Ông lớn Apple là của quốc gia nào? Apple phải chăng là đã tốt nhất?

Apple nước nào sản xuất là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề Apple nước nào sản xuất. Trong bài viết này, iphonevietnam.vn sẽ viết bài ông lớn Apple là của quốc gia nào? Apple phải chăng là đã tốt nhất?
Apple là tập đoàn công nghệ máy tính có được những sản phẩm được nhiều người biết đến như iPhone, iPad, Apple Macintosh, iPod, iTunes… đây chính là hãng xuất xứ từ Mỹ có trụ sở trong California, Hoa Kỳ.

Apple: iPhone, iPad, Apple Macintosh, iTunes

Xem thêm: Nokia là hãng điện thoại nước nào? Dùng có tốt không?

Hãng được thành lập vào 1/4/1976 với cái tên ban sơ là Apple Computer, Inc… Hãng sau đấy được đổi tên thành Apple vào năm 2007. Ba sáng sủa lập viên của Apple là Steve Wozniak,Steve Jobs Ronald Wayne.

apple-cua-nuoc-nao-san-xuat-giadinhvietnam.com 1

Trụ sở chủ đạo của Apple tại California

Apple có số lượng hàng hóa bán ra thế giới hàng năm trị giá 13,9 tỷ USD (số liệu năm 2005) , có tới 14.800 nhân sự ở nhiều quốc gia.

Các hàng hóa của Apple bao gồm máy tính cá nhân, ứng dụng, phần cứng, thiết bị nghe nhạc, điện thoại thông minh nhiều thiết bị đa phương tiện.

apple-cua-nuoc-nao-san-xuat-giadinhvietnam.com 2

Những món đồ trước tiên của Apple

Những sản phẩm quen thuộc của Apple được không ít người biết tới như máy tính Apple Macintosh, máy nghe nhạc iPod, máy tính bảng iPad, chương trình iTunes di động iPhone.

Thị trường của Apple chủ yếu ớt là Mỹ, Canada, Nhật Bản , Anh. Hãng Apple lúc đầu được ra đời để bán bộ sản phẩm vi tính cá nhân có tên Apple I. Năm 1977, Apple II – chiếc máy tính cá nhân trước tiên có đồ họa màu chào đời.

apple-cua-nuoc-nao-san-xuat-giadinhvietnam.com 3

Ba sáng lập viên của Apple là Steve Wozniak,Steve Jobs , Ronald Wayne.

Năm 1983, Apple cho ra mắt máy tính để bàn Lisa dùng cho doanh nghiệp. Năm 1984, Apple giới thiệu chiếc máy tính cá nhân Macintosh. Năm 1998, Apple recommend máy tính để bàn iMac. Năm 2001, iPod chủ đạo thức thành lập.

apple-cua-nuoc-nao-san-xuat-giadinhvietnam.com 4

Steve Jobs

Năm 2003, gian hàng trực tuyến iTunes Store mở cửa. Cho tới tháng 1/2007, Apple tung ra smartphone iPhone. Tháng 4/2010: Apple bắt đầu bán iPad trên thị trường. Ngày 9/8/2011: Apple vượt hãng dầu lửa Exxon Mobil trở thành doanh nghiệp niêm yết có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

Thiết bị cầm tay iPhone

iPhone là mẫu smartphone đánh dấu tên tuổi của Apple. Chiếc iPhone đầu tiên chính thức ra mắt ngày 29/06/2007.

iPhone 3. ra mắt vào tháng 7/2008 , được thêm hệ thống định vị toàn cầu GPS, mạng 3..

apple-cua-nuoc-nao-san-xuat-giadinhvietnam.com 5

Phiên bản nâng cấp iPhone 3. S được lên tiếng vào ngày 8/6/2009. IPhone 4. được thông báo ra đời tháng 6/2010. trong phiên bản này iPhone đã được thiết kế lại, vuông vắn , có khía cạnh hơn. IPhone 5 ra mắt ngày 21/9/ 2012 sử dụng hệ điều hành iOS 6 với nhiều cải tiến mạnh mẽ.

apple-cua-nuoc-nao-san-xuat-giadinhvietnam.com 6

iPhone 3GS

iPhone 5 cùng với iPhone 5. (thực chất là iPhone 5. giá rẻ hơn với nhiều màu sắc khác nhau) ra mắt ngày 10/9/2013 là phiên bản cao cấp nhất hiện nay với hệ điều hành iOS 7. cảm biến vân tay mới lần đầu hiện diện. , iPhone 6 cùng iPhone 6. Plus vừa mới ra mắt ngày 09/09 gần đây.

apple-cua-nuoc-nao-san-xuat-giadinhvietnam.com 7

iPhone 5 iPhone 6 , iPhone 6. Plus.

Cho tới hiện tại, Apple là doanh nghiệp công nghệ đứng thứ 2 trên toàn cầu. Năm 2014, Apple bị Google soán ngôi thương hiệu đắt giá nhất thế giới sau 3 năm liên tiếp đứng đầu

Xem thêm: Điện thoại Samsung là của nước nào? Có tốt không?.

Nguồn: giadinhvietnam.com