0942207246

Bí quyết tận dụng dung lượng bộ nhớ trên iPhone 15

Bên cạnh việc lựa chọn dòng máy, kiểu dáng, màu sắc thì dung lượng bộ nhớ cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà người dùng cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Dưới đây là 3 cách hiệu quả nhất giúp người dùng tận dụng được tối đa dung lượng bộ nhớ trên iPhone 15

Dung lượng bộ nhớ đã đầy – Thông báo ám ảnh đối với nhiều người

I. “Đầy dung lượng bộ nhớ” – Nỗi ám ảnh của nhiều iFans

Năm nay, Apple đã cho ra mắt series iPhone 15 được trang bị các dung lượng lưu trữ khác nhau, để phù hợp với nhu cầu và ngân sách của người dùng. Cụ thể, bản tiêu chuẩn có dung lượng lưu trữ là iPhone 15 và iPhone 15 Plus 128GB, 256GB, và 512GB. 

Trong khi đó phiên bản cao cấp iPhone Pro có dung lượng từ 128GB lên đến 1TB. Điểm khác biệt so với series iPhone 14 năm ngoái là Apple đã chính thức bỏ iPhone 15 Pro Max 128GB, chỉ hỗ trợ từ 256GB cho đến 1TB. 

Điều này là dễ hiểu vì các tác vụ và chất lượng camera năm nay đã được nâng cấp lên khá nhiều đồng nghĩa với việc tiêu tốn nhiều dung lượng hơn để lưu trữ, phiên bản 128GB có thể không đáp ứng được yêu cầu của dòng Pro Max.

2. Những mẹo tối ưu hóa dung lượng iPhone không phải ai cũng biết

Kể cả khi bạn không phải là người đam mê chụp ảnh, quay video hay thích chơi game trên điện thoại thì bộ nhớ dung lượng điện thoại chắc chắn sẽ có những tập tin rác cần được dọn dẹp, tối ưu sau một thời gian sử dụng. Dưới đây là 3 cách hiệu quả nhất để tối ưu dung lượng cho điện thoại của bạn

Đầu tiên, bạn nên quản lý không gian lưu trữ trên điện thoại. Quản lý không gian ở đây bao gồm làm sạch các tập tin rác bằng cách xóa ảnh, video, và tập tin không cần thiết đã tồn tại trong điện thoại. 

Ngoài ra, rất nhiều ứng dụng sẽ lưu trữ dữ liệu tạm thời (cache) để tăng tốc độ mở ứng dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian, nó có thể gây ra lỗi, làm đầy dung lượng điện thoại. Để xóa bộ nhớ cache, bạn có thể làm điều này bằng cách vào Cài đặt > Safari, chọn “Xóa lịch sử và dữ liệu trang web”.

Cách xóa lịch sử dữ liệu Cache trên iPhone

Ngoài ra, một cách cũng phổ biến mà đem lại hiệu quả cao hơn là sử dụng phần mềm để sao lưu dữ liệu. iCloud là dịch vụ đám mây của Apple, cho phép bạn lưu trữ dữ liệu trực tuyến và truy cập từ bất kỳ thiết bị nào. Bằng cách sao lưu dữ liệu quan trọng lên iCloud, bạn có thể giảm áp lực lưu trữ trên iPhone và tiết kiệm dung lượng

Trong buổi ra mắt iPhone 15 series, Apple tiếp tục giới thiệu hai gói lưu trữ mới Là 6TB và 12TB, những gói mua thêm iCloud trước đó cũng có chi phí cực rẻ: 50GB chỉ mất 19.000 VNĐ, có ngay 200GB chỉ với 59.000 VNĐ,…Vì vậy, nếu điều kiện tài chính không đủ để mua những phiên bản dung lượng cao, bạn có thể lựa chọn những dòng cơ bản như iPhone 15 128GB rồi mua thêm iCloud lưu trữ bên ngoài sẽ kinh tế hơn rất nhiều.

iCloud – Phần mềm lưu trữ đám mây của iPhone

Bên cạnh iCloud sao lưu riêng dành cho iPhone, người dùng cũng có thể sử dụng các ứng dụng và phần mềm sao lưu dữ liệu bên thứ ba như Google Drive, Dropbox. Những ứng dụng này có khả năng lưu trữ cực cao mà hoàn toàn không mất phí.

Lưu trữ ảnh và video là một trong những phần tiêu tốn dung lượng nhất. Để giải quyết vấn đề này, Apple đã hỗ trợ tính năng “Tối ưu hóa dung lượng” – cho phép nén ảnh và video xuống dung lượng thấp để tiết kiệm dung lượng. Để sử dụng tính năng này bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Ảnh > Tối ưu hóa dung lượng iPhone. Chỉ với vài thao tác thôi, bạn sẽ thấy mình tiết kiệm được rất nhiều dung lượng trống đấy!

Để tối ưu hóa dung lượng lưu trữ trên iPhone 15 người dùng nên quản lý không gian lưu trữ của mình, sử dụng các tính năng giảm dữ liệu của Apple và dùng các phần mềm sao lưu dữ liệu của bên thứ 3. 

Những phương pháp này có hiệu quả đối với bạn không? Hi vọng bài viết của giúp tôi sẽ giúp bạn không còn nhận được thông báo dung lượng đầy khi đang vui vẻ chụp ảnh nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *