Đánh giá Tribit MaxSound Plus tốt về chất lượng âm thanh

Tribit XSound GO là mẫu loa cực kỳ thành công của Tribit Audio, hiện vẫn nằm top những mẫu loa bán chạy nhất trên Amazon trong tầm giá 1 triệu đồng. thế nhưngnếu bạn thấy Tribit XSound GO có âm lượng cho đủ lớn, chưa đủ phê thì Tribit MaxSound Plus chính là câu trả lời. Đây chính là phiên bản mở rộng của Tribit XSound GO với công suất và âm lượng lớn hơn hẳn, đồng thời sẽ được nâng cấp thêm những tính năng nâng cao.

ĐÓNG HỘP VÀ PHỤ KIỆN

Hộp của Tribit MaxSound Plus được thiết kế cùng phong cách với hộp của Tribit XSound GO. Hộp giấy với tông màu cam chủ đạo. Mặt trước là tên và hình ảnh minh họa của sản phẩm. Mặt sau và các cạnh bên là thông tin chi tiết về sản phẩm và nhà cung cấp.

Đánh giá Tribit MaxSound Plus : Lựa chọn kinh tế ở phân khúc dưới 2 triệu đồng | websosanh.vn

Bên trong hộp, ngoài chiếc loa chúng ta còn nhận được thêm 1 sợi cáp sạc Micro USB, 1 sợi dây AUX 2 đầu 3.5mm và 1 quyển sách HDSD nữa. Không có gì lạ khi không có hộp đựng đi kèm theo sản phẩm vì toàn bộ các hãng loa lớn như JBL, Sony, UE cũng đều làm như vậy. nếu cần hộp đựng, bạn sẽ phải mua riêng ở bên ngoài.

Chất lượng âm thanh và thời lượng pin

Về chất âm

Về chất âm, MaxSound Plus đã có bước nhảy vọt đáng kể so với XSound Go. Chiếc loa này cho âm thanh đều và cân bằng hơn, không quá căng và có dải trầm tạm đủ. sở dĩ việc mình nói đủ vì âm trầm của nó chưa đủ rền để rung chuyển bốn bức tường. Nó có thể chuyên sâu XSound Go nhưng không quá sâu như vậy.

loa tribit maxsound plus

Ở XSound Go, giai điệu có phần thiên hướng rock nhiều hơn, khi mình nghe “Silvery Sometimes (Ghost)” của The Smashing Pumpkins âm thanh tổng thể có vẻ hơi mỏng và không được hay lắm. nhưng nghe ở trên MaxSound Plus thì có vẻ ổn hơn nhiều.

Mình cũng thử lấy một chiếc Tronsmart Element Mega để đọ với MaxSound Plus. Chiếc Mega này nằm chung phân khúc Với MaxSound Plus, giá khoảng 50 USD (1,2 triệu đồng). Về âm lượng thì nó to hơn MaxSound tuy nhiên âm trầm của nó hơi lầy ở mức cao và có chút méo ở một vài bản nhạc. Điều này chứng minh ‘mồm to’ không phải lúc nào cũng tốt.

loa tribit maxsound plus

Thời lượng pin

Thời lượng pin của MaxSound Plus được nhà cung cấp quảng cáo là 20 giờ nếu như chơi ở âm lượng vừa phải, chắc cũng cỡ 50 – 60%. so sánh với XSound Go (24 giờ) thì nó không nhiều bằng nhưng cũng quá đủ rồi. Nó sạc bằng cổng micro USB, có đầu vào AUX và cần 4 tiếng để làm đầy, tiếc là không có USB-C.

CẤU HÌNH VÀ TÍNH NẲNG

Đặc trưng các dòng loa của Tribit Audio là khả năng chống thấm cực mạnh và Tribit MaxSound Plus cũng không phải ngoại lệ. Loa có thể kháng nước đạt chuẩn IPX7, cho phép loa hoạt động kể cả khi đã đánh rơi xuống nước.

Tribit MaxSound Plus được trang bị 2 củ loa chủ động kết hợp cùng 2 màng loa cộng hưởng bị động đem lại công suất lên tới 24W cho một kích thước vẫn rất gọn gàng.

Chưa dừng lại ở đấy, Mạch âm thanh của Tribit MaxSound Plus được hãng bổ sung thêm tính năng XBASS cho phép chuyển đối qua lại giữa chất âm thanh thoát và ấm áp uy lực trên cùng 1 chiếc loa.

Tribit MaxSound Plus dùng kết nối Bluetooth 4.2 cho hiệu năng kết nối ổn định, khoảng cách tối đa lên tới 30m không vật cản.

Loa cũng được tích hợp microphone, hỗ trợ đàm thoại rảnh tay. Cổng kết nối AUX cho phép kết nối trực tiếp với nguồn nhạc qua dây cắm 2 đầu 3.5mm.

So với TRIBIT XSOUNG GO

Tribit MaxSound Plus ở chế độ XBass trầm hùng và ấn tượng hơn hẳn khi so sánh với XSound GO. Âm bass có độ rung tốt hơn rất n hiều nhờ công suất vượt trội cùng 2 màng rung thụ độngtuy nhiênnếu như xét về độ cân bằng thì XSound GO lại có vẻ vừa vặn hơn. Các dải âm cân bằng hơn khi so sánh với Tribit MaxSound Plus.

Chọn mua loa Bluetooth chất lượng cao chống thấm tốt - Báo VOV

Ở chế độ thông thường, Bass của Tribit MaxSound Plus nhẹ hơn so với XSound GO. Tiếng cảm giác thanh hơn, mỏng hơn khi để ở cùng mức âm lượng.

KẾT

Một vài mẫu loa di động của Ultimate Ears hay JBL cũng có khả năng thực hiện được điều giống như là MTribit MaxSound PlusTuy vậy JBL Flip 4 có giá khoảng 75 USD (~1,7 triệu đồng) còn UE Boom 3 thì giá tận 125 USD (~2,9 triệu đồng). Thế cho nên theo mình MaxSound Plus vẫn là lựa chọn kinh tế nhất.

Vậy còn bạn thì sẽ ra sao, bạn đánh giá thế nào về mẫu loa bluetooth Tribit MaxSound Plus này? Hãy để lại đánh giá của bạn trong phần bình luận phía dưới để mình biết nhé.

Xem thêm:Đánh giá chi tiết tai Redmi AirDots Pro

Xuân Luật – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: tainghe, websosanh)