RAM điện thọa là gì? Công dụng của RAM đối với điện thoại

RAM điện thoại là gì là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề RAM điện thoại là gì. Trong bài viết này, iphonevietnam.vn sẽ viết bài RAM điện thọa là gì? Công dụng của RAM đối với điện thoại

Chúng ta thường nghe nhắc đến di động được trang bị 2GB RAM, còn với những chiếc Android cao cấp lại lên đến 3GB, thậm chí gần đây Asus Zenfone 2. có RAM 4GB, vậy những con số này có ý nghĩa gì?

RAM điện thoại là gì?

RAM điện thoại là gì?

RAM điện thoại là gì?

RAM là từ được viết tắt của Random Access Memory (bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên). Trên thiết bị di động, RAM là một trong các nhân tố đặc biệt bên cạnh vi xử lý. RAM có thể tự đọc  ghi, tuy nhiên dữ liệu trên RAM không nên lưu khi di động hay máy tính bảng bị tắt.

Nhiệm vụ của RAM là hệ thống lại các điều chỉnh của các chương trình đang chạy. trong lúc hoạt động của dế yêu hay máy tính bảng RAM là nơi lưu các thông tin hiện hành để hệ thống truy cập  dùng nên chẳng thể phủ nhận nó quyết định một phần vận tốc của thiết bị cầm tay.

Dung lượng RAM càng lớn thì di động càng mạnh?

Nói đến RAM thì điều đầu tiên chúng ta chú ý chủ đạo là dung lượng. Dung lượng bộ nhớ RAM thời gian trước chỉ 256MB, thì hiện trong con số này đã là 1GB, 2GB thậm chí 3GB, 4GB, không khác gì một chiếc máy tính cá nhân. hiện nay, vi giải quyết của điện thoại đã đạt những mức hiệu suất tuyệt vờichính vì vậy một chiếc di động mạnh hay yếu đuối phụ thuộc khá là nhiều vào dung lượng RAM đi kèm. tốc độ xử lý nhanh, dế yêu sẽ chạy được cực kì nhiều áp dụng cùng lúc, yêu cầu RAM của điện thoại cũng cần có dung lượng lớn để tải hết các áp dụng này.

Dung lượng RAM trên các dòng đin thomưu trí hin ti

RAM 512MB thường hay gặp trên các dòng di động giá rẻ: Lenovo A319, Lumia 630, Lumia 535 Lumia 625, Galaxy V…

RAM 1GB ngày nay được trang bị chủ yếu ớt cho những dế yêu tầm trung  một số điện thoại giá rẻ: iPhone 5., iPhone 5, Galaxy A3 Galaxy A5 Zenfone 4. A450 Zenfone 4. Samsung Galaxy Grand Prime.

RAM 2GB được trang bị cho những dòng dế yêu cao cấp như: Galaxy S5, Galaxy Alpha HTC Desire Eye HTC One E8 HTC One M8 HTC One Max Zenfone 5, Zenfone 6

RAM 3GB: Galaxy Note 3, Galaxy Note 4. Sony Xperia Z3…

Xem thêm: Top 8 Smartphone chụp hình tốt nhất năm 2020

Nguồn: dienmayxanh