường lực điện thoại không? Kính cường lực giúp bảo vệ màn hình điện thoại của bạn làm giảm được những va chạm, chịu lực tốt từ ảnh hưởng của ngoại lực, có giá thành của nó rất rẻ, dễ dàng mua được ở các shop. Hãy cùng tìm hiểu về nên dán cường lực điện thoại không nhé!!!

Kính cường lực là gì?

Kính cường lực thường được biết đến là loại kính được tôi ở nhiệt độ cao và làm lạnh nhanh chóng mang lại độ bền cao, khả năng chịu lực mạnh mẽ vượt trội hơn kinh bình thường gấp nhiều lần.

nên dán cường lực điện thoại không-1

Các loại kính cường lực được ứng dụng nhiều trong cuộc sống thường ngày, trong tạo ra, công nghệ và kiến trúc. Một trong những ứng dụng phổ biến của kính cường lực chính là miếng dán bảo vệ màn hình điện thoại. Kính cường lực được sử dụng cho điện thoại thường rất mỏng và cắt chuẩn với thiết kế màn hình.

Xem thêm Review điện thoại nghe nhạc hay dành cho các tín đồ

Các kiểu kính cường lực

Miếng dán kính cường lực không full đầy màn hình

Đây chính là kính cường lực chỉ dán phần màn hình máy chứ không dán viền máy, quan trọng là đối với những dòng điện thoại có viền cong 2.5D.

Miếng dán kính cường lực full màn hình

nên dán cường lực điện thoại không-2

Là loại miếng dán cường lực có độ cứng che phủ toàn bộ mặt trước (full màn hình) của máy, bao gồm cả viền 2.5D của điện thoại, tạo sự liền mạch và dễ chịu khi sử dụng hơn so sánh với loại miếng dán không full màn hình. Kính cường lực cho toàn màn hình thường đi kèm trong các chuẩn mực như: 3D, 4D, 9D, 10D và thậm chí là 25D, tuy vậy không có một tiêu chuẩn chung nào cho các loại chữ “D” này, do đó số D cao hơn sẽ không tác động đến chất lượng của kính.

Miếng dán kính cường lực chống nhìn cướp

Giống như kính cường lực full màn hình, loại kính chống nhìn trộm có lớp phủ giúp thu hẹp góc nhìn của màn hình, thế nên bạn chỉ có thể nhìn thẳng vào điện thoại.

Miếng dán kính cường lực chống được tia UV

Miếng dán kính cường lực chống tia cực tím thường dành cho các dòng điện thoại có viền cong và tràn màn hình như: Xiaomi Mi 11 5G, tuy vậy miếng dán full màn hình không thể che hết tất cả mép cong của điện thoại.

Công dụng dán màn hình cường lực cho điện thoại iPhone

Trong lúc sử dụng điện thoại, dù bạn sử dụng cẩn thận đến mấy thì điện thoại cũng sẽ khó tránh khỏi những việc bị va đập, dẫn tới trầy xước, hay thậm chí là vỡ điện thoại. vì thế, khi dán cường lực sẽ giúp giữ gìn điện thoại hạn chế được:

  • Vỡ màn hình
  • Nứt màn hình
  • Nứt từ các góc cạnh màn hình
  • Trầy xước màn hình

Xem thêm TOP 7 ứng dụng hay cho Android hoàn toàn miễn phí mới nhất 2021

Ưu, điểm không tốt của dán màn hình cường lực iPhone

Ưu điểm

Như đã nói ở trên, điểm tốt nhất của việc dán cường lực iPhone là bảo vệ màn hình điện thoại của bạn làm giảm được những va chạm, chịu lực good từ ảnh hưởng của ngoại lực.

Ngoài ra, còn một điểm tốt nhất khác nữa chính là giá thành của nó rất rẻ, dễ dàng mua được ở các shop phụ kiện, sửa chữa điện thoại.

Điểm không tốt

Miếng dán màn sẽ khiến điện thoại của bạn giảm phần thẩm mỹ.

Với một vài miếng dán dày, chất lượng kém sẽ khiến việc tương tác của người sử dụng với màn hình giảm đi cực kì nhiều và việc hiển thị của không được như ban đầu.

Luôn phải đều đặn thay miếng dán. Do nó dễ bị xước và cũ.

Hoàn cảnh nào có thể dán, hoàn cảnh nào đừng nên dán

nên dán cường lực điện thoại không-3

Hoàn cảnh có thể dán

– Không muốn màn hình điện thoại bị xước dăm, không thoải mái khi sử dụng.

– Muốn xài điện thoại dài hạn, khoảng 2 – 3 năm, việc dán cường lực là khoản đầu tư đủ tư cách để bảo vệ điện thoại trong lúc sử dụng lâu dài.

– Môi trường sử dụng có những bụi, đất cát, hoặc có những hoạt động làm điện thoại dễ rơi rớt: ví dụ công trường có những đất cát dễ trầy hoặc dễ đụng màn hình.

– Muốn bán lại điện thoại đắt tiền sau này.

Trường hợp không được dán

– Muốn trải nghiệm màn hình trong vắt, có độ sâu tối ưu, khi dán màn hình sẽ dày lên dù nhiều hay ít cũng tác động đến độ sâu cũng giống như độ tương phản màn hình.

– Mong muốn sử dụng thử cảm giác vuốt chạm “đã” hơn, màn hình của điện thoại được trang bị các lớp phủ giúp vuốt chạm linh hoạt, chân thật, phản hồi hơn.

– Không quan tâm đến việc bán lại sau này.

Xem thêm Những review điện thoại Asus Rog Phone 5 đến từ các chuyên gia

Tạm kết

Qua bài viết trên thì iphonevietnam.vn đã cung cấp mọi thông tin về nên dán cường lực điện thoại không cực kỳ bổ ích. Hy vọng với mọi thông tin và kiến thức trên sẽ giúp người đọc có những thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (viettelstore.vn, www.thegioididong.com, baseus.vn, dienthoaivui.com.vn)