Tính năng Deep Fusion trên iPhone 11 là gì? Hoạt động như thế nào?

tính năng Deep Fusion

Các mẫu máy iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max 256GB, iPhone 11 Pro Max 128GB vừa lên kệ vào tháng 9 năm ngoái, tạo nên một cơn sốt cho giới trẻ khi được trang bị nhiều nâng cấp đáng giá, đặc biệt là camera. Camera lần này trên chiếc iPhone 11 Pro được trang bị tính năng Deep Fusion trên iPhone 11 cho khả năng chụp những bức ảnh thiếu sáng tốt hơn. Vậy tính năng Deep Fusion là gì và nó hoạt động như thế nào?

1. Tính năng Deep Fusion là gì?

Tính năng Deep Fusion là tính năng xử lý hình ảnh dựa theo trung tâm điều khiển thông minh Neural Engine tích hợp trên con chip xử lý A13 Bionic mạnh mẽ. Tính năng này có khả năng tối ưu hóa hình ảnh chụp và giảm độ nhiễu cho bức hình trong trường hợp môi trường ánh sáng thấp.

Công nghệ Deep Fusion hoạt động khác biệt với các tính năng Dark Mode và các tính năng khác trên iPhone. Bởi lẽ tính năng này hoạt động tự động và gần như vô hình với bạn, vì bạn có thể không thấy có chỉ dẫn hay thông báo nào hiển thị để biết mình đang dùng tính năng Deep Fusion này.

Trong một vài trường hợp công nghệ Deep Fusion không hoạt động như: Dùng ống kính siêu rộng để chụp ảnh, dùng chế độ Photos Capture Outside the Frame hoặc chụp liên tục. Chụp ảnh Deep Fusion có trên các siêu phẩm iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max vào thời điểm hiện tại.

tính năng Deep Fusion

2. Deep Fusion hoạt động như thế nào?

Trong buổi lễ ra mắt iPhone 11, Phil Schiller đã miêu tả về cách hoạt động của Deep Fusion:

Chi tiết, Deep Fusion sẽ chụp tổng cộng 9 bức hình. Trước khi bạn nhấn nút chụp, iPhone sẽ nhận diện và tự động chụp 4 bức ảnh chính có thời gian phơi sáng ngắn và 4 bức hình phụ. khi mà bạn nhấn chụp, máy sẽ chụp thêm một bức hình phơi sáng dài nữa.

Chỉ trong 1 giây sau, hệ thống Neural Engine sẽ phân tích và kết hợp giữa hình ảnh có độ phơi sáng ngắn và dài để chọn ra những chi tiết tốt nhất có trong từng bức ảnh, từng pixel trong số 24 triệu pixel để tối ưu hoá tạo hình ảnh với chi tiết tốt, giảm bớt nhiễu và sắc nét hơn.

3. Deep Fusion sử dụng để làm gì?

Tính năng Deep Fusion có công dụng giúp các sản phẩm iPhone mới có thể làm ra bức hình có độ chi tiết đáng kinh ngạc, dải tương phản động lớn và độ nhiễu hạt (noise) rất thấp, thể hiện rõ nhất trong điều kiện ánh sáng trung bình và yếu.

Trong thời gian qua, iPhone của Apple tỏ ra lép vế trước những công nghệ nhiếp ảnh của các đối thủ Android, có thể kể tới như Huawei, Google hay Samsung.

Với Deep Fusion, công nghệ nhiếp ảnh tính toán hay nhiếp ảnh thuật toán có thể sẽ giúp Apple thay đổi cục diện, được ứng dụng toàn diện trên iPhone, dùng trí tuệ nhân tạo để “bù đắp” những giới hạn về phần cứng camera của điện thoại.

Như vậy, Apple cũng đã cho thấy sự chú ý của mình, trong việc ứng dụng thuật toán trong lĩnh vực nhiếp ảnh smartphone để cải thiện chất lượng hình ảnh.

4. Cách dùng tính năng Deep Fusion trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max

  • Đảm bảo bạn đã cập nhật iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max lên phiên bản iOS 13.2.
  • Truy xuất vào cài đặt (Setting) > Máy ảnh (Camera) và tắt chế độ ‘Photos Capture Outside the Frame’.
  • Bảo đảm bạn đang chụp ảnh với ống kính camera chính hoặc ống kính tele (1x hoặc cao hơn trong ứng dụng Máy ảnh).
  • Deep Fusion sẽ tự động được kích hoạt và hoạt động vô hình phía sau hậu trường khi mà bạn chụp ảnh (không hoạt động nếu như người dùng chọn chụp ảnh liên tiếp).

5. Khi nào tính năng Deep Fusion hoạt động

Công nghệ chụp ảnh Deep Fusion hoạt động gần như ẩn vô hình, không có thông báo hay hướng dẫn cho chúng ta thấy Deep Fusion đang hoạt động khi mà bạn chụp hình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp phía dưới tính năng Deep Fusion được tự động kích hoạt:

– Bạn sử dụng chụp ảnh với ống kính góc rộng với mức cường độ ánh sáng từ thấp đến trung bình, thì công nghệ Deep Fusion có thể được kích hoạt. Trong trường hợp ánh sáng thay đổi từ sáng đến trung bình thì sẽ được kích hoạt chế độ Smart HDR.

– Khi bạn sử dụng chụp hình với ống kính tele thì tính năng Deep Fusion cũng có thể được kích hoạt. Thế nhưng, với trường hợp ánh sáng mạnh thì tính năng Smart HDR cũng sẽ tự động kích hoạt.

– Với trường hợp bạn sử dụng ống kính góc siêu rộng Untra wide thì tính năng này sẽ không hoạt động. Thay vì vậy, thì tính năng Smart HDR có thể được kích hoạt.

Do đónếu như bạn mong muốn sở hữu một bức ảnh chụp sắc nét và chi tiết nhất thì sử dụng tính năng Deep Fusion là chọn lựa chính xác.

tính năng Deep Fusion

6. Kết bài

Trên đây là một vài cách thức và lưu ý để bạn có thể dùng tính năng Deep Fusionhy vọng bạn có thể chụp được những bức ảnh đẹp với độ chi tiết tốt nhất. Đừng quên sẻ chia những bức ảnh tuyệt vời mà bạn chụp được phía dưới comment nhé!

Xem thêm: TOP điện thoại bán chạy nhất hiện nay bạn cần biết

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:keythuthuat,muaiphone,chotot)