Lỗi không vào được trang web và cách khách phục bạn cần nên biết

Lỗi không vào được trang web bạn không vào được một số trang web bằng Google Chrome? Bạn có biết Google Chrome là trình duyệt được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng có thể bạn sẽ gặp trường hợp google chrome bị lỗi không chạy được. Trong bài viết này, BKNS sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục khi không vào được một số trang web bằng Google Chrome. Hãy tham khảo nhé!

Lỗi không vào được trang web và cách khắc phục

Lỗi không vào được trang web bạn cần biết
Lỗi không vào được trang web và cách khắc phục

Không vào được một số trang web bằng Google Chrome là lỗi khá phổ biến khi bạn dùng trình duyệt Chrome để duyệt web. Nguyên nhân gây nên lỗi có thể do máy chủ DNS gặp sự cố. Trong một số trường hợp, lỗi xuất hiện không phải do máy chủ DNS. Nếu không chắc chắn nguyên nhân, bạn hãy áp dụng 7 cách khắc phục khi gặp lỗi mà BKNS chia sẻ dưới đây nhé!

>>>Xem thêm :Những lý do nên mua điện thoại Redmi Note 8 Pro “Ngay Và Luôn”

Khắc phục lỗi không vào được một số trang web bằng Google Chrome

Lỗi không vào được trang web xóa lịch sử, bộ nhớ Cache

Đầu tiên bạn nên dùng trình duyệt Safari, Firefox, Opera,… để kiểm tra lại trước khi xóa tất cả lịch sử, bộ nhớ Cache hay cài đặt lại trình duyệt Chrome. Nếu dùng các trình duyệt trên mà vào được trang web thì nguyên nhân gây lỗi chắc chắn do trình duyệt Chrome của bạn. Trường hợp bạn dùng các trình duyệt khác nhưng vẫn không vào được trang web, lỗi không phải do Chrome nên không cần xóa lịch sử và bộ nhớ Cache.

Để xóa bộ nhớ Cache trên trình duyệt Chrome bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào mục “Xóa dữ liệu trình duyệt web” bằng cách:

  • Cách 1: Tại góc bên phải trình duyệt => chọn “Công cụ khác” => chọn “Xóa dữ liệu…
  • Cách 2: Nhấn tổ hợp Ctrl + Shift +Del
  • Cách 3: Tại thanh địa chỉ nhập “chrome://settings/clearBrowserData” => Enter

Bước 2: Xuất hiện giao diện “Xóa dữ liệu trình duyệt web

Bước 3: Tích chọn nội dung bạn muốn loại bỏ

Bước 4: Click vào nút “Xóa dữ liệu

Vô hiệu hóa tường lửa 

Rất có thể chương trình diệt virus hoặc tường lửa chính là nguyên nhân khiến bạn gặp tình trạng lỗi không thể truy cập trang web. Các bước để vô hiệu hóa tường lửa như sau:

Bước 1: Vào Control Panel

Bước 2: Chọn Windows Firewall

Bước 3: Tại cột trái của giao diện => chọn Change notification settings

Bước 4: Tích chọn Turn off để vô hiệu hóa tường lửa (vô hiệu hóa cả 2 chế độ là Public network  Private)

Bước 5OK và khởi động lại trình duyệt xem đã hết lỗi hay chưa?

Dùng Command Prompt

Bước 1: Gọi cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp Windows + R

Bước 2: Nhập “cmd” để mở Command Prompt

Bước 3: Click Enter

Bước 4: Tại cửa sổ Command Prompt bạn nhập lệnh “netsh winsock reset

Bước 5: Click Enter

Bước 6: Khởi động lại máy tính, vào trình duyệt Chrome để kiểm tra xem còn lỗi google chrome không vào được mạng hay không?

Không có phản hồi từ google.com

Cách Sửa Lỗi Error Code 0xc000000f Trên Windows 10, 8, 7 | QTitHow.com
Không có phản hồi từ google.com

Lỗi không vào được trang web nếu bạn không nhận được phản hồi, hãy thử ping địa chỉ IP google.com bằng cách nhập lệnh ping 8.8.8.8 tại dấu nhắc lệnh.

>>>Xem thêm :Những ứng dụng dành cho Iphone bạn không nên bỏ lỡ

Phản hồi từ địa chỉ ip

Nếu bạn nhận được phản hồi từ địa chỉ IP 8.8.8.8, nhưng không phải từ miền google.com, thì bạn gặp sự cố về DNS . Bạn cần thiết lập lại cấu hình modem mạng của mình hoặc tốt nhất là reset lại trạng thái ban đầu.

Không có phản hồi từ địa chỉ ip

Nếu bạn không nhận được phản hồi từ địa chỉ IP và địa chỉ google.com, thì mạng internet của bạn chưa được kết nối chính xác. Nếu bạn đang sử dụng mạng gia đình, hãy rút nguồn điện của modem mạng nhà bạn. Để khoảng 10 giây và sau đó bạn cắm lại nguồn. Sau khi modem đã được bật nguồn và kết nối lại, bạn hãy kiểm tra lại Internet của bạn đã kết nối được chưa.

Nếu việc cắm lại dây nguồn không giúp được bạn, thì bạn hãy thiết lập lại cấu hình modem. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet của mình để được trợ giúp tốt nhất.

Bạn nhận được phản hồi từ địa chỉ google.com

Làm thế nào để sửa lỗi WordPress syntax error
Bạn nhận được phản hồi từ địa chỉ google.com

Lỗi không vào được trang web nếu bạn nhận được phản hồi từ địa chỉ google.com, bạn hãy thử mở google.com trong trình duyệt Internet của bạn . Nếu google.com truy cập được, nhưng một trang web khác không truy cập được, đó là sự cố với trang đó hoặc bộ lọc đang ngăn không cho bạn truy cập trang đó.

Để xem trang web đó còn hoạt động hay không thì các bạn có thể truy cập vào trang:isitdownrightnow.com và gõ trang web cần kiểm tra để xem nó còn hoạt động hay không.

Nếu google.com không truy cập được trong trình duyệt của bạn, bạn hãy thử một trình duyệt thay thế. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Internet Explorer , hãy thử mở google.com trong một trình duyệt khác, như Firefox hoặc google Chrome chẳn hạn. Nếu google.com truy cập được trong một trình duyệt thay thế, nhưng không phải trình duyệt chính của bạn, thì đó là sự cố với trình duyệt của bạn chứ không phải mạng Internet của bạn.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về lỗi không vào được trang web và cách khách phục bạn cần nên biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

>>Xem thêm :REVIEW Smartphone Huawei P30 Pro Đáng để trải nghiệm

Mỹ Phượng-tổng hợp

Tham khảo ( ohhmua, bizfly, … )