7 Bí mật về iPhone 12 mà Apple không tiết lộ cho bạn

bí mật về iPhone 12

Apple đã chính thức ra mắt dòng iPhone 12 với 4 thành viên gồm: iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone Pro Max. Mặc dù đã có nhiều thông tin về chiếc iPhone mới được đưa ra, nhưng vẫn còn những bí mật về iPhone 12 mà Apple không bật mí và đó là những điều gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để rõ hơn nhé!

1. Phiên bản có dải Anten 5G chỉ mở bán tại Mỹ

Bí mật về iPhone 12 mà chưa được tiết lộ là, những chiếc iPhone 12 mới có một đường rãnh bí ẩn nằm trên cạnh phải của máy. Đây chính là cửa sổ đáng chú ý để tín hiệu 5G bước sóng milimet có thể xuyên qua. Do bước sóng này không thể xuyên qua khung máy bằng kim loại. Apple cũng cố tình thiết kế phần cửa sổ này có thể nhìn rõ, để tránh việc người dùng vô tình giữ tay ở đấy và làm giảm tín hiệu 5G.

Điều ấn tượng là ngay cả chiếc iPhone 12 mini có mức giá tốt nhất, cũng được hỗ trợ công nghệ 5G bước sóng milimet (mmWave). Kiểm tra thông tin trên Website của Apple, dòng thiết bị mới tương thích băng tần n260 (39GHz) và n261 (28GHz). Ngoài Mỹ, không có nhiều nơi trên thế giới hỗ trợ tần số này.

Có lẽ chính vì nguyên nhân này mà iPhone 12 hiện chưa hỗ trợ 5G mmWave bên ngoài thị trường Mỹ.

2. Mua iPhone mới, bạn có thể phải trả nhiều hơn

iPhone 12 có vẻ không quá cao với mức giá 799 USD. Nhưng nếu bạn quyết định mua thêm dung lượng lưu giữ và Apple Care, cũng giống như rất nhiều người khác bạn có thể phải trả tới 1.298 USD, trước thuế.

bí mật về iPhone 12

Sau đó mua thêm bộ sạc không dây MagSafe mới và hộp đựng mới, nó có thể khiến bạn tiêu tốn tới 1.398 USD. Đây có thể là một món hời so sánh với 1.768 USD cho iPhone 12 Pro Max cao cấp nhất, xuất phát từ ở mức 1.099 USD, trước khi có thêm bộ nhớ, bảo hành và phụ kiện.

3. iPhone 12 được trang bị “Chế độ dữ liệu thông minh”

Việc làm chủ 5G trên iPhone 12 có thể được thực hiện qua chế độ Dữ liệu Thông minh (Smart Data Mode). Chế độ này cho phép chuyển đổi linh hoạt giữa 4G và 5G mỗi khi ứng dụng yêu cầu băng thông lớn.

Như vậy, nếu như người sử dụng iPhone 12 chỉ sử dụng thiết bị để kiểm tra mail hoặc mạng xã hội, thiết bị sẽ chỉ kết nối 4G kể cả khi đang trong vùng phủ sóng 5G.

Theo Apple, việc chuyển đổi linh hoạt giữa 4G và 5G sẽ giúp iPhone tiết kiệm pin. Bí mật về iPhone 12 doanh nghiệp chưa công bố dung lượng pin của máy, nhưng một số dự đoán cho rằng thông số này có thể thấp hơn loạt iPhone 11 năm ngoái.

4. iPhone 12 mini là chiếc iPhone nhỏ nhất

Trong số iPhone mới, iPhone 12 mini có màn hình 5,4 inch, nhỏ hơn màn hình 6,1 inch của iPhone 12 và 12 Pro hoặc 6,7 inch của iPhone 12 Pro Max. Hiện tại iPhone SE 2020 là chiếc iPhone có giá thấp nhất, ở mức 399 USD, có màn hình 4,7 inch.

Tuy nhiên, với viếc iPhone 12 mini thì cụ thể chiếc iPhone SE 2020 lép vế hoàn toàn. Những tính năng mà SE không có là màn hình tràn cạnh, kích thước nhỏ gọn hơn, con chip tốt hơn, camera nâng cấp ….

5. Thời gian dùng pin của iPhone 12 series

Theo ước tính, iPhone 12 mini có thể phát video liên tục trong 15 giờ trước khi hết pin, con số này trên iPhone 12 là 17 giờ. Nếu được sử dụng để phát clip trực tuyến, thành viên nhỏ nhất trong nhóm có năng lực “chịu đựng” tới 10 giờ, chỉ thua bản tiêu chuẩn 1 giờ.

Đối với sản phẩm cao cấp nhất trong thế hệ iPhone mới là iPhone 12 Pro Max cần nhiều điện năng hơn so sánh với bình thường để phục vụ cho màn hình khủng 6.7 inch cũng giống như các công nghệ mới khác. Theo ước tính, iPhone 12 Pro Max vẫn không tỏ ra quá “yếu thế” khi có thể phát clip liên tục trong 20 giờ.

bí mật về iPhone 12

6. Apple đã khai tử các mẫu iPhone 11 Pro và Pro Max

Sau sự kiện “Hi! Speed” ra mắt iPhone 12, Apple đã ngừng bán iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, cùng lúc đó hạ giá một số iPhone phiên bản cũ.

Bởi lượng hàng tồn của iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max vẫn đang còn, nên các nhà bán lẻ trên thế giới sẽ vẫn bán hàng 2 mẫu sản phẩm này. Và cho đến khi sản phẩm tồn kho được bán hết, cũng đồng nghĩa người dùng sẽ không còn năng lực sở hữu bộ đôi iPhone 11 Pro mới chính hãng nữa.

7. iPhone 12 là một thiết kế hoàn toàn mới, nhưng trông giống như iPhone 5

iPhone 5 ra mắt từ năm 2012, chiếc điện thoại cuối cùng từ thời Steve Jobs, được phát hành một năm một khi ông qua đời năm 2011. Trên thực tế phần khung viền của iPhone 12 được vát phẳng với các gờ nổi giống hệ iPhone 5 trước đây và đây chính là bí mật về iPhone 12 mà Apple không hề đưa ra.

8. Kết bài

Trên đây là 7 bí mật về iPhone 12 mà Apple không tiết lộ cho bạn. Nếu khám phá thêm được điều thú vị nào về siêu phẩm, hãy cùng chia sẻ dưới phần bình luận nhé. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Xem thêm: Top smartphone RAM khủng dành cho game thủ cấu hình mạnh

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:keythuthuat,muaiphone,chotot)