Lỗi Iphone không nhận cuộc gọi được – Tình trạng chung của nhiều máy

lỗi Iphone không nhận cuộc gọi được

iPhone cũng đỏng đảnh như một cô gái mới lớn, đôi lúc nó sẽ trở chứng làm bạn không thể nhận được cuộc gọi đến. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Trước khi thực hiện việc hoàn thành công việc sửa chữa, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị để dự phòng bất trắc. Bài content dưới đây, iphonevietnam xin hướng dẫn các bạn cách FIX lỗi Iphone không nhận cuộc gọi được hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Tìm hiểu lý do làm lỗi Iphone không nhận cuộc gọi được

Người khác gọi cho bạn, nhưng mà bạn lại không thể nhận được cuộc gọi này? Đây là vấn đề khó chịu đang xuất hiện trên nhiều dòng iPhone khác nhau, kể cả các dòng iPhone cao cấp, gây ra nhiều bất tiện cho các tín đồ táo khuyết.

Lỗi Iphone không nhận cuộc gọi được là do:

lỗi Iphone không nhận cuộc gọi được

  • Bạn đang ở nơi có sóng yếu hoặc SIM trên iPhone bị lỗi. Với tình trạng này, bạn vừa không nhận được cuộc gọi đến, vừa không thể thực hiện cuộc gọi đi. Đồng thời, việc nhận – gửi tin nhắn, dùng dữ liệu di động trên máy cũng bị ảnh hưởng theo.
  • Do những sự cố về phần mềm, thường là lỗi ở phiên bản iOS bạn đang dùngLúc đó, dù máy vẫn có thể bắt được sóng như bình thường, nhưng bạn vẫn không thể nhận cuộc gọi đến.
  • Bạn đang bật chế độ không làm phiền trên iPhone. Khi chế độ này kích hoạt, dù có cuộc gọi đến, bạn vẫn thường bỏ lỡ, bởi điện thoại sẽ không rung, không đổ chuông và không sáng màn hình.
  • Nếu như có một số số điện thoại không gọi được cho bạn, có lẽ những số máy này đã nằm trong danh sách chặn. Do đó, bạn cũng không thể nhận cuộc gọi từ họ.

2. Cách fix lỗi Iphone không nhận cuộc gọi được

Để nhanh chóng giải quyết rắc rối từ việc lỗi Iphone không nhận cuộc gọi được, bạn có thể áp dụng một vài tips có ích dưới đây:

Kiểm tra lại SIM trên máy iPhone

Việc kiểm tra này nhằm đảm bảo chắc chắn chiếc iPhone vẫn có thể bắt sóng tốt và sim vẫn hoạt động bình thường. Và cần thiết nhất, vấn đề không nhận được cuộc gọi không phải do Sim máy gặp sự cố gây nên.

Kiểm tra danh sách số điện thoại bị chặn trên iPhone

Hãy chắc chắn số điện gọi đến mà bạn không nhận được không nằm trong danh sách số điện thoại bị chặn. Cách kiểm tra sẽ là: vô ứng dụng cài đặt trên iPhone và bấm vô biểu tượng Điện thoại. Ở đây, bạn có thể chọn tab bị chặn. Kế đến, hãy xem danh sách các số máy bị chặn trên iPhone của bạn hiện tại. Đồng thời, công nhận xem cuộc gọi mà bạn không nhận được có phải được biết đến từ số điện đã bị chặn hay không.

lỗi Iphone không nhận cuộc gọi được

Tắt tính năng “Do not disturb”

Nếu iPhone của bạn đang bật tính năng “Do not disturb”, hãy tiến hành vô hiệu hóa nó liền. Cách làm như sau:

  • Bước 1: Kiểm tra xem điện thoại có đang được bật tính năng “Do not disturb” hay không. Bằng việc xem tại chỗ hiển thị dung lượng pin ngoài màn hình chính, có biểu tượng trăng khuyết hay không. Nếu như có, bạn hãy tắt nó đi bằng việc click vào mục Settings.
  • Bước 2: Ở mục Settings, hãy bấm vô mục “Do not disturb”. Ở đây, hãy tắt tính năng này bằng cách bấm nút Manual để nó chuyển sang màu xám. Như vậy là bạn có thể khắc phục được vấn đề lỗi Iphone không nhận cuộc gọi được.

Xem thêm: ipad nào tốt nhất hiện nay

Cập nhật phần mềm phiên bản mới nhất cho iPhone

Ở các phiên bản cũ, một số phần mềm có thể bị lỗi và làm liên quan đến tính năng nhận cuộc gọi đến của iPhone. Do đó, để khắc phục bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất để fix lỗi và khôi phục lại chứng năng nghe gọi bình thường cho chiếc iPhone của mình.

lỗi Iphone không nhận cuộc gọi được

Thiết lập lại cài đặt điện thoại như lúc mới mua

Nếu như đã áp dụng tất cả các cách trên đây, nhưng bạn vẫn không nhận được kết quả như ý muốn. Cách tốt nhất lúc này, chính là đưa iPhone của bạn về chế độ nhà sản xuất.

  • Bước 1: Vào thiết lập chọn cài đặt chung và tìm đến mục Đặt lại.
  • Bước 2: Ở đây, bạn sẽ có rất nhiều những chọn lựa để đặt lại thiết bị, nhưng nếu như muốn đưa iPhone về chế độ nhà sản xuất mà không bị mất dữ liệu trên thiết bị. Bạn cần chọn Đặt lại toàn bộ cài đặt.

Nếu như thiết bị của bạn đã được đặt Mật mã (Passcode) thì khi chọn vào Đặt lại toàn bộ thiết lập. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền mật mã. Hãy nhập mật mã vào rồi chọn tiếp Đặt lại tất cả cài đặt để xác thực yêu cầu.

Xem thêm: Dòng ipad mới nhất

3. Kết thúc

Trên đây, là cách fix lỗi Iphone không nhận cuộc gọi được mà iphonevietnam đã sẻ chia cho bạn. Mong rằng, sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: TOP điện thoại livestream đẹp nhất dành cho các streamer

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:keythuthuat,muaiphone,chotot)