Buổi tối nên ăn gì để giảm cân [HTH Group]

Theo nghiên cứu khoa học, để giảm cân bạn nên ăn vào buổi tối. Một kế hoạch ăn kiêng điển hình khuyến nghị giảm lượng calo nạp vào trong ngày, điều này có thể khiến bạn cảm thấy đói và mệt mỏi vào buổi tối. Ăn khuya có thể là câu trả lời cho bạn vì cơ thể bạn cần calo để hoạt động bình thường và đốt cháy nhiều calo hơn khi thức.

Nhịn ăn tối có giảm cân không?

Nhịn ăn đêm đang là xu hướng được quan tâm trong thời gian gần đây. Nó phổ biến vì nó có thể được thực hiện hàng ngày và kết quả là mọi người tuyên bố giảm cân. Tuy nhiên, có nhiều điều cần xem xét khi nghĩ đến việc nhịn ăn vào ban đêm: thời lượng bạn ngủ, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của bạn như thế nào và liệu cơ thể bạn có thực sự đốt cháy chất béo hay không.

Điều quan trọng là phải biết những gì bạn nên ăn vào buổi tối để giảm cân. Chất lượng giấc ngủ của bạn liên quan trực tiếp đến việc giảm cân và các loại thực phẩm chúng ta ăn vào ban đêm có thể tác động đáng kể đến quá trình suy nghĩ và mức năng lượng của chúng ta. Nếu bạn là người không thích tập thể dục hoặc ra ngoài tiệc tùng vào cuối tuần, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bạn ăn uống lành mạnh vào ban đêm.  Nhiều lời khuyên nên ăn thứ gì đó nhẹ như salad hoặc súp trước khi đi ngủ.

Buổi tối nên ăn gì để giảm cân nhanh nhất

Điều quan trọng nhất cần nhớ là những gì bạn ăn trước khi đi ngủ có thể tạo ra hoặc phá vỡ quá trình giảm cân của bạn. Bạn nên tránh đồ ăn vặt và thực phẩm có hàm lượng calo cao. Thay vào đó, hãy thử làm món sinh tố protein với sữa ít béo và trái cây như chuối, quả mọng hoặc táo.

Ăn khuya có thể dẫn đến tăng cân, hoặc tệ hơn là béo phì. Bạn nên tránh ăn khuya vì cơ thể sẽ tích trữ thức ăn dư thừa dưới dạng chất béo. Tuy nhiên, nếu bạn ăn sau 8 giờ tối, hãy đảm bảo rằng đó là một bữa ăn nhẹ lành mạnh như rau và sốt hummus hoặc trái cây và sữa chua.

Chìa khóa để giảm cân là một lối sống lành mạnh và những gì bạn ăn vào buổi tối có tầm quan trọng đặc biệt. Có một vài điều bạn có thể làm để đảm bảo rằng chế độ ăn kiêng của bạn đang đi đúng hướng. Trước tiên, hãy thử lên kế hoạch trước để bữa tối của bạn có một số protein trong đó. Nếu bạn đang thực sự gặp khó khăn, hãy thử ăn một bữa ăn nhẹ nhỏ trước khi đi ngủ.

HTH Group là tập đoàn hàng đầu Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp sức khỏe & chăm sóc sức khỏe trong đó có 2 thương hiệu nổi danh như:

Saigon smile spa: https://saigonsmilespa.com.vn/

Drallen chiropractic: https://drallen.com.vn/