Tượng Rồng Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì? Cách Đặt Mang Lại Nhiều Tài Lộc

Tượng Rồng Phong Thủy mang dấu ấn quyền lực với có khả năng đem đến mọi điều tốt lành cho trần gian và điều hòa nguyên khí của đất trời. Bên cạnh đó, loài vật này còn mang ý nghĩa biểu tượng của sức mạnh vô biên, giúp làm ăn phát đạt với nhiều ý nghĩa phong thủy tốt. Chính vì vậy, rất nhiều người quan tâm và lựa chọn bày trí tượng Rồng Phong Thủy, đặc biệt là những doanh nhân. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Gỗ Đỉnh tìm hiểu về tượng Rồng Phong Thuỷ và các đặt mang lại nhiều tài lộc nhé!

1. Rồng phong thủy là gì?

Rồng Phong Thủy đại diện cho lý tưởng của sức mạnh và sự phát triển thịnh vượng, phồn vinh cùng với năng lượng dương đặc biệt phù hợp với người đàn ông. Hình tượng Rồng Phong Thủy thường được khắc họa với hình ảnh móng vuốt quắp theo một viên đá quý/ ngọc trai tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, sự thịnh vượng cho người sở hữu. Qua đó, mang đến nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.

Tượng Rồng Phong Thủy
Tượng Rồng Phong Thủy

Từ trước đến nay, rồng luôn đại diện, tượng trưng cho thiên mệnh cao cả và tối thượng, thậm chí được so sánh với cả Vua. Trong phong thủy, “long khí” chính là sinh lực của vũ trụ, dần chuyển thành “long mạch” sau một thời gian ẩn hiện trong tâm đất. Do đó, người đời vẫn luôn tin rằng trưng bày tượng Rồng Phong Thủy trong nhà sẽ hấp thu các nguồn sinh lực đất trời.

2. Ý nghĩa tượng Rồng Phong Thủy

“Linh vật tối cao” của nền văn hóa Á Đông này đã được lựa chọn làm chủ đề của nhiều tác phẩm nghệ thuật, tiêu biểu trong số đó có tượng Rồng Phong Thủy với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu và kích cỡ khác nhau.

Sở dĩ, tượng Rồng Phong Thủy chiếm được đông đảo sự quan tâm yêu thích và lựa chọn là nhờ mang đến hàng loạt các ý nghĩa tâm linh, phong thủy tốt. Chẳng hạn như ý nghĩa về sức khỏe, tượng Rồng Phong Thủy mang đến sức đề kháng dồi dào cho gia chủ. Bên cạnh đó, mẫu tượng này chống lại các trường năng lượng xấu ở xung quanh, thu hút những nguồn năng lượng tích cực.

Tượng Rồng vờn ngọc
Tượng Rồng vờn ngọc

Ngoài ra, tượng Rồng Phong Thủy còn giúp thu hút công danh và tài lộc hiệu quả. Trong phong thủy, Rồng là linh vật biểu tượng cho sự tốt đẹp, may mắn, là sức mạnh của sự sống. Điều này xuất phát từ thực tế hình ảnh rồng phun nước làm mưa giúp dân cày ruộng, mùa màng bội thu, nuôi sống con người. Bên cạnh khả năng sức hút tài lộc kể trên, tượng Rồng Phong Thủy còn có thể hóa giải tà khí, trấn trạch và diệt trừ cái xấu một cách hiệu quả.

3. Vị trí đặt tượng Rồng phong thủy đúng, chuẩn

Với hàng loạt ý nghĩa phong thủy tốt mà tượng rồng mang lại, việc đặt tượng đúng vị trí, đúng hướng để tượng có thể phát huy tối đa giá trị là việc vô cùng quan trọng. Bởi nó không chỉ giúp thu hút nhiều tài lộc, vận may mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ, làm xoay chuyển vận mệnh gia chủ theo hướng xấu hoặc tốt.

Tượng Rồng cuốn thủy
Tượng Rồng cuốn thủy

Dưới đây là một số gợi ý về vị trí đặt tượng Rồng Phong Thủy bạn có thể tham khảo:

  • Nên đặt tượng Rồng Phong Thủy ở hướng bên trái hoặc bên phải của phòng khách, đại sảnh hoặc trên bàn làm việc hay trong phòng làm việc của gia chủ

  • Nên đặt tượng Rồng Phong Thủy ở những vị trí sạch sẽ, thoáng đãng giúp sinh khí tràn đầy, tượng Rồng Phong Thủy có thể hấp thụ năng lượng một cách hiệu quả

  • Ngoài ra, có thể cân nhắc đặt một đôi tượng Rồng Phong Thủy ở ban công hay trên bệ cửa sổ với hướng hướng về phía sông hoặc biển nhằm thu hút nhiều thịnh vượng, những sinh khí tốt.

Tượng Rồng phong thủy
Tượng Rồng phong thủy

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm rõ một số quy tắc sau đây khi đặt tượng Rồng Phong Thủy:

  • Xác định hướng tốt để đặt tượng Rồng Phong Thủy giúp Rồng hấp thu năng lượng tốt

  • Sao chiếu mệnh: Có thể đi xem sao chiếu mệnh của mình trong năm đó là gì để có thể xoay đầu Rồng về hướng đó

  • Đầu rồng lúc nào cũng phải hướng về phía thoáng đãng, rộng rãi với phần mắt ở vị trí nhìn bao quát được toàn bộ không gian của căn nhà

  • Không nên đặt tượng Rồng Phong Thủy sát tường hay đặt vào góc nhà

Tóm lại, tượng Rồng Phong Thủy là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng và quan tâm nhiều hiện nay. Qua bài viết, Gỗ Đỉnh đã cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hơn về tượng Rồng Phong Thủy, đặc biệt là những ý nghĩa Phong thủy mang lại và cách bày trí sao cho đúng. Hy vọng bài viết có ích với bạn!

Gỗ Đỉnh – Chuyên cung cấp hàng ngàn sản phẩm Tượng Gỗ, Lục Bình Gỗ, Tranh Gỗ, Nội Thất Gỗ.

Website: https://godinh.com/

Hotline: 08 6863 2345 – 07 8481 3456 (Zalo)

Email: godinh321@gmail.com

Vận chuyển tận nơi trên toàn quốc