Cách phân biệt các loại iPhone ở Việt Nam, có bao nhiêu loại?

cách phân biệt các loại iPhone

Vào thời điểm hiện tại trên thị trường, có bán rất nhiều các loại iPhone. Nào là iPhone zin, iPhone Likenew, iPhone trôi bảo hành, iPhone Lock… Vậy thì các loại iPhone này là gì và chúng khác nhau như thế nào? Các tên gọi này có liên quan đến giá thành sản phẩm hay không?

Ở bài viết này, iphonevietnam sẽ chỉ cách phân biệt các loại iPhone vào thời điểm hiện tại đang bán trên thị trường, để các bạn có cái nhìn tổng quát nhất cho việc lựa chọn mua chiếc iPhone cho mình!

1. IPhone chính hãng

Cách phân biệt các loại iPhone đối với những ai có hầu bao rủng rỉnh, iPhone chính hãng luôn là lựa chọn nên được đặt lên trên hết, bởi giá cao có lẽ là điểm trừ độc nhất của loại iPhone này. IPhone hàng hiệu được đánh giá cao bởi đây là máy mới 100% được phân phối chính thức của Apple qua các cơ quan bán lẻ ủy quyền tại Việt Nam.

cách phân biệt các loại iPhone

iPhone chính hãng thường được bán kèm rất đầy đủ phụ kiện với chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ được đảm bảo. IPhone hàng hiệu cũng đáng đồng tiền bát gạo ở chỗ người mua được bảo đảm về chế độ, bảo hành hậu mãi theo tiêu chuẩn của Apple (một đổi một trong vòng 12 tháng).

2. Hàng mới quốc tế xách tay

Là những máy được nhập với hình thức xách tay từ các thị trường nước ngoài, với chất lượng kiểu như hàng mới hàng hiệu được bán tại Việt Nam. Về vấn đề bảo hành tùy thuộc theo từng thị trường thì Apple sẽ bảo hành hàng hiệu hoặc không. Mức giá loại hàng này rẻ hơn so với hàng nhập hàng hiệu do không phải chịu thuế.

3. iPhone trả bảo hành

Cũng có mức giá thấp hơn hàng hàng hiệu nhưng chất lượng và hình thức bảo đảm là những chiếc iPhone trả bảo hành. Đúng như cách gọi, đây chính là những chiếc iPhone được Apple sử dụng để đổi trả mới cho khách hàng, trong trường hợp chiếc iPhone mà họ đang dùng gặp vấn đề. Có lẽ cũng vì nguyên nhân này mà iPhone trả bảo hành không kèm theo các kiểu phụ kiện như cáp kết nối, cục sạc hay tai nghe.

cách phân biệt các loại iPhone

Có một điểm cần chú ý là iPhone trả bảo hành cũng là iPhone chưa được kích hoạt (active). Thế nhưngsau khi kích hoạt máy không còn rất đầy đủ 12 tháng bảo hành mà chỉ còn ít hơn khoảng thời gian này (do đã trừ đi khoảng thời gian bảo hành của chiếc máy cũ). Ở Việt Nam, iPhone trả bảo hành cũng được một số cửa hàng chào bán với số lượng không lớn và khá được yêu thích.

4. Hàng iPhone REFURBISHED

Đây chính là sản phẩm đã được tân trang lại của hãng. Bạn sẽ hiểu đơn giản như là những máy bị lỗi phần cứng có thể được Apple thu hồi, sửa chữa và đóng hộp lại sau đấy bán ra thị trường. Hộp máy thì sẽ có thiết kế khác một tí nhưng phụ kiện thì vẫn đầy đủ. Cách phân biệt các loại iPhone REFURBISHED thường có mức giá rẻ, chất lượng được chứng nhận từ Apple.

5. Cách phân biệt các loại iPhone: IPhone Lock

Cách phân biệt các loại iPhone, IPhone “lock”có giá bán rất dễ chịu so sánh với những chiếc máy hàng hiệu, có khi chỉ bằng trên dưới một nửa. Đổi lại là những rủi ro về nguồn gốc, xuất xứ thiết bị cũng như một vài lỗi vặt do đây là những chiếc iPhone khóa mạng, vốn chỉ dùng được và tương yêu thích hàng đầu với dịch vụ nhà mạng gốc.

Sử dụng iPhone “lock” đồng nghĩa với việc bạn cần dùng kèm một chiếc SIM ghép để “đánh lừa” thiết bị. Người dùng cũng phải chung sống với một vài lỗi vặt như không dùng được các cú pháp kiểm tra tài khoản, nạp tiền thường thường, lỗi lưu đầu số trong danh bạ, không tắt được âm thanh chụp hình (với một số điện thoại lock từ thị trường Nhật Bản)…

6. Cách phân biệt các loại iPhone: Hàng CPO (Certified Pre-Owned)

Từ các linh kiện cũ được Apple thua mua lại để sản xuất một sản phẩm mới với một vài IMEI mới và còn nguyên seal, phụ kiện. Chất lượng máy được bảo đảm khi các linh kiện sản xuất đều là chính hãng nên bạn sẽ yên tâm khi mua mặt hàng này.

cách phân biệt các loại iPhone

7. Cách phân biệt các loại iPhone: IPhone “Quốc tế” cũ

Vài năm trở lại đây, người dùng quan tâm đến thị trường iPhone chắc chắn không còn xa lạ gì với những định nghĩa như iPhone cũ 99%, 96%… Bởi mức giá khá dễ chịu của chúng, trong khi vẫn có hình thức khá mới và chất lượng máy tốt (dĩ nhiên là nếu như bạn may mắn và có kinh nghiệm chọn mua máy). Những chiếc máy này hay được các cửa hàng giới thiệu là hàng Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…

Có lẽ bạn không biết, trước khi được đưa về nước ta, chúng đã được đưa qua một điểm trung chuyển là Trung Quốc. Với iPhone bản quốc tế, bạn không cần phải sử dụng SIM ghép như máy lock, cùng lúc đó cũng không phải chấp thuận một vài lỗi vặt của loại máy khóa mạng. Do đó, nó cũng khá được chú ý và có mức giá cao hơn iPhone lock một tí.

8. Kết bài

Trên đây, là 7 cách phân biệt các loại iPhone trên thị trường hiện nay. Mong rằng, những thông tin này sẽ mang lại hữu ích cho bạn. cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm: Top smartphone xiaomi tốt nhất hiện nay giá rẻ

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:keythuthuat,muaiphone,chotot)