Khắc phục tình trạng iPhone bị nóng bằng 9 cách đơn giản nhất

khắc phục tình trạng iPhone bị nóng

Một trong những lý do, khiến người dùng cần phải tìm kiếm những phương pháp sửa lỗi văng ứng dụng trên iPhone đó chính là trạng thái iPhone bị nóng máy hao pin. Vậy liệu lỗi iPhone bị nóng máy được xuất phát từ lý do nào, cũng như các phương pháp khắc phục tình trạng iPhone bị nóng kéo theo các vấn đề như treo máy, treo ứng dụng, văng app…. Thì các bạn theo dõi bài viết dưới nhé!

1. IPhone của bạn bị nóng có thể do các nguyên nhân

– iPhone hay bị nóng máy khi đang trong quá trình sạc pin hay khi mà bạn vừa sạc pin vừa sử dụng.

– iPhone bị nóng khi sử dụng mạng 3G liên tục.

– iPhone nóng lên khi mà bạn sử dụng liên tục trong thời gian dài không nghỉ.

– Dùng ốp lưng: một số trường hợp bạn sử dụng ốp lưng che phủ hầu hết các phần tản nhiệt và mặt lưng iPhone tiếp cận với ốp là không tản nhiệt do đó máy sẽ nóng lên nhanh và tỏa nhiệt chậm.

2. Cách khắc phục tình trạng iPhone bị nóng

Tắt bớt ứng dụng đa nhiệm trên iPhone

Đầu tiên, chỉ đơn giản là giảm lượng công việc mà chiếc iPhone của bạn phải xử lý càng nhiều càng tốt. Vì vậy, để khắc phục tình trạng iPhone bị nóng hãy mở trình quản lý đa nhiệm lên và tắt bớt các ứng dụng bạn không dùng tới đi.

  • Đối với dòng iPhone X trở lên, bạn vuốt từ đáy màn hình lên và giữ để vào trình quản lý đa nhiệm.
  • Còn với các dòng iPhone cũ hơn thì bạn nhấn 2 lần nút Home.
  • Vuốt các ứng dụng lên phía trên để tắt đi.

Dùng sạc chính hãng

Có thể bộ sạc bạn đang sử dụng cho máy không phải là hàng chính hãng, hàng kém chất lượng không đảm bảo an toàn. Vì vậy, bạn nên sạc cho iPhone bằng bộ sạc đảm bảo để khắc phục tình trạng iPhone bị nóng máy khiến máy sẽ bị hư hại. Một chú ý nữa là tránh dùng điện thoại khi đang sạc pin.

khắc phục tình trạng iPhone bị nóng

Tìm kiếm các ứng dụng gây lỗi trên iPhone

Khi một ứng dụng tiêu tốn nhiều dung lượng pin iPhone, điều đó đồng nghĩa với việc nó khiến CPU phải hoạt động công suất cao gây nóng máy. Nếu bạn nhận ra một ứng dụng bạn không thường xuyên dùng, mà lại đang ngốn đi một lượng phần trăm pin không tương xứng, vì vậy thì rất có thể đây là thủ phạm.

  • Bạn vào phần “Cài đặt” trên iPhone.
  • Kéo xuống chọn mục “Pin”.
  • Tại đây có tổng hợp và thống kê rất rõ ràng ứng dụng nào tiêu tốn bao nhiêu phần trăm pin “Trong 24h qua” hoặc “Trong 10 ngày qua”.
  • khi mà bạn nghi ngờ ứng dụng nào, nếu như nó không thực sự cần thiết thì hãy gỡ cài đặt đi.

Hạn chế dùng 3G

Nếu thiết bị dùng 3G trong thời gian khá dài ngoài việc khiến chiếc iPhone của bạn nhanh hết pin còn khiến máy bị nóng nữa. Thế nên, để tiết kiệm pin và khắc phục tình trạng iPhone bị nóng, bạn hãy hạn chế dùng 3G. Thay vì vậy, hãy sử dụng Wifi sẽ giúp tiết kiệm pin và tránh được hiện tượng bị nóng khi dùng 3G quá lâu.

Tắt cập nhập ứng dụng trong nền

Tính năng “Làm mới ứng dụng trong nền” (Background App Refresh) giúp các ứng dụng luôn được cập nhập thông tin kể cả những lúc không được chạy đa nhiệm. Tuy nhiên, nó cũng chính là một trong những lý do khiến iPhone phải xử lý nhiều việc hơn và gây hao pin nghiêm trọng. Bởi vậy nếu như không cần tính năng này, hãy tắt bỏ nó đi.

Thư giãn máy bằng việc tắt nguồn định kỳ

Bạn nên tắt nguồn iPhone khoảng 2 ngày 1 lần để điện thoại của bạn sẽ nghỉ ngơi cũng giống như giải phóng bộ nhớ RAM hoàn toàn cho thiết bị.

Tránh việc bật Bluetooth liên tục trên iPhone

Không thể phủ nhận Bluetooth là một tính năng rất hữu ích để kết nối các thiết bị, tuy nhiên không phải lúc nào chúng to cũng cần dùng tới nó. Thế mà mỗi khi tắt nguồn khởi động lại thì iPhone lại tự động bật kết nối WiFi và Bluetooth lên, bạn hãy để ý vuốt vào Trung tâm thông báo rồi chọn tắt Bluetooth đi.

khắc phục tình trạng iPhone bị nóng

Giảm độ sáng màn hình

Một cách khắc phục tình trạng iPhone bị nóng dễ hiểu nhất, mà bạn có thể làm là giảm độ sáng màn hình khi iPhone của bạn bị nóng. Ngoài ra, bạn cũng không nên để độ sáng màn hình quá cao nếu không phải dùng ngoài trời hay nơi có ánh sáng mạnh. Điều này giúp bảo vệ mắt của bạn, tránh gây mỏi mắt khi sử dụng điện thoại trong thời gian khá dài.

Đặt lại toàn bộ cài đặt

Nhiều khi do bạn đã cài đặt một thứ gì đó trong phần “Cài đặt” khiến iPhone bị lỗi, hoặc cũng có thể do liên quan của các ứng dụng bạn tải về tới phần “Cài đặt”. Vì vậy bạn sẽ thử đặt lại tất cả thiết lập trên iPhone xem vấn đề đạt được giải quyết không. Bạn lưu ý là thực hành các bước này sẽ xóa tất cả password WiFi đã lưu, xóa hình nền, xóa các cài đặt thông báo, quyền ứng dụng,… nên hãy cân nhắc trước khi thực hiện.

khắc phục tình trạng iPhone bị nóng

3. Kết bài

Nếu như iPhone của bạn đang mắc phải trạng thái bị nóng, thì bài content này là cách khắc phục tình trạng iPhone bị nóng nhanh nhất phải không nào? Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Review top mẫu điện thoại Huawei tốt nhất hiện nay

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:keythuthuat,muaiphone,chotot)