Top 5 tiêu chí để chọn một chiếc Smartphone phù hợp

Tiêu chí chọn mua điện thoại là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề tiêu chí chọn mua điện thoại. Trong bài viết này, iphonevietnam.vn sẽ viết bài top 5 tiêu chí để chọn một chiếc Smartphone phù hợp

Bạn đang mong muốn mua một chiếc smartphone cho mình, nhưng lại chẳng rõ chọn sản phẩm nào để phù hợp với túi tiền cũng giống như những công dụngbạn phải cần ? Hãy xem xét thêm bài này để biết rõ hơn.

Các thiết bị lanh lợi cho phép chúng ta truy xuất mạng Internet, chụp ảnh quay clip, chơi nhạc, tổ chức những hoạt động lên lịch làm việc cũng giống như hàng loạt các tính năng khác. nhưng, để chọn lựa một chiếc điện thoại thông minh phù hợp cho mình là một vấn đề khá nan giải trong khi trên thị trường có quá nhiều thiết bị cho bạn xác định. Tìm được một thiết bị có tỉ lệ giá cả chất lượng tốt nhất luôn luônđiều mà bạn đặt lên hàng đầu. , đây chính là lí do tại sao chúng ta phải đưa rõ ra một vài mục tiêu để xác định.

Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết mà bạn cần là nên sử chọn một chiếc thiết bị cầm tay theo sở yêu thích cá nhân, rồi tiếp đến mới xét những công dụng khác.

Xem thêm: Điện thoại xách tay có thực sự tốt như lời đồn?

1. Kích cỡ chất lượng hiển thị

Kích thước của màn hình là vấn đề mà không ít người sử dụng băn khoăn. một số người tìm kiếm thiết bị được trang bị màn hình có kích thước vừa phải để dễ dùng bằng một tay , bỏ vào túi một cách dễ dàng sử dụng trong thời gian số khác lại muốn có một chiếc điện thoại có màn hình đủ lớn để thưởng thức clip, lướt web. Màn hình được chọn thường hay chia thành ba loại: loại nhỏ (dưới 4,5-inch), loạitrung bình (từ 4,5 đến 5.,2-inch) loại lớn (trên 5.,2-inch).

Tiêu chí chọn Smartphone

Bên cạnh kích thước của màn hình thì chất lượng hiển thị cũng là một tiêu chí để khiến người dùng chọn chiếc dế yêu đấy. Độ phân giải tốt nhất hiện trong trong khỏng 1920 x 1080 pixel (1080p), trong thời gian đấy độ phân giải 1280 x 720 pixel (720p) cũng được coi là chấp thu được. Khi chọn, bạn cũng nên chú ý đến độ sáng sủa, chiếc dế yêu nào cho phép độc giả màn hình tốt nhất tại điều khiếu nại ánh sáng mặt trời trực tiếp. tiếp theo phải tính đến góc Nhìn, phải cam kết rằng màn hình được nhiều người chia sẻ cùng một lúc mà không làm giảm chất lượng hiển thị của hình ảnh.

Xem thêm: Điện thoại xách tay và điện thoại chính hàng khác nhau như thế nào?

2. Hệ điều hành

Khi người ta chọn lựa smartphone, người ta thường hay xem xét hệ điều hành mà mình sẽ sử dụng sau này.

Tiêu chí chọn Smartphone 1

Trên thị trường ngày nay2. hệ điều hành được setup sẵn cho smartphone, chiếm thị đa số nhất đấy chính là: Android , iOS. một lần nữa có thể khẳng định rằng không hề có hệ điều hành nào tối ưu cho người dùng cả bởi mỗi hệ điều hành này đều có Ưu và nhược điểm riêng.

Nếu Android có một kho những ứng dụng có ích được tăng trưởng bởi nhiều người dùng cho điện thoại của bạn nhưng lại có những lỗ hổng bảo mật khác khiến người dùng lo sợ. trong khi đấy, iOS lại được cung cấp độc quyền cho các phiên bản iPhone, có phần hạn chế về số lượng ứng dụng bản lĩnh tích hợp tuy nhiên lại có độ bảo mật rất cao.

Bên cạnh đó còn phải kể đến Windows Phone , BlackBerry, đây là hai hệ điều hành mang lại được ít lợi nhuận các vẫn có khả năngxác định thay thế cho bạn.

3. Máy ảnh

Tiêu chí chọn Smartphone 2

Thứ mà người dùng chú ý đến đóbản lĩnh chụp ảnh của những chiếc di động của mình. nhưng, những thông số kĩ thuật cũng chưa đủ để cung ứng cho người dùng các hình ảnh thực sự chất lượng nhờ cảm biến ảnh. không ít người sử dụng đã phạm sai lạc khi chạy cấp độ lớn của Mpx, trong thời gian máy ảnh 9. Mpx có thể chụp hình hiệu quả hơn so sánh với một thiết bị 15 Mpx.

Để chọn một chiếc smartphone có khả năng chụp được các hình ảnh chất lượng, điều nhất thiết đó chủ đạo là máy ảnh của thiết bị đấy sở hữu cung cấp công nghệ bình ổn quang học có tác dụng chống nhòe ảnh nữa không. Bên cạnh đó, bạn cũng đùng quên đèn flash, các cơ chế tùy chọn khác của máy ảnh nha.

4. thông số kĩ thuật

Tiêu chí chọn Smartphone 3

Các chỉ số kĩ thuật bao gồm ba thành phần chính đấy là: bộ vi xử lí (CPU), bộ nhớ (RAM) bộ nhớ lưu giữ.

Smartphone càng ngày có phần cứng giống với máy tính về sức mạnh của vi xử lí. Bộ vi xử lí tốt nhất được đề cao ngày nay là Qualcomm Snapdragon 800 được trang bị cho bạn Android Windows Phone, , A7 6 bit cho người dùng iOS.

Về bộ nhớ RAM, lựa chọn tối là 3GB, nhưng nhiều chiếc di động trên thị trường lại được cung cấp 2GB.

Bộ nhớ lưu trữ càng lớn, thì càng có những không gian cho bạn lưu giữ hình ảnh, clip, trò chơi, ứng dụng… Thực tế, có rất nhiều điện thoại thông minh được cung cấp thêm một cổng Micro SD để người dùng có khả năng mở rộng rãi bộ nhớ khi cần. nếu điện thoại thông minh không hề có cổng như vậy (như iPhone chẳng hạn), thì thiết bị đó cần cần có tối thiểu 16 GB dung lượng lưu giữ. Hãy chọn iPhone 5 hay phiên bản iPhone 6. tiên tiến để có bộ nhớ lưu giữ lớn nhất lên tới 128GB.

5. Pin

Tiêu chí chọn Smartphone 4

Với không ít người thì pin là một nhân tố khá trọng yếu để họ tìm cho bản thân một chiếc điện thoại thông minh. Có 2. loại cho người dùng lựa chọn đó là: pin rời (có thể thay thế), pin không thể tháo rời (trường hợp của iPhone).

Về tuổi thọ pin, tối thiểu là 2000 mAh để có khả năng dùng trong vòng 24h mà không cần lo lắng. Còn nếu như bạn ghét phải cắm sạc pin thì phụ khiếu nại hỗ trợ sạc là cái mà bạn phải cần.

Các mục tiêu trên đây, có thể là các điều kiện hàng đầu để bạn chọn cho mình một chiếc điện thoại thông minh. tuy nhiên hơn hết, hãy cân nhắc ngân sách, nhu cầu sử dụng , sở thích của bạn để tìm cho bản thân một chiếc điện thoại thích hợp.

Xem thêm: Điện thoại hàng công ty (hàng chính hãng) là gì?

Nguồn: dienthoaidoc.com