Điện thoại xách tay có thực sự tốt như lời đồn?

Điện thoại xách tay có tốt hay không là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề điện thoại xách tay có tốt hay không. Trong bài viết này, iphonevietnam.vn sẽ viết bài điện thoại xách tay có thực sự tốt như lời đồn?

Trên thị trường thiết bị di động nước ta, hiện hữu song song với hàng chính hãng chính hãng, là hàng xách tay. Vậy hàng xách tay là gì? Có khác gì so với hàng hiệu? Khi nào nên mua xách tay khi nào nên chọn chủ đạo hãng?

Lướt qua thị trường điện thoại một chút, có thể thấy người sử dụng đang dần có cảm tình hơn với điện thoại thuộc dạng xách tay, loại mặt hàng này cũng dần thay thế điện thoại hàng hiệu trở thành chọn lựa mến mộ của nhiều người yêu công nghệ hiện nay.

Hàng xách tay bản chất vẫn là hàng chính hãng, nhưng từ các nước khác trên toàn cầu được mang về Viet Nam thông qua nhiều đường không giống nhau nhưng đều có điểm chung là không phải chịu thuế , các chi phí phát sinh như hàng chính hãng trong Việt Nam. vì lẽ đó, giá thành cũng rẻ hơn so sánh với hàng chính hãng.

Tuy nhiên bất cứ một chọn lựa nào cũng có 2 mặt của nó. Mặt lợi , mặt hại luôn song hành đòi hỏi mỗi người chúng ta cần xem xét thật kỹ trước thời gian đưa ra quyết định.

Mặt lợi

Giá tiền: Giá cả e là yếu tố đơn giản nhất kéo người tiêu dùng đến với các chiếc thiết bị cầm tay xách tay. so với dế yêu hàng hiệu, các chiếc điện thoại dạng này thường hay rẻ hơn đến vài triệu đồng tuỳ thương hiệu cũng giống như phân khúc của chiếc máy đó. Mà chất lượng hàng hóa vẫn ngang nhau, vì cùng một hãng sản xuất ra.

Thử thu thập ví dụ như sau, một chiếc iPhone 6 màu vàng hồng dung lượng 16 GB hàng hiệu đang có giá hơn 18 triệu đồng, tuy nhiên với hàng xách tay chúng ta có khả năng mua rẻ hơn từ 3. đến 4. triệu đồng, , tất nhiên cả hai máy đều là hàng mới chưa qua sử dụng.

Nhiều chọn lựa: không phải xách tay nhiều mẫu máy hơn mà là nhiều loại hàng hơn, từ mới 100% cho tới hàng đã qua sử dụng. thông thường là có các loại như máy mới, máy mới nhưng đã kích hoạt, máy trả bảo hành máy qua dùng,… rất nhiều chọn lựa cho bạn với những mức giá không giống nhau để đơn giản cho những người không rủng rỉnh chi phí.

Hàng độc: đó là đối với những máy đừng nên bán với dạng hàng hiệu tại Viet Nam hoặc các máy vừa ra mắt , hàng hàng hiệu chưa có. thường thường, chúng ta sẽ thấy ở những máy của Hàn Quốc hay Nhật Bản. Dễ thấy một số hàng hóa mà hàng xách tay còn được yêu thích hơn hàng chính hãng, chẳng hạn như những chiếc Samsung Galaxy sử dụng chip Qualcomm thay vì Exynos, những mẫu LG như G3 cat 6 một số hàng độc như Samsung Galaxy S6 edge phiên bản Iron man được bán giới hạn 1000 chiếc trên toàn cầu, tuy nhiên nước ta cũng sở hữu vài chiếc với giá 6.7. triệu.

Samsung Galaxy S6 edge phiên bản iron man

Mặt hại

Hàng dựng: Luôn là lỗi lo muôn thuở của hàng xách tay, khái niệm điện thoại xách tay vốn dĩ cũng là một chiếc máy như hàng chính hãng, sự không giống nhau chỉ bắt nguồn từ thị trường ngoài nước. tuy nhiên, trước sự tăng trưởng mạnh mẽ của loại hàng này, không ít “thương gia” đã lợi dụng để trộn chèn vào những chiếc máy chất lượng kém, hoặc sale dựng dưới danh nghĩa hàng xách tay.

Thậm chí còn có khi mang một chiếc dế yêu nhái bán với cái mác “xách tay từ Hồng Kông”. Ngoài thị trường hiện nay tràn đầy các loại hàng từ fullbox cho tới máy trần chất lượng thì khó có thể hiểu được thế nào.

Xem thêm:Điện thoại xách tay là gì? Có nên mua điện thoại xách tay không?

Bảo hành, hậu mãi: Với hàng xách tay, người dùng có khả năng sẽ không thu được sự giúp đỡ và hỗ trợ trực tiếp từ hãng như những chiếc máy được mua trong nước. ví dụ với người mua iPhone, Apple thường sở hữu chính sách thay đổi pin hoặc sạc không mất phí cho người mua hàng nếu nằm trong lô hàng lỗi hoặc sau một thời gian sử dụng. đương nhiên chính sách này thường hay chỉ ứng dụng trên từng khu vực chứ không phải thế giới , người sử dụng hàng xách tay sẽ khó được hưởng những ưu đãi này.

Một chiếc iPhone hỏng màn hình nguy cơ đừng nên bảo hành 

Bên cạnh đó, hàng xách tay có giá thành rẻ hơn với hàng hàng hiệu đây cũng là một tác nhânnhững yêu quý gia không bảo hành thêm nguồn , màn hình (hai thành phần thay thế với giá tương đối cao, còn về phía hãng, đã có sẵn nguồn linh khiếu nại để cung ứng). các cửa hàng cũng đã cung ứng thêm những gói bảo hành vàng, bạc… Nhằm tăng độ tin cậy cho người sử dụng, cùng lúc đó, thu thập chi phí phí may rủi đấy đầu tư cho việc nhập thêm linh khiếu nại thay thế.

Mặc khác, với các hàng lỗi nguồn hay màn hình, những cửa hàng nỗ lực soi cho ra các lỗi cấn móp trên thiết bị để từ chối bảo hành với những lý do như: Máy bị rơi, máy bị va đập,… Nên không bảo hành.

Kết:

Chơi hàng xách tay có cái hay cái dở của nó, được giá tốt thì đổi lại phần rủi ro. Cần trang bị chút kiến thức trước thời gian mua, để dùng phù hợp đồng tiền mà mình bỏ ra cho một chiếc dế yêu.

Nếu bạn là một người dùng phổ thông muốn mua một chiếc máy không cần lo lắng về về chất lượng sản phẩm, hoặc những người có túi tiền rủng rỉnh không muốn quan tâm đến chuyện test máy, hãy đến ngay các trung tâm bán hàng chính hãng để mua dùng.

Nược lại, nếu chỉ chú ý đến giá trị dùng hoặc không muốn tiêu quá nhiều tiền cho một chiếc thiết bị cầm tay, bạn có những kiến thức vững vàng về việc kiểm tra máy hay các nơi uy tín có khả năng tin yêu được thì các chiếc máy xách tay cũng là một xác định đáng xem xét.

Xem thêm: Top 10 địa điểm bán điện thoại xách tay uy tin nhất HCM

Nguồn: thegioididong