Review điện thoại Iphone 11 có đáng mua hay không?

Sự ra mắt của bộ 3 chiếc điện thoại iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đã tạo nên làn sóng quan tâm từ khắp nơi trên thế giới. Theo mình đánh giá thì sản phẩm ấn tượng nhất chủ đạo là chiếc iPhone 11. Tuy nhiên người sử dụng cũng đặt ra câu hỏi: Liệu iPhone 11 sẽ trở thành ‘bão tố’ trong năm nay hay thành ‘bom xịt’? Hãy cùng mình đi tìm lời giải thích ngay sau đây nhé.

Tổng quan về điện thoại Iphone 11

Điện thoại Iphone 11
Điện thoại Iphone 11

Thiết kế và màn hình điện thoại Iphone 11

Theo Techradar cho biết, Apple đã sử dụng lại lớp vỏ của iPhone Xr cho chiếc iPhone 11, với khung máy được làm bằng nhôm và kính. Bên cạnh đó, máy có thiết kế màn hình ‘tai thỏ’ LCD 6.1 inch (Liquid Retina) quen thuộc.

Tuy nhiên khi lật iPhone 11, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt của chiếc máy so sánh với chiếc iPhone Xr: Đó là một cụm camera kép được đặt trong khung vuông. Trong khi ống kính đơn của iPhone Xr chứng minh đây là chiếc iPhone giá tốt thì ống kính kép của iPhone 11 đã giúp máy trông thương hiệu cao hơn và sang trọng hơn.

Mở hộp

Hộp đựng của iPhone 11 có màu trắng, chỉ lớn hơn bản thân chiếc điện thoại này một chút. Bên trong bao gồm các phụ kiện quen thuộc với cáp sạc Lightning, cặp tai nghe EarPods, hộp đựng và adapter 5W cơ bản.

Dù không có adapter 18W sạc nhanh nhưng iPhone 11 vẫn hỗ trợ sạc nhanh. Xét đến giá tiền rẻ hơn so với XR thì có lẽ việc chi thêm tiền mua sạc nhanh vẫn chấp nhận được.

Cấu hình và hiệu năng

iPhone 11 tự hào khi là một trong 3 thiết bị được chạy hệ điều hành iOS 13 với nhiều tính năng mới mẻ và độc đáo. Nếu bạn mong muốn sở hữu một thiết bị có giá phải chăng và đang chạy iOS 13, iPhone 11 phiên bản tiêu chuẩn là một chọn lựa thích hợp.

Giống như iPhone 11 Pro và Pro Max, iPhone 11 cũng đều được cung cấp bộ vi giải quyết A13 Bionic mạnh mẽ bên trong. Tuy vậy năng lực cao là máy sẽ có RAM ít hơn hai người anh em iPhone 11 Pro và Pro Max.

Theo những nội dung rò rỉ trước đó, iPhone 11 có thể sẽ có điểm hiệu năng thấp hơn iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, thế nên nhiều cá nhân đã đặt nhiều nghi vấn về hiệu suất của iPhone 11. Tuy nhiên trong sự kiện ra mắt sản phẩm, Apple đã cho biết Apple A13 là CPU một cách nhanh chóng trên giới smartphone ngày nay.

Camera ‘chất’

Như đã nói ở trên thì iPhone 11 được tích hợp cụm camera kép gồm: Cảm biến góc rộng 12 MP và cảm biến góc siêu rộng 12 MP. Thiết kế của camera kép này cũng to hơn thường thường và nằm gọn trong khung vuông tương tự như iPhone 11 Pro / Pro Max.

Có lẽ rằng, việc thiết kế cụm camera to và nổi bật hơn của iPhone 11 giúp người sử dụng dễ nhận dạng mặt hàng hơn, mặt khác Apple mong muốn đem lại một làn gió mới trên siêu phẩm 2019 này thay vì giữ nguyên xi cái vỏ cũ của dòng iPhone X.

Mặc dù có những một lời phàn nàn chê trách về thiết kế của cụm camera sau, tuy nhiên chất lượng và năng lực chụp ảnh lại ‘chất’ và xịn hơn rất nhiều. Và đây cũng là lần đầu tiên, Apple đã cung cấp ống kính góc siêu rộng trên dòng smartphone của họ là iPhone.

Thời lượng pin

Khi nhắc đến thời lượng pin iPhone 11, hẳn nhiều người đã ước ao rằng máy sẽ có viên pin tốt giống như iPhone Xr (có thời lượng pin tối ưu so với bất kỳ iPhone hiện đại nào).

Mặc dù không đưa ra dung lượng của viên pin iPhone 11, tuy nhiên Apple đã tuyên bố máy sẽ có thời luọng ‘trâu’ hơn một giờ đồng hồ so sánh với iPhone Xr. đáng tiếc thay, máy lại không có bộ sạc nhanh 18 W trong hộp tương tự như iPhone 11 Pro nhằm cắt giảm nhẹ đi tiền của.

>>>Xem thêm: Apple hỗ trợ mở khóa iCloud miễn phí cho Iphone bị khóa iCloud từ trang Web lạ

Giá bán điện thoại Iphone 11

Điện thoại Iphone 11
Điện thoại Iphone 11

Đây chính là một trong những điều thú vị và gây ấn tượng với giới smartphone toàn cầu khi chủ đạo Apple đã đưa ra rằng, iPhone 11 sẽ có giá khởi điểm cực kỳ ấn tượng ở Mỹ là 699 USD (khoảng 16.2 triệu đồng) cho phiên bản 64 GB, tức ‘rẻ’ hơn đến 50 USD (khoảng 1.16 triệu đồng) so sánh với iPhone Xr (ở thời điểm ra mắt).

Bên cạnh đó máy cũng sẽ có một vài phiên bản nâng cấp ROM như: Phiên bản 128 GB có giá dự kiến là 749 USD (17.4 triệu đồng) và phiên bản ROM 256 GB có giá là 849 USD (19.7 triệu đồng)

>>>Xem thêm: Antutu là gì? Antutu châm điểm dựa trên những tiêu chí nào?

Tóm lại

Điện thoại Iphone 11
Điện thoại Iphone 11

Với sự nâng cấp mạnh mẽ về camera và phần cứng, iPhone 11 chắc chắn sẽ phá đảo giới smartphone toàn cầu. Ngoài ra, dòng iPhone 11 còn gây sốc khi có mức giá dự kiến khá phải chăng so với những đồn đoán từ trước.

Hứa hẹn rằng ngay một khi được mở bán chủ đạo thức, iPhone 11 sẽ tạo có thể một ‘cú hit’ của năm 2019 tương tự như những gì mà iPhone Xr đã từng mang lại cho Apple.

Dự kiến Apple sẽ cho phép đặt hàng iPhone 11 vào ngày 13/9 và vào ngày 20/9, iPhone 11 sẽ chủ đạo thức được mở bán. Bạn thích iPhone 11 chứ? vote ngay phía dưới và cho mình biết một lời phàn nàn của bạn nhé.

Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn bài review điện thoại Iphone 11 có đáng mua hay không, Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé!

>>Xem thêm: File sao lưu của iCloud sẽ nằm ở đâu trên máy tính?

Mỹ Phượng-Tổng hợp

Tham khảo: (tinhte, medium,…)