Lỗi loa đàm thoại iPhone bị nhỏ, rè tiếng: Nguyên nhân và cách khắc phục

lỗi loa đàm thoại iPhone bị nhỏ

Bạn đang gặp các sai lầm như lỗi loa đàm thoại iPhone bị nhỏ, bị rè. Bạn không hề biết nên làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Hãy cùng iphonevietnam, tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loa đàm thoại iPhone bị nhỏ trước khi mang máy ra các tiệm sửa chữa điện thoại.

1. Nguyên nhân lỗi loa đàm thoại iPhone bị nhỏ và rè

Những nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề lỗi loa đàm thoại iPhone bị nhỏ, ù:

  • Thời gian dùng điện thoại iPhone đã lâu mà người dùng lười không vệ sinh máy khiến bộ phận loa trong, ngoài bị bám bụi làm âm thanh loa bị nhỏ đi và rè.
  • Dùng máy trong môi trường có độ ẩm cao, thời tiết ẩm ướt, mưa có thể khiến cho dây cáp bị oxi hóa. Âm thanh loa không được ổn định khiến loa cuộc gọi iPhone nhỏ.
  • Sự chủ quan của người dùng khi sử dụng điện thoại làm máy bị va đập các đầu nối mạch bên trong bị lỏng hoặc hư hỏng làm cho loa iPhone tự nhiên bị nhỏ.
  • Bạn đánh rơi điện thoại iPhone vào nước làm chập mạch các linh kiện điện tử bên trong máy, làm iPhone mất loa trong.
  • iPhone bị treo, bị mắc kẹt ở chế độ headphone (tai nghe) đấy là khi bạn đã rút tai nghe ra khỏi jack cắm của máy. Nhưng máy vẫn bị treo ở chế độ này bạn không thể sử dụng loa ngoài hay dùng loa như bình thường để thực thi nghe gọi.
  • Lỗi do xung đột phần mềm: Cập nhật ứng dụng hoặc nâng cấp phần mềm khiến nó diễn ra lỗi này hoặc do các ứng dụng chạy ngầm trong máy.
  • Mainboard của bạn đã bị hỏng, đứt dây loa âm thanh… Khi gặp phải trường hợp này cần tìm địa chỉ để thay loa iPhone mới, chính hãng ngay để tránh làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác.

2. Cách khắc phục vấn đề loa thoại iPhone nghe nhỏ, mất loa trong

Sửa loa iPhone bằng cách tải phần mềm

Nếu như vô tình bạn làm rớt điện thoại iPhone vô nước, hoặc để nước rớt vào loa, thì rủi ro bị rè là lớn không ngờNgay cả khi bạn đang sử dụng iPhone 8 có năng lực chống thấm IP68. Để giải quyết được tình trạng này, bạn sẽ thiết lập phần mềm Sonic. Được thiết kế với khả năng sử dụng sóng âm với tần số âm 440Hz theo đồ thị hình sin để đẩy nước ra, phần mềm Sonic có khả năng giải quyết được tình trạng này.

Bạn chỉ cần tải phần mềm về máy, sau đó bật ứng dụng. Trong quá trình bật, sẽ thấy có nước ra khỏi loa, khi đó hãy lấy khăn sạch và khô để thấm nước. Hiệu quả sẽ làm cho bạn cảm nhận thấy bất ngờ.

Vệ sinh loa máy

Khi bạn nghĩ rằng, lỗi loa đàm thoại iPhone bị nhỏ do bụi bẩn bám lâu ngày thì hãy vệ sinh bộ phận này. Bạn sẽ sử dụng tăm bông hoặc dùng bông quấn quanh một vật cứng, rồi sau đó tẩm cồn hoặc nước rửa móng tay.

lỗi loa đàm thoại iPhone bị nhỏ

Lưu ý: đừng để tăm bông thấm quá nhiều cồn / nước để tránh trạng thái nước vào loa.

Bung nước loa

Nếu loa máy điện thoại bị vô nước, hãy đặt điện thoại của bạn ở góc khoảng 45 độ với mặt loa hướng xuống đất. Dùng một miếng vải không có xơ để thấm nước, chú ý rằng bất kỳ vật liệu thấm nào khác, kể cả bông gòn đều có thể làm hỏng thiết bị của bạn hơn.

Nếu bạn cảm nhận thấy rằng vẫn còn nước trong các hốc, hãy xem xét đặt điện thoại gần một chiếc quạt nhỏ để gia tăng lưu thông không khí và thoát nước.

Nhiều phương pháp trên mạng mách rằng bạn đặt điện thoại của mình trong một túi đựng đầy gạo để thấm nước. Thế nhưng, không nên thực hiện cách trên, điều này có thể ăn mòn thêm các yếu tố trong chiếc iPhone của bạn.

Đặc biệtbạn có thể thử hút âm với gói hút ẩm đặt xung quanh. Nhưng phải cẩn thận sử dụng những thứ này xung quanh trẻ em hoặc động vật.

Restore lại máy

Thường thường thì loa bị rè ít khi xảy ra do lỗi phần mềm. Tuy nhiên cũng không thể loại trừ năng lực này. Nên bạn có thể thử restore lại máy và theo dõi xem loa còn bị rè không.

lỗi loa đàm thoại iPhone bị nhỏ

Lưu ý: cần sao lưu dữ liệu trước khi restore, để hạn chế việc mất dữ liệu. đôi khi, việc khởi động lại máy cũng mang đến hiệu quả trong trường hợp này.

3. Kết bài

Như vậy, trên đây chính là toàn bộ những thông tin các lý do cũng như gợi ý cách khắc phục lỗi loa đàm thoại iPhone bị nhỏ, rè tiếng. Mọi người có thể xem thêm các cách khắc phụclỗi loa iPhone bị rè khác và lựa chọn phương pháp thích hợp nhất với vấn đề của thiết bị để khắc phục rất nhanh lỗi này nhé!

Xem thêm: Review điện thoại Apple iPhone 6s chính xác nhất

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:keythuthuat,muaiphone,chotot)