Review chi tiết điện thoại iphone 7 plus liệu có tốt như mong đợi?

Cơ bản, iPhone luôn mang trong mình một sức hút khó cưỡng, và cả điện thoại Iphone 7 Plus cũng giống như thế. Dù biết rằng đã có vô số bài đánh giá cụ thể chiếc điện thoại iPhone 7 Plusnhưng mình vẫn muốn ra vài dòng share cá nhân về chiếc điện thoại 2 camera trước tiên của Apple này.

Tổng quan chi tiết điện thoại Iphone 7 Plus

Thiết kế điện thoại iphone 7 plus: Không hề có những điều chỉnh đáng kể

Khác biệt của 7 Plus trọng điểm so sánh với hai thế hệ trước trọng điểm ở mặt sau

Kể từ đời iPhone 3G (2008), Apple luôn đưa rõ ra thiết kế mới cho dòng iPhone sau 2 thế hệ. Tuy vậy ở thế hệ iPhone 7 Plus thì kiểu dáng rất ít gì điều chỉnh, chỉ có một số cải thiện về các chi tiết.

Điểm dễ thấy nhất để phân biệt giữa iPhone 7 Plus và 6s Plus là cụm camera kép nổi bật. Ở thế hệ iPhone 5s đổ lại thì camera là một điểm khá nhạt nhòa, iPhone 6 thì camera bị lồi. Còn trên iPhone 7 Plus thì camera là điểm nhấn rất lớn và nổi bật ở mặt lưng. Thiết kế này làm đánh mất vẻ cân bằng của iPhone, thô và không đủ thẩm mỹ nếu so với một smartphone cao cấp khác như HTC 10.

Bộ nhớ:

Điện thoại Iphone 7 Plus
Điện thoại Iphone 7 Plus

Trong thời gian vừa qua thì các bạn cũng có nghe về việc iPhone 32GB chậm hơn 128GB. Thực ra thì mình sử dụng 32GB cả tháng rồi sử dụng 128GB nửa tháng, chẳng thấy sai biệt thực tế nào ngoại trừ việc 32GB hết dung lượng nhanh hơn Trong các bài thử benchmark hay thử so sánh cạnh nhau, hoặc nếu như bạn đều đặn chép dữ liệu vào máy thì có thể 128GB sẽ có ưu điểm hơn, nhưng mọi chuyện cũng chỉ có vậy.

Hiệu suất và phần mềm: Kẻ mạnh nhất thế giới smartphone.

Chúng ta chẳng cần để ý đến hiệu năng của iPhone, vì nó tốt và luôn tốt như thường lệ. Dù là 2 hay 3 GB RAM. Nhưng nó cũng chẳng khác biệt mấy so sánh với iPhone 7 đâu vì lượng RAM đó sử dụng để gánh cho màn hình độ phân giải cao hơn. Trừ khi bạn mở quá nhiều ứng dụng mà lười tải lại thì iPhone 7 Plus mới chiếm ưu thế về RAM.

Đa phần không có độ trễ từ khi mà bạn chạm vào một ứng dụng, và chuyển cảnh trong và ngoài áp dụng cũng nhanh hơn rất nhiều.

Pin:

Dùng pin 2900mAh, pin của iPhone 7 tốt hơn 6s Plus tuy nhiên không nhiều. Nếu xài nhiều thì khoảng 3 giờ chiều iPhone 6s Plus hết pin còn iPhone 7 vào khoảng 4 giờ. Hôm nào mình sử dụng ít, 7 giờ hơn phải sạc lại iPhone 6s Plus thì iPhone 7 Plus còn khoảng 15%.

Pin thì tốt rồi, thế nhưng iPhone 7 vẫn còn dùng sạc 5V 1A. đây là năm 2016, tức iPhone ra được 9 năm rồi, mà Apple vẫn sử dụng cục sạc thời tiền sử với tốc độ sạc cực kì chậm này thì đúng là không thể chấp nhận được. Đây mới là hút máu thật sự. Chắc phải năm sau chúng ta mới có sạc mới, có khả năng là sạc nhanh.

Camera:

Điện thoại Iphone 7 Plus
Điện thoại Iphone 7 Plus

Không phải là chiếc điện thoại có 2 camera đầu tiêntuy nhiên tính đến thời điểm này thì iPhone 7 Plus đang là mặt hàng áp dụng 2 camera một cách hợp lý nhất với sự có mặt của một camera góc rộng và một camera tiêu cự trung bình. Huawei P9 làm rất tốt nhiệm vụ của nó khi camera phụ trắng đen cho chất lượng hiển thị vượt trội, LG G5 cũng có góc rộng rất độc đáo tuy nhiên toàn bộ những công dụng đó đều chỉ nhắm vào một vài rất ít đối tượng mục tiêu người sử dụng yêu thích chụp ảnh.

Còn camera trên iPhone 7 Plus thích hợp với đại đa số người dùng, những mẹ bỉm sữa thích chụp con nhỏ, một anh công nhân thích chụp người thân hay cô nhân sự văn phòng hứng thú với cảnh vật xung quanh.

>>>Xem thêm: File sao lưu của iCloud sẽ nằm ở đâu trên máy tính?

Không thể chỉ người xung quanh bí quyết tiêu tiền.

Sẽ hơi bất công khi nói iPhone 7 Plus chẳng có gì sai biệt so sánh với iPhone 6S Plus. Nó được nâng cấp khả năng hiển thị, hiệu suất, camera kép chụp chân dung, pin lâu hơn, nút Home tiện lợi hơn tuy nhiên có lẽ từng đó là không đủ.

Người ta vẫn sẽ mua iPhone 7 Plus, tuy nhiên một phần là do tín đồ Apple sẵn sàng lên đời mặt hàng mới. Một phần là do không để lại sự xác định cho phablet khi chiếc Galaxy Note 7 đã bị khai tử. Một phần nhỏ vì hai camera và chống nước, nhưng rõ ràng Apple cần làm nhiều hơn cho những món đồ thế hệ kế tiếp.

>>>Xem thêm: Trọn bộ hình nền iPhone 7 Plus full HD đẹp nhất

Kết luận:

Điện thoại Iphone 7 Plus
Điện thoại Iphone 7 Plus

IPhone chưa bao giờ là chiếc điện thoại xuất sắc về mặt chức năng, những thứ nó mới bắt đầu trang bị thì người ta đã có cả 1-2 thế hệ trước. Nhưng nếu như để sử dụng thông thường, ít nghịch, mong muốn cái gì đó nhanh, ổn định. Luôn làm việc tốt khi chúng ta cần thì rõ ràng iPhone 7 Plus vẫn luôn là một thiết bị hàng đầu.

Sẽ hơi bất công khi nói iPhone 7 Plus chẳng có gì sai biệt so sánh với iPhone 6s Plus. Nó được nâng cấp màn hình (khá nhiều), hiệu suất (40%), camera (lên gấp 2 lần, chụp chân dung tốt hơn), pin lâu hơn, nút Home tiện lợi hơn nhưng có lẽ từng đó là thiếu.

Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn review chi tiết điện thoại Iphone 7 Plus. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé!

>>Xem thêm: Đánh giá chi tiết Oppo Reno: Siêu phẩm mới ra mắt của Oppo có đủ làm khuấy động thị trường?

Mỹ Phượng-Tổng hợp

Tham khảo: (tinhte, vnreview,…)