Kịch bản tổ chức sự kiện tổng kết cuối năm cho công ty

tổng kết cuối năm

Để có một ngày lễ tổng kết cuối năm trôi qua thật ý nghĩa, một kịch bản lễ tổng kết cuối năm cho công ty là điều cần thiết. Làm thế nào để tổ chức sự kiện tổng kết cuối năm ấn tượng và để lại ấn tượng cho người tham dự? Với kinh nghiệm tổ chức sự kiện 12 năm, Á Châu Event sẽ chia sẻ kịch bản chương trình tiệc tổng kết cuối năm phổ biến nhất với hi vọng bạn sẽ nắm được cách tổ chức tiệc tất niên cuối năm phù hợp nhất cho mình.

Tại sao cần nghiên cứu kịch bản tổng kết cuối năm cho công ty?

Không phải tự nhiên có thể lên được kịch bản tổng kết cuối năm mà trước khi đặt bút viết, cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng các thông tin chi tiết của sự kiện. Bởi tại mỗi thời điểm, mỗi mục đích khác nhau, sự kiện cũng sẽ được tổ chức một cách khác nhau. Qua đây mới có cơ sở để xây dựng nội dung chương trình phù hợp, thể hiện đúng mục đích và thông điệp của sự kiện.

Ngoài ra, việc nghiên cứu và phân tích các thông tin viết kịch bản của sự kiện này sẽ giúp cân bằng ngân sách dự kiến, giúp lựa chọn được các hạng mục, địa điểm, nội dung phù hợp với chương trình của buổi tiệc. Giúp giảm thiểu những rủi ro khi ý tưởng rất hay nhưng lại không đáp ứng đủ ngân sách dẫn đến việc phải hủy bỏ.

Cần phân tích để tìm ra kịch bản tổng kết cuối năm phù hợp

Các loại kịch bản của lễ tổng kết cuối năm cho công ty

Để buổi lễ cho công ty được diễn ra thành công tốt đẹp và suôn sẻ, chương trình tổng kết cuối năm cần có ba loại kịch bản như sau:

Kịch bản chương trình tổng quát là kịch bản bao quát toàn bộ chương trình, diễn ra xuyên suốt quá trình của sự kiện với mục đích phục vụ cho công tác quản lý và điều phối sự kiện.

Kịch bản MC dẫn chương trình là kịch bản có nội dung chi tiết với ngôn từ được trau chuốt, văn phong lịch sự, trang trọng và phù hợp với tính chất sự kiện cho MC dẫn dắt chương trình.

Kịch bản cho âm thanh, ánh sáng là kịch bản giúp nhân viên kỹ thuật nắm bắt nội dung chương trình, giúp cho việc điều khiển hiệu ứng âm thanh, ánh sáng phù hợp với diễn biến của sự kiện.

Xây dựng kịch bản phù hợp cho chương trình tổng kết cuối năm

Có thể bạn quan tâm: Tổ chức tiệc cuối năm công ty

Kịch bản tổ chức sự kiện tổng kết cuối năm cho công ty cần lưu ý những gì?

Kịch bản tổ chức sự kiện tổng kết cuối năm cho công ty cần lưu ý những điều sau để chương trình có thể thành công nhất.

Tính logic của kịch bản

Kịch bản được viết ra cần có các nội dung sắp xếp hợp lý, liền mạch, tạo sự logic với nhau để tạo ra sự lôi cuốn. Cần xem xét, chỉnh sửa kịp thời tránh cho mạch sự kiện bị đứt quãng, nội dung không liên quan đến nhau.

Có thời lượng phù hợp

Một kịch bản chương trình tổng kết cuối năm không thể có thời lượng quá ngắn nếu không sẽ không thể lưu lại cảm xúc, ấn tượng cho người tham dự. Ngược lại, nếu chương trình quá dài lại dễ gây ra cảm giác lan man và nhàm chán. Với kinh nghiệm tổ chức từ Á Châu Event, chúng tôi đề xuất thời lượng chương trình diễn ra trong khoảng từ 2.5 đến 3 tiếng là hợp lý nhất đối với loại hình tiệc này.

Tạo điểm nhấn cho sự kiện

Những chương trình tổng kết cuối năm thường chỉ xoay quanh tổng kết, báo cáo, khen thưởng đầy tẻ nhạt. Tuy nhiên, hiện nay bữa tiệc này cũng đã được chú trọng hơn đến yếu tố cảm xúc của người tham dự. Vì vậy, tạo một điểm nhấn là yếu tố hết sức quan trọng, đóng vai trò truyền tải thông điệp cho chương trình.

Xem thêm: Tổ chức year end party ở đâu?

Đảm bảo đầy đủ nội dung chương trình

Chương trình của buổi tiệc cần đầy đủ hai phần là phần lễ và phần tiệc. Phần lễ được xem như một “thủ tục” cần thiết để dẫn dắt các hoạt động bao gồm giới thiệu, phát biểu, tổng kết, trao thưởng. Kịch bản phần lễ cần tạo được sự ấn tượng, nhanh chóng, tránh sự rườm rà để không khiến người tham gia nhàm chán. Về phần tiệc cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, các trò chơi, tiết mục, sự phối hợp ăn ý. Ngoài ra, MC chương trình cũng đóng vai trò quan trọng, là “linh hồn” của phần tiệc để dẫn dắt, ứng biến tình huống một cách tinh tế và khéo léo.

Cần lưu ý đảm bảo đầy đủ nội dung của chương trình

Qua bài viết trên cũng đã giúp bạn hiểu thêm về kịch bản tổ chức sự kiện tổng kết cuối năm cho công ty. Hy vọng với những lưu ý trên, bạn sẽ tìm được cho mình kịch bản cho buổi lễ tổng kết một cách hoàn hảo nhất cho công ty của mình. Bạn hãy liên hệ đến Á Châu Event qua số hotline 093 961 9998 hoặc 093 961 9998 để nhận được những tư vấn uy tín và chuyên nghiệp nhất thị trường hiện nay. Chúng tôi cam kết luôn mang đến chương trình tiệc cuối năm đặc sắc, hấp dẫn và phù hợp ngân sách cho phép của bạn.